Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về con dâu?

Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho hay bà cảm thấy đau lòng khi đã hơn 70 tuổi mà vẫn phải hầu kiện mấy năm nay.

Có mặt cùng con trai trong suốt phiên xử ly hôn, bà Lê Thị Ước (mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ) luôn giữ khuôn mặt buồn bã.

Khi báo chí phỏng vấn bà Ước cảm thấy thế nào khi vợ chồng con trai đưa nhau ra tòa ly hôn, bà Ước nghẹn giọng nói: “Đau, tại vì một người mẹ đã hy sinh hết cho con cái để nó lập nghiệp, làm nên sự nghiệp ngày hôm nay mà bây giờ con dâu đưa tới đây. Tôi bảy mươi mấy tuổi mà vẫn phải hầu kiện gần 4 năm nay, rất đau lòng”.

{keywords}
Bà Lê Thị Ước (mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ)

Khi được hỏi về 4 cháu, con của ông Vũ có hay gặp bà nội không? Bà Ước nói, mấy năm trước các cháu thường xuyên qua lại, nhưng sau này thì không.

“Cô Thảo không cho gặp. Khi tôi gửi quà xuống cho mấy cháu, vài lần đầu cô ấy cho nhận nhưng những lần sau thì không cho nữa. Cô ấy đưa cho bảo vệ hoặc cho vào sọt rác rồi nhắn tin nói bà nội đừng có gửi quà xuống vì các cháu không ăn quà của bà nội”, bà Ước trầm giọng kể. 

Bà Ước cho hay, gần nhất bà được gặp các cháu nội vào tháng 12/2018; trong lần gặp này bà cháu không nhắc gì tới chuyện của bố mẹ chúng.

“Tôi không muốn nói tới chuyện đau buồn đó, để cho các cháu nó học. Nên khi Thảo dẫn tới tòa đợt trong Tết, tôi rất ngạc nhiên. Thằng nhỏ thứ 2 nói, tại sao hồi giờ không ai cho con biết hết, câu chuyện nó xảy ra như thế này mà ông bà nội không cho con biết? Rồi nó nói sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho bà nhưng từ đó đến nay không thấy nó gọi tại vì mẹ nó quản lý chặt quá...”, lời bà Ước.

{keywords} 
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Mẹ ông Vũ cho hay, ông Vũ rất thương con, lo cho con cái. Bà Ước nói: “Cô Thảo sinh ra rồi bỏ cho mấy người giúp việc thôi chứ không ngó ngàng gì tới con, anh Vũ là người lo cho con. Sau này cô giúp việc xin cho qua thăm ba nhưng cô Thảo không cho. Khi các cháu chọn theo mẹ, tôi thấy rất đau lòng, Vũ tôn trọng mấy đứa nhỏ, nếu chúng muốn ở với mẹ thì phải chấp nhận thôi”.

Về việc góp vốn vào Trung Nguyên, bà Ước cho hay, khi bắt đầu khởi nghiệp, ông Vũ đã nói với cha mẹ. Vợ chồng bà đã bán 2 căn nhà, mượn của một người cháu 25 triệu đồng và mượn của một người bạn chiếc xe để Vũ lập nghiệp.

{keywords}
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

"Lúc đó là năm 1996, con tôi thuê căn nhà 170 Nguyễn Chí Thanh, giờ là 268 Nguyễn Tất Thành cũng là trụ sở Trung Nguyên", bà Ước cho biết. Bà khẳng định nhờ sự đóng góp của gia đình, bạn bè mới có Trung Nguyên ngày hôm nay.

"Gia đình tôi không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau con tôi mới cưới cô này. Thương hiệu Trung Nguyên là do gia đình tôi sáng lập nên, không có sự góp phần của cô Thảo. Khi cô Thảo về cũng có góp sức nhưng tiền bạc thì không", bà Ước khẳng định.

Tuy nhiên, trước lời nói của mẹ chồng, bà Thảo đã trưng ra các giấy chuyển tiền, ủy nhiệm chi gần 10 tỉ đồng do đích thân bà nộp vào Trung Nguyên. Trước bằng chứng này, cả bà Ước và ông Vũ đều im lặng.

Bà Ước cho hay, bà rất đau lòng khi con dâu nói con trai mình bị tâm thần.

“Thảo nói Vũ bị