Mẹ ngạc nhiên khi con trai hoán đổi vị trí cho con dâu

Khi nhìn thấy các con vui vẻ với vị trí mới, tôi đã thay đổi suy nghĩ.

Nhiều tháng nay con cháu không về quê, vậy là tuần vừa rồi tôi quyết định ra phố chơi một chuyến. Hôm ấy là thứ hai, nghĩ con trai đi làm nên tôi gọi con dâu ra bến xe đón. Nhưng tôi gọi rất nhiều cuộc mà con dâu không bắt máy, vậy là đành phải gọi cho con trai. Lúc thấy con trai địu cháu sau lưng ra tận bến xe, tôi lo lắng hỏi thăm, tưởng con dâu ốm đau hay bị thế nào mà phải để chồng vừa đi làm vừa trông con.

Vừa đi đường con trai vừa kể là bị mất việc 7 tháng nay, cái nghề của con khó kiếm việc thành phố. Trong thời gian này, con tôi đã thử làm vài việc khác như chạy xe ôm, nhân viên bán hàng, làm công nhân nhưng lương thấp, không đủ tiền thuê người trông con giúp.

Trong khi con dâu rất năng động, công việc lương cao, thường xuyên làm tăng ca và làm ngày Chủ nhật để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Thế nên con trai tôi quyết định ở nhà làm nội trợ và chăm con cho vợ đi kiếm tiền.

Để có tiền cho con học xong đại học, vợ chồng tôi đã làm việc rất vất vả, cực khổ. Vậy mà mới đi làm được 6 năm, chưa báo đáp được bố mẹ, đã nghỉ việc ở nhà nội trợ. Tôi bảo con trai là niềm tự hào của cả gia đình, bây giờ hàng xóm mà biết được công việc hiện tại của con thì họ cười vào mặt bố mẹ. Dù tôi nói thế nào con trai vẫn bảo thủ cho rằng bản thân đã chọn đúng vị trí trong gia đình.

Một tuần ở chơi nhà con trai, cách cư xử của con dâu đã làm tôi thay đổi suy nghĩ. Con dâu đón tiếp tôi rất nhiệt tình, lúc đưa mẹ chồng đi mua sắm quần áo, con tiêu tiền rất thoải mái. Tôi bất ngờ nhất là con dâu nói sẽ gửi biếu vợ chồng tôi 3 triệu mỗi tháng để dưỡng già, điều mà con trai tôi chưa thể làm được trong suốt 6 năm qua.

Có lẽ việc hoán đổi vị trí khiến gia đình con trai tôi hạnh phúc hơn. Suy nghĩ của tôi đã lạc hậu cần phải thay đổi theo chiều hướng tích cực. Thôi thì tôi cũng chẳng màng đến mặt mũi hay sĩ diện nữa, cứ để con trai và con dâu được làm điều hai đứa thấy tốt nhất!

Theo Phụ nữ Việt Nam

tin nổi bật

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.

Vợ sắp cưới của tôi đã qua một đời chồng nhưng vẫn tỏ vẻ 'cành cao'

Vợ sắp cưới của tôi rất đẹp, đó cũng là lý do đầu tiên khiến tôi bị cô ấy hấp dẫn. Đến khi tìm hiểu mới biết cô ấy đã từng ly hôn, nghe đâu là vì chồng cô ấy ngoại tình.

Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Tôi luôn tin anh là người đàn ông ngay thẳng, không bao giờ sống hai lòng nhưng tôi đã nhầm.