Mẹ chồng miền Tây thương con dâu vì 'con bé vắng mẹ ruột từ nhỏ'

Về làm dâu 7 năm, chị Kim Nguyên thường thoải mái ăn uống, vui chơi, tắm mương… cùng mẹ chồng. Thậm chí, chị có thể ngủ đến trưa mà mẹ chồng vẫn vui vẻ lo cơm nước.

Thương dâu như con ruột

Chị Nguyễn Thị Kim Nguyên (25 tuổi, quê TP.HCM) đang làm dâu ở tỉnh Bến Tre, thường xuyên cập nhật các đoạn clip siêu dễ thương, hài hước của mình và mẹ chồng trên trang cá nhân.

Những đoạn clip quay lại cảnh vui chơi, ăn uống, tắm mương… của chị Nguyên và mẹ chồng nhận được rất nhiều lượt xem, bình luận của cộng đồng mạng. Một số clip nhận được hàng triệu lượt xem.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Nguyên cho biết: “Những đoạn clip được cập nhật trên mạng xã hội đều do chồng tôi quay, ghi lại cảnh sinh hoạt tự nhiên của tôi và mẹ chồng. Thậm chí, bên ngoài, mẹ chồng của tôi còn dễ thương hơn trong clip”.

Chị Nguyên thường cập nhật các đoạn clip ghi lại cảnh thân thiết, tình cảm của mẹ chồng nàng dâu.

Chị Nguyên về Bến Tre làm dâu được 7 năm và hiện đã có hai con nhỏ. Gia đình chị sống nhờ vào thu nhập từ việc bán hàng online. 

Lúc còn nhỏ, cha mẹ ly hôn, chị Nguyên sống ở Củ Chi, TP.HCM với cha. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị phải nghỉ học sớm, đi làm công nhân. Tại đây, chị có cơ hội gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với người chồng hiện tại.

Trong lần đầu tiên về nhà bạn trai, Nguyên nhanh chóng chiếm được thiện cảm từ bà La Thị Lệ (60 tuổi, tỉnh Bến Tre), mẹ chồng tương lai của chị. Biết hoàn cảnh cô gái sớm thiếu vắng tình thương từ mẹ, bà Lệ rất cảm động.

Thời điểm này, Nguyên chỉ mới 18 tuổi và chưa nghĩ đến chuyện cưới hỏi. Vậy mà, bà Lệ lại tự đi xem ngày tốt, chuẩn bị đầy đủ cho con trai lấy vợ.

Chị Nguyên nhớ: “Nhà tôi nghèo nên khi cưới xin không lo được gì nhiều, chủ yếu là nhờ gia đình chồng chuẩn bị. Hồi đó, mẹ chồng tôi tổ chức đám cưới linh đình. Bà còn lo luôn việc đãi khách bên nhà gái rồi lo luôn váy cưới cho tôi”.

Sau đám cưới, chồng chị Nguyên được bà Lệ cho tiền mở tiệm internet. Lúc này, Nguyên cũng chưa có công việc, chỉ biết ở nhà giữ con và phụ mẹ chồng vài việc lặt vặt. Dù vậy, bà Lệ cũng không nặng nhẹ mà rất vui vẻ, chu cấp thêm tiền, lo cơm nước cho vợ chồng chị.

Con trai bận trông coi tiệm internet, bà Lệ thường thay anh chở chị Nguyên đi chơi. Bà còn mua sắm quần áo mới cho con dâu. Thậm chí, bà còn mua cả đồ lót cho con dâu, lo lắng đủ thứ như mẹ ruột chăm con gái.

“Có lúc mẹ tâm sự, mẹ thương và lo cho tôi còn hơn cả chị hai. Tính tôi cũng vô tư, hơi trẻ con, thường nhõng nhẽo với mẹ nhưng mẹ không hề giận”, chị Nguyên chia sẻ.

Bà Lệ dỗ dành, chải tóc... cho con dâu như mẹ ruột.

Trong thời gian ở cữ, chị Nguyên được mẹ chồng tận tay chăm sóc, kiêng cữ đủ thứ. Mẹ chồng còn ngủ chung, lo cơm nước cho con dâu. Nhiều lúc, nàng dâu trẻ chưa biết chăm con, ngủ quên, mẹ chồng tự tay cho cháu bú sữa. 

Nàng dâu miền Tây tâm sự, nhiều lúc giận chồng muốn rời đi nhưng nghĩ đến tình thương của mẹ chồng dành cho mình, cô nàng ở lại. Mẹ chồng thương con dâu, cũng nói “con thương mẹ thì ở đây đi”.

Vợ chồng cãi nhau, lúc nào mẹ chồng cũng bênh vực con dâu. Những lúc con dâu buồn, bà Lệ thường chở chị đi chơi, đi ăn chè.

“Người ta tưởng tôi là con gái của mẹ nên chọc ghẹo, nói mẹ gả con gái cho họ. Nghe vậy, mẹ cười, nói: 'Con dâu của tôi đó'”, chị Nguyên kể.

