văn hóa

Cập nhập tin tức văn hóa

Di tích lịch sử đền Yên Từ (thôn Yên Bình, xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) được xếp hạng di tích cấp quốc gia vào 01/02/2000. Nhưng ngôi đền này lại đang xuống cấp nghiêm trọng, dột nát và mối mọt gặm nhấm, chỉ trực chờ sập.

Nói điều này chưa hẳn anh tin

Phùng Thanh Thủy thuộc thế hệ 9x, một người được học cơ bản về âm nhạc và theo nghiệp ca hát. Tâm hồn nhạy cảm và khả năng sáng tạo đã giúp chị có những cảm xúc về tình yêu, cuộc sống. 

Văn hoá còn thì dân tộc còn

Tiếp tục xây dựng, giữ gìn và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; “văn hoá còn thì dân tộc còn”, văn hóa “thực sự là nền tảng tinh thần”, “động lực phát triển”, và “soi đường cho quốc dân đi”.

Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

Sáng 14/3, Bộ VHTT&DL và tỉnh Nghệ An đã trang trọng tổ chức Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022 của Ngành VHTT&DL: “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ”.

Một lời tế nhị, phó giám đốc mất ghế vì không hiểu phong cách sếp

Vị trí ngồi là phép cư xử quan trọng trong giao tiếp của người Nhật, thể hiện thái độ tôn trọng của chủ với những người khách Nhật.

'Át chủ bài' của văn hóa Hàn Quốc

Không chỉ nổi tiếng với ô tô và điện thoại di động, Hàn Quốc còn là cái tên mà khi nhắc tới, người ta nghĩ ngay đến các ban nhạc, bộ phim nổi tiếng ở tầm cỡ toàn cầu.

Ý nghĩa, hình tượng hổ trong văn hóa các nước châu Á

Hổ là một trong những linh vật mà người châu Á vô cùng coi trọng. Trong văn hóa các nước lại có những quan niệm, phong tục riêng liên quan tới loài vật này.

Khẩu hiệu và đổi thay

Năm trước, tôi đến khu mộ vị Tổng bí thư đầu tiên của Đảng. Khu mộ đặt trên quả đồi thông, hướng ra ngã ba sông, nơi Ngàn Sâu, Ngàn Phố hợp lưu đổ ra sông La.

Mê mẩn biệt thự có chỗ đậu siêu xe ngay phòng khách ở ‘khu nhà giàu’ TP.HCM

Các không gian được thiết kế mở mang lại tầm nhìn thoáng đãng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư. Không chỉ là không gian sống sang trọng, đây còn là nơi thoả mãn sở thích của gia chủ mê siêu xe.

Khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc, trực tuyến đến 63 tỉnh, thành

Sáng nay (24/11), Ban Bí thư Trung ương Đảng chủ trì tổ chức Hội nghị Văn hoá toàn quốc nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

'Muốn có phẩm chất uy tín dứt khoát phải có văn hóa'

TS Nguyễn Viết Chức cho hay, văn hóa không phải chỉ là chuyện giải trí, đàn ca hát múa mà còn là những chuyện lớn hơn, đặc biệt là con người.

 

Khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước từ phát triển văn hóa

Ngày 24/11/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch sẽ tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc tại thủ đô Hà Nội.

Yên Bái: Tăng cường bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số

Tỉnh Yên Bái hiện có 714 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó 4 di sản văn hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tôi đã hiểu tại sao tỷ lệ người muốn di cư đến TP. HCM cao gấp đôi đến Hà Nội

Từng có một thời gian sinh sống và học tập tại Hà Nội, tôi cảm thấy mình đã đúng đắn khi quyết định chuyển vào TP HCM làm việc. Môi trường trong đây khá phù hợp với người trẻ, năng động, có khao khát lập nghiệp.

Văn hóa: Động lực trực tiếp thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội

Phát triển văn hóa là thúc đẩy sức mạnh nội sinh, đưa văn hóa vào trung tâm của quá trình phát triển phù hợp với bối cảnh mới, văn hóa phải gắn kết chặt chẽ với quá trình phát triển kinh tế  - xã hội.

10 nét văn hóa thú vị ở Hà Lan

Dưới đây là những nét đặc sắc trong lối sống thân thiện với môi trường của người Hà Lan.

Bản ghi kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị Văn hoá toàn quốc

Trân trọng giới thiệu bản ghi kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về một số vấn đề cần lưu ý khi triển khai thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030.

Bắc Ninh đứng thứ 2 toàn quốc về GRDP theo đầu người năm 2019

Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bắc Ninh năm 2019, tỉnh này đứng thứ 2 cả nước về bình quân GRDP bình quân đầu người; GDP đứng thứ 5 toàn quốc; tổng sản phầm GRDP tăng trưởng 1,1%, quy mô đứng thứ 7 toàn quốc.

Quý ông ‘hôi hoa’ giữa phố khiến dư luận phẫn nộ nhất năm 2019

 Quý ông ‘hôi hoa’ giữa phố, thiếu nữ phá nát vườn hoa để tạo dáng, chụp ảnh… là những câu chuyện khiến dư luận phẫn nộ về hành vi, ứng xử thiếu ý thức nơi công cộng.

Chỉ muốn 'giàu ngầm', người Thụy Điển cấm khoe khoang tài sản

Khác với nhiều quốc gia đề cao việc sở hữu khối tài sản lớn, Thụy Điển đặt ra luật ngầm Jantelagen nhằm hạn chế mọi người khoe khoang về tài sản của mình.