- Nhiều người hốt hoảng khi phát hiện một trẻ sơ sinh đã bị tử vong tại bãi rác trong tình trạng bị nhiều vết cháy xém.

Công an huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) hôm nay cho biết đang điều tra nguyên nhân tử vong của một trẻ sơ sinh được phát hiện bị đốt cháy xém tại bãi rác ở ấp Phú Qưới, xã Tân Hội.

Theo thông tin ban đầu, thai nhi là một bé trai, vừa sinh ra đã bị tử vong. Công an đã xác định được mẹ của bé là P.T.N.H. (SN 1971, ĐKTT thành phố Bến Tre, đang tạm trú tại một nhà trọ ở ấp Phú Qưới). 

{keywords}
Cháu bé mới lọt lòng đã bị mẹ nhãn tâm đốt tử vong tại bãi rác

H. được xác định là thủ phạm chính vứt con vào đống rác và châm lửa đốt con mình.

Ban đầu, H. không nhận đó là con mình. Nhưng qua đấu tranh, H. khai đây là thai nhi ngoài ý muốn, là đứa con thứ 6 của hai vợ chồng. Do nhà nghèo, chồng đi làm thuê nên H. có ý định bỏ thai nhi trong bụng và đã mấy lần uống thuốc phá thai.

H. còn khai, trước khi sinh ra bé, H. bị đau bụng, đi vào nhà vệ sinh thì bé rớt xuống nền xi măng. Vì bé đã tử vong nên chị mang vứt ở bãi rác và quấn chiếu đốt con.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, não của cháu bé bị chấn thương, phổi chưa nở (cháu bé chưa thở được sau khi lọt lòng mẹ - PV).

Theo một số người dân gần nơi H. ở trọ, H. đến thuê phòng trọ ở ấp Phú Qưới ở đã nhiều năm nay. Chồng H. thường xuyên đi làm thuê ở xa. Việc H. có thai đều được một số người sống ở khu trọ đều biết.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. 

Hà Như