văn hóa

Cập nhập tin tức văn hóa

Đầu tư cho văn hóa không phải như trồng khoai mà phải mất hàng trăm năm

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều chia sẻ về con số 350.000 tỷ đồng mà Bộ VH-TT&DL đưa ra cho chấn hưng văn hóa và cho rằng đầu tư cần lâu dài, nguồn lực lớn.

Phóng sinh gần 700kg cá trên sông Hồng

Hàng trăm người dân phóng sinh gần 7 tạ cá các loại tại đình làng Bát Tràng nhân dịp năm mới để mong cầu bình an.

‘Quyền lực mềm’ là cây, ngoại giao văn hóa là bộ rễ

Ngoại giao văn hóa được xem là một trong ba trụ cột chính của chính sách đối ngoại Việt Nam. Ngoại giao văn hóa được đề cao là “quyền lực mềm”, “sức mạnh mềm” trong bảo vệ lợi ích quốc gia, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Linh hoạt tuyên truyền giúp bà con vùng DTTS hiểu rõ các quy định của pháp luật về dân số, hôn nhân

Bình Định chú trọng tuyên truyền linh hoạt bằng nhiều hình thức phù hợp với thực tế địa phương để người dân, nhất là người ở độ tuổi vị thành niên hiểu rõ các quy định của pháp luật về dân số, hôn nhân và gia đình, những tác hại của việc tảo hôn.

Bảo tàng số hiện đại ở Hà Giang

Với diện tích quy hoạch 4.100m2, tổng kinh phí đầu tư trên 106,2 tỷ đồng, bảo tàng Hà Giang đã trở thành điểm tham quan hiện đại, ấn tượng sau 3 năm tiến hành cải tạo, số hóa.

Kinh tế gia đình phất lên nhờ kinh doanh homestay vốn 60 triệu đồng

Kể từ cuối năm 2018, chị Phàn Thị Liên ở thôn Nặm Đăm (Quản Bạ, Hà Giang) được Nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng để làm homestay theo mô hình nhà truyền thống vách đất. Gần 2 năm sau, gia đình người phụ nữ này đã thoát nghèo, có "của ăn của để".

Màn thi đấu mô tô địa hình nghẹt thở trên cao nguyên đá Hà Giang

Những bài thi vượt chướng ngại vật và hố sình lầy, chinh phục track đua hướng từ chân thung lũng lên đỉnh núi... không làm khó được các VĐV đua mô tô địa hình tại Giải đua xe “Tinh thần đá” lần thứ IV và Bay biểu diễn dù lượn năm 2023.

Vẻ đẹp Việt Nam trong triển lãm ảnh kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô

Các tác phẩm tham dự Triển lãm ảnh Nghệ thuật Hà Nội lần thứ 53 đã ghi lại một cách sinh động khoảnh khắc đất nước và con người Hà Nội văn minh, thanh lịch trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, hiện đại.

Độc đáo tục lệ cô dâu rước chú rể về nhà ở Ninh Thuận

Trái ngược với phần lớn phong tục cưới hỏi ở nhiều nơi theo đúng chế độ mẫu hệ, tại lễ kết hôn của người Chăm ở Ninh Thuận, cô dâu sẽ đi rước chú rể về nhà.

Cần phân tích, giải quyết thấu đáo những vấn đề văn hóa hiện nay

Những vấn đề đặt ra của văn hóa và phát triển hiện nay đang đòi hỏi cần phải được phân tích, giải quyết thấu đáo trên cơ sở mối tương quan, biện chứng với phát triển kinh tế, xã hội.

Nỗi thất vọng khi vào tham quan bảo tàng nghìn tỷ ở Hà Nội

Xung quanh khuôn viên chất đầy rác thải và vật liệu, bên trong bầy nhiều hiện vật khó hiểu, khách tham quan tưởng nơi trưng hiện vật là chỗ ngồi nghỉ... là ba trong nhiều vấn đề bất cập ở Bảo tàng Hà Nội.

Cháu nội Tổng Bí thư Trường Chinh nói về truyền thống đặc biệt của gia đình

Tiến sĩ Đặng Xuân Thanh chia sẻ, Tổng Bí thư Trường Chinh với tư cách là người cha, người ông luôn khuyến khích, động viên con cháu trong nhà đọc sách. Tất cả mọi người trong gia đình đều có tủ sách riêng.

Xây dựng và phát triển văn hóa CAND liêm chính, mẫu mực, vì Nhân dân phục vụ

Công an các đơn vị, địa phương và mỗi cán bộ, chiến sĩ quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa để xây dựng và phát triển văn hóa CAND liêm chính, mẫu mực, vì Nhân dân phục vụ.

Chàng trai người Ê Đê quyết giữ gìn nhạc cụ người Lào ở huyện biên giới Buôn Đôn

Là một chàng trai người dân tộc Ê Đê, nhưng Y Nô Ly Kbuor (sinh năm 1990) lại là người đam mê gìn giữ và phát huy những giá trị nhạc cụ dân tộc của người Lào tại huyện biên giới Buôn Đôn, Đắk Lắk.

Quảng Bình phát triển nhiều sản phẩm du lịch độc đáo mùa Đông - Xuân

Không phải mùa hè, mà chính những ngày đông lạnh, ngày xuân cùng nắng dịu nhẹ ở "miền di sản" Quảng Bình lại đem đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và khác biệt.

Xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, sánh ngang tầm các thành phố hàng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, văn hóa là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng một Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại. Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa là cách hiệu quả nhất để phát triển văn hóa của Thủ đô.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc: Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu

Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choo Kyungho cho rằng, Việt Nam đã trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu với môi trường đầu tư thuận lợi. Nhờ đó, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đã xây dựng được chuỗi giá trị trong khu vực.

Gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa để đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững

Tỉnh An Giang xác định đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển nền tảng tinh thần của xã hội, tạo sức mạnh nội sinh để phát triển bền vững.

Gìn giữ, bảo tồn và phát triển nền văn hóa dân tộc bền vững, phù hợp với xu thế thời đại

Tối ngày 28/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm ra đời "Đề cương về Văn hóa Việt Nam". Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại chương trình.

Giá trị và sức sống bền vững của Đề cương Văn hóa để lại những bài học quý báu

Nhìn lại lịch sử 80 năm qua, Đề cương về văn hóa Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống chính trị, văn hóa của dân tộc. Giá trị lớn lao và sức sống bền vững của Đề cương đã để lại cho chúng ta những bài học quý báu.