Mẹ chồng lo cơm nước, chăm cháu...

Nhắc đến lần đầu con trai dẫn bạn gái về nhà, bà Lệ vẫn thấy vui. Bà kể: “Hồi đó, tôi thấy Nguyên cũng dễ thương, đẹp gái. Qua tiếp xúc, nói chuyện, tôi mới biết con bé thiếu tình thương của mẹ. Nghe vậy, tôi càng thấy thương”.

Thấy con gái nhà người ta theo con trai về nhà mình, bà Lệ sợ điều tiếng không tốt cho Nguyên. Thế nên, bà quyết định hỏi cưới chị cho con trai của mình. 

Bà giấu con trai, Nguyên, lặng lẽ đi chọn ngày tốt, lo chuyện cưới hỏi. Xong xuôi, bà kêu Nguyên về thưa chuyện với cha.

Mẹ chồng nàng dâu thường đùa giỡn, tắm mương, chọc cười nhau.

Được nhà gái đồng ý, bà Lệ tổ chức đám cưới cho con trai rình rang. Bà tặng con dâu một lượng vàng cưới, cho con trai 100 triệu đồng mở tiệm internet.

Ban đầu, vợ chồng chị Nguyên sống trọ để thuận tiện việc kinh doanh tiệm internet. Tuy nhà ở trong vườn nhưng ngày nào bà Lệ cũng ra thăm con.

Đến lúc chị Nguyên mang thai, bà Lệ cũng một tay chăm sóc, đưa con dâu đi khám thai. Lúc gần sinh, cứ 3 ngày, mẹ chồng lại chở con dâu đi tái khám một lần. 

Ngày Nguyên sinh con, bà Lệ đón chị về nhà chăm nom, không để con dâu phải về nhà cha ruột.

Khoảng 3 năm sau đám cưới, việc kinh doanh tiệm internet ế ẩm, vợ chồng Nguyên quyết định giải thể, về sống cùng cha mẹ chồng. Từ đây, Nguyên tập tành bán hàng online. Được chồng hỗ trợ, công việc của chị cũng dần ổn định.

Dù con cái có thu nhập ổn định, bà Lệ vẫn thường cho tiền cháu nội mua sữa. Con dâu bận bán hàng, bà nấu cơm, giặt đồ, trông cháu…

Bà Lệ nói: “Nguyên bán hàng online nên lúc nào cũng túc trực bên điện thoại, máy vi tính. Bởi vậy, tôi làm hết việc nhà. Tại Nguyên không rảnh, chứ khi ít việc Nguyên cũng phụ tôi”.

Cuộc sống hàng ngày của mẹ chồng - nàng dâu miền Tây diễn ra vui vẻ như trên các đoạn clip thể hiện. Ở đó, mẹ con họ đùa vui như bạn bè, không phân biệt mẹ chồng nàng dâu.

Mỗi ngày, bà Lệ thường dậy sớm đi chợ, đưa cháu đi học, còn Nguyên ngủ đến trưa. Thông cảm con dâu thức khuya bán hàng, bà Lệ không cằn nhằn mà vui vẻ hỗ trợ. Bà lo cơm nước sẵn, con dâu thức dậy chỉ việc ăn cơm rồi livestream bán hàng.

Ngoài lo việc nhà, bà Lệ còn chăn nuôi, trồng dừa. Cho nên, những lúc các con gặp khó khăn, bà đều sẵn lòng bảo bọc.

Chị Nguyên cảm thấy may mắn khi có được mẹ chồng tâm lý, hiền lành, hài hước.

Bà Lệ nhận xét Nguyên dễ thương, tính hơi nhõng nhẽo nhưng biết nghe lời mẹ chồng dạy bảo. Khi làm ra tiền, nàng dâu hiếu thảo biết biếu quà, tiền cho mẹ chồng.

Bảy năm sống chung, mẹ chồng nàng dâu cũng có lúc giận nhau, chủ yếu về vấn đề chăm con. Với tính cách vô tư và xem mẹ chồng như mẹ ruột, chị Nguyên không cảm thấy khó chịu mà tự nhủ mẹ đang dạy dỗ mình.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu nhà chị Nguyên được cả xóm ngưỡng mộ. Mọi người thường gọi bà Lệ là mẹ chồng quốc dân, mẹ chồng “xì tin”… Nghe vậy, bà Lệ cảm thấy rất tự hào.

Vịnh Nhi 

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cãi nhau để được ở riêng, mẹ chồng đưa một thứ khiến tôi bật khócNhiều năm tôi sống với mẹ chồng trong tâm trạng không thoải mái, lúc nào cũng chỉ muốn dọn ra ngoài ở riêng vì mẹ để ý nhất cử nhất động của mình.
Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nóĐiều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

tin nổi bật

Bảo vệ những báu vật hàng trăm tuổi ở Đắk Nông

Mới đây, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã công nhận một số cây lớn ở xã Quảng Trực (Tuy Đức, Đắk Nông) là Cây di sản Việt Nam; trong đó có cây giáng hương và quần thể thông có tuổi đời hàng trăm tuổi.

Bé trai khóc lóc vì phải học ở trường mầm non do ông nội xây dựng

Hình ảnh bé trai ngày nào cũng khóc lóc khi đến trường khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười.

Người phụ nữ 54 tuổi chạy xe ôm nuôi mẹ già, viết nhật ký bằng thơ

Để nuôi mẹ, người phụ nữ ở TP.HCM bắt đầu làm nghề chạy xe ôm công nghệ ở tuổi 54. Dù công việc khá vất vả nhưng chị luôn lạc quan và thường xuyên viết nhật ký bằng thơ.

Hai chị em đưa mẹ 80 tuổi đi du lịch 17 nước: Có mẹ là hạnh phúc nhất

Trong 7 năm, hai chị em đã cùng người mẹ 80 tuổi đến thăm 17 quốc gia. Họ đã làm hỏng 5 chiếc xe lăn nhưng có được rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Sự bất lực của những gia đình có con gái bị tung ảnh nhạy cảm lên mạng

Maria (33 tuổi, Mỹ) tìm kiếm cách liên hệ nền tảng mạng xã hội trong vô vọng với mong muốn xóa ảnh khỏa thân của con gái mình, nạn nhân 11 tuổi của một vụ bạo lực mạng.

Cụ bà 83 tuổi vượt gần 2.000 cây số thực hiện di nguyện của chồng

Từ Bắc Giang, cụ bà Nguyễn Thị Hiền vượt gần 2.000 cây số vào Đồng Nai dự lễ tốt nghiệp của cháu gái để thực hiện di nguyện của người chồng quá cố.

Gạch ốp lát cao cấp Lotus Việt Nam -  Nâng tầm giá trị ngôi nhà Việt

Các sản phẩm gạch ốp lát do Công ty cổ phần Tập đoàn Lotus Việt Nam phân phối đều tinh xảo, kiểu dáng đa dạng, xu hướng hiện đại, chất lượng hoàn hảo, được ví như những tác phẩm nghệ thuật giúp nâng tầm giá trị ngôi nhà Việt.

Vợ chồng cùng nhau đi nhặt rác, truyền cảm hứng cho nhiều người

Hết đi nhặt rác lại móc ống cống, lội kênh khơi dòng… vợ chồng anh Quyết từng bị người đời cho là gàn dở. Tuy nhiên sau đó, nhiều người hiểu, tình nguyện cùng vợ chồng anh đi nhặt rác, bảo vệ môi trường.

Khốn khổ vì hàng xóm dùng 9 chiếc điều hòa cùng lúc

Một người đàn ông Singapore lắp 9 chiếc điều hòa trong căn hộ bị hàng xóm phàn nàn vì gây ồn ào, ngưng tụ hơi nước và nấm mốc.

Cụ ông 94 tuổi đạp xe cả tiếng đồng hồ thăm cháu bị ốm

Khoảnh khắc nhìn thấy ông xuất hiện ở cửa, Lưu Tiếu rất xúc động. “Ông 94 tuổi và đã tự đạp xe ba bánh suốt một tiếng đồng hồ”, cô nói.

Johnny Trí Nguyễn ở võ đường 1.800m2, tiết lộ lý do chưa kết hôn

Không còn 'tung hoành' trên phim trường, Johnny Trí Nguyễn chọn cho mình cuộc sống điền viên ở võ đường Liên Phong cùng bạn gái xinh đẹp.

Đâm trúng ôtô, cô gái Trung Quốc nhận yêu cầu lạ lùng thay vì đền tiền

Người đàn ông họ Xu (Trung Quốc) đã bắt cô gái đâm vào ôtô của mình phải làm bài tập về nhà để đền bù thay vì trả tiền sửa chữa.

Nhiều phụ nữ mắc kẹt với cảnh bị ngược đãi trong hôn nhân

“Tôi cũng có lỗi” hay “Chỉ lần này mới vậy” rồi “Anh ấy sẽ thay đổi”, là những câu nói phổ biến Tiến sĩ Geraldine Tan thường nghe từ các nạn nhân bị lạm dụng trong hôn nhân.

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của chàng trai mất tích bị trao qua 3 gia đình

Sau 28 năm mất tích, cuộc đời trải qua nhiều biến cố, có lúc rơi vào tuyệt vọng nhưng cuối cùng Lý Cương (Trung Quốc) đã được về bên mẹ.

Khách Tây gặp nạn ở Điện Biên được 'anh xăm trổ' giúp đỡ nhiệt tình

Người đàn ông ngoại quốc bị thương ở chân được "anh xăm trổ" tận tụy chỉ từng hình ảnh trên phim chụp và hướng dẫn anh làm thủ tục.