Mê mẩn biệt thự có chỗ đậu siêu xe ngay phòng khách ở ‘khu nhà giàu’ TP.HCM

Các không gian được thiết kế mở mang lại tầm nhìn thoáng đãng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư. Không chỉ là không gian sống sang trọng, đây còn là nơi thoả mãn sở thích của gia chủ mê siêu xe.

Lấy cảm hứng từ công trình Villa Savoye nổi tiếng của kiến trúc sư người Pháp và sự cởi mở của kiến ​​trúc bản địa, căn biệt thự này như một khối hộp nằm tựa trên các cột, giúp giải phóng không gian tầng trệt. 

Thiết kế của công trình này là đáp ứng được phong cách sống đương đại tối giản của người trẻ thành đạt, chủ nhân sở hữu bộ sưu tập xe hơi “khủng” tại một nơi được xem là “khu nhà giàu” của TP.HCM. 

{keywords}
Biệt thự toạ lạc ở P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, nơi được biết đến là "khu nhà giàu" của TP.HCM. 
{keywords}
Mặt tiền công trình. 

Tầng hầm của biệt thự có sức chứa 7 ô tô, có khoảng sân vườn lấy sáng và thông gió tự nhiên. Lối vào chính bắt đầu từ đây, theo đoạn đường dốc đi xuyên qua không gian mở với tràn ngập cây xanh này, dẫn lên tầng trên là không gian sinh hoạt, nhà bếp và ăn uống thoáng đãng. 

{keywords}
Mặt bằng chi tiết tầng hầm biệt thự. 
{keywords}
Tầng hầm có khoảng sân nhỏ. 
{keywords}
Ga-ra ở tầng hầm có sức chứa 7 chiếc xe ô tô. 
{keywords}
Có lối đi dốc từ tầng hầm lên tầng trệt. 
{keywords}
Giếng trời ở giữa nhà giúp lấy ánh sáng và thông gió. 

Tầng trệt được thiết kế mở, không có tường ngăn, tạo sự kết nối trực quan cho toàn bộ khuôn viên. Không gian chức năng được thiết kế mở trực tiếp ra sân vườn và cảnh quan xung quanh. 

Từ tầng này, gia chủ có thể có tầm nhìn trực diện ra bộ sưu tập ô tô. Kết cấu được tối giản hóa, tận dụng dầm vượt nhịp dài, tạo cho không gian sự thông thoáng và sang trọng.

{keywords}
Mặt cắt của cộng trình. 
{keywords}
Mặt bằng chi tiết tầng trệt của biệt thự. 
{keywords}
Biệt thự như một khối hộp nằm trên các cột giúp giải phóng không gian cho tầng trệt. 
{keywords}
Tại tầng trệt còn có một lối vào nhà cho xe ô tô. 
{keywords}
Có chỗ đậu ô tô ở ngay không gian tiếp khách. 
{keywords}
Không gian phòng khách vô cùng thoáng đãng. 
{keywords}
Khoảng thông tầng nằm giữa nhà giúp cho gia chủ ở tầng trệt có thể nhìn ngắm siêu xe ở tầng hầm. 
{keywords}
Chùm đèn trang trí được bố trí ngay trên chỗ đậu xe ô tô trong nhà. 
{keywords}
Nhà bếp và không gian ăn uống liên thông với phòng khách. 
{keywords}
Không gian bếp và bàn ăn có hướng nhìn ra bể bơi vô cực. 
{keywords}
Sân sau là khoảng không gian riêng tư của gia đình.
{keywords}
Bể bơi vô cực nhìn từ trên cao. 
{keywords}
Việc hạn chế tối đa tường ngăn giúp người trong nhà dễ dàng tận hưởng môi trường thiên nhiên. 

Với sân sau là không gian riêng tư chính của gia đình, hồ bơi được bố trí liên thông với nhà bếp và không gian ăn uống. Không gian được bao bọc bởi một tán cây rộng lớn để tránh ánh nắng gay gắt của nhiệt đới và gió mùa, đồng thời người trong nhà có thể trải nghiệm những yếu tố tự nhiên này.

Thiết kế được lấy cảm hứng từ hình tượng xếp lớp trong trang phục truyền thống Việt Nam. Đó là sự kết hợp của nhiều lớp vải mỏng, duyên dáng nhưng vẫn quyến rũ, đáp ứng được cả điều kiện khí hậu và sự kín đáo truyền thống. 

{keywords}
Ba phòng ngủ được bố trí ở tầng trên cùng của biệt thự. 
{keywords}
Cả ba phòng ngủ đều có ánh sáng tự nhiên. 
{keywords}
Phòng ngủ lớn còn có tầm nhìn ra khoảng thông tầng. 
{keywords}
Nhà vệ sinh của phòng ngủ lớn rất rộng rãi.
{keywords}
Ngoài ba phòng ngủ còn có Không gian đọc sách ở tầng trên cùng. 
{keywords}
Căn biệt thự này có diện tích gần 1.100m2. 

Kiến trúc truyền thống nhà ở tại Việt Nam có những đặc tính khá giống nhau. Các ngôi nhà được bao phủ bởi nhiều lớp làm bằng gỗ hoặc vật liệu tự nhiên, hoặc qua các lớp mái hiên, hành lang và sảnh lớn. 

Cách thiết kế này vừa đơn giản vừa chống chọi với khí hậu địa phương với nhiều nắng và mưa. Đồng thời, đây cũng là nét đặc trưng của nền văn hóa coi trọng sự riêng tư và kết nối giữa con người và thiên nhiên.

Biệt thự hiện đại dư thừa không gian xanh ở 'khu nhà giàu' TP.HCM

Biệt thự hiện đại dư thừa không gian xanh ở 'khu nhà giàu' TP.HCM

Toạ lạc ở "khu nhà giàu" P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức, TP.HCM, nơi được xem là "tấc đất tấc vàng", thế nhưng chủ của căn biệt thự này lại không tiếc diện tích để bố trí thật nhiều mảng xanh. 

Quang Đăng (Dịch)

tin nổi bật

Cải tạo lại căn hộ ngập tràn ánh sáng, phòng tắm chill hết mức

Để gia đình có không gian sống "chất", có gu hơn, một gia chủ ở Hà Nội đã quyết định đập bỏ, cải tạo lại căn hộ của mình. Sau cải tạo, căn hộ tràn ngập ánh sáng và gió trời.

Khám phá căn hộ không sofa mang phong cách Muji tối giản

Phong cách Muji thanh thoát, nhẹ nhàng hướng con người đến yếu tố thiền và tĩnh đã được kiến trúc sư Phú Trần cùng cộng sự truyền tải vào căn hộ 2 ngủ.

Nhà mái Thái 1 tầng gần gũi thiên nhiên, chan hòa ánh sáng ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà mái Thái xây 1 tầng với công năng 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 phòng khách, 1 bếp được anh Marcel Trương hoàn thiện trước Tết. Công trình không chỉ đáp ứng công năng sống tiện nghi mà còn đảm bảo tiêu chí về ánh sáng, gió trời đối lưu.

Nhà mái dốc truyền thống ở Hà Nội quanh năm mát mẻ với vườn cây, ao cá

Ngôi nhà ở Đông Anh (Hà Nội) mang dáng dấp truyền thống với mái ngói đỏ nhưng thiết kế có nhiều yếu tố hiện đại, tiện nghi hơn nhằm phù hợp với lối sống ngày nay.

Ngôi nhà 62m2 ở Đà Nẵng mang không gian sống tươi mát, thư giãn thú vị

Ngôi nhà phố ở Đà Nẵng có 4 phòng ngủ với không gian sống tươi mát, rộng rãi và ngập tràn cây xanh.

Wabi Sabi – vẻ đẹp không hoàn hảo trong căn hộ nhỏ giữa Thủ đô

Căn hộ 70m2 được nhóm thiết kế phủ lên mình phong cách Wabi Sabi đầy tĩnh tại và bình yên, gợi nhớ đến những gì mộc mạc, chân chất nhất.

Căn hộ nhỏ xinh mang màu sắc Wabi-sabi và không gian ấm cúng ở Hà Nội

Căn hộ với diện tích nhỏ nhưng vẫn được bố trí đầy đủ công năng, tiện nghi. Không gian ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên qua phong cách Wabi-sabi.

Phòng khách 'lộ thiên' trong ngôi nhà 60 năm tuổi của người phụ nữ Việt ở Úc

Ngôi nhà ở Úc của chị Bắc có tuổi đời gần 60 năm. Thay vì xây mới, chị đã cải tạo lại thành không gian sống ngập tràn nắng và gió với phòng khách có mái kính độc đáo.

Căn hộ ấn tượng pha trộn giữa cũ và mới, mang đến sự bình yên cho gia chủ

Căn hộ sử dụng phong cách nội thất chiết trung mang lại cảm giác tĩnh lặng và yên bình, thư giãn, tiện nghi cho gia chủ.

Bức tranh thiên nhiên độc đáo trong biệt thự của gia chủ có tâm hồn hướng Phật

Chủ villa là người yêu và chiều chuộng cây, muốn cùng thiên nhiên kiến tạo nên sự hài hòa, tinh tế - kết hợp dễ chịu với vật liệu bê tông sắt thép truyền thống.

Căn hộ Duplex màu trắng tinh khôi, không gian đẳng cấp như siêu biệt thự

Màu trắng tinh khôi kết hợp với những đường cong đã tạo nên vẻ đẹp hút hồn cho căn hộ Duplex ở TP.HCM.

Một Việt Nam xưa cũ tái hiện trong không gian sống ở Hà Nội

Kiến trúc sư đã tái hiện một Việt Nam xưa cũ trong không gian sống ấm cúng của một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

Gợi ý decor phòng ngủ ngày Tết để tạo nhiều năng lượng tích cực cho năm mới

VietNamNet xin giới thiệu một số cách trang trí phòng ngủ cho dịp Tết Quý Mão để tạo ra nhiều năng lượng tích cực cho năm mới.

Ngôi nhà phố biển chan hòa nắng gió, đan xen yếu tố cây xanh

Công trình nằm nép mình giữa không gian xanh dần biến mất, chan hòa nắng gió và thanh bình giúp tận hưởng giây phút an yên bên gia đình.

Mẹo decor cho phòng khách tràn đầy sinh khí, hút tài lộc đón Tết

Một phòng khách được sửa sang, trang hoàng chỉn chu sẽ giúp không gian tràn đầy sức sống, cho ngôi nhà đẹp hơn, lung linh hơn để đón Tết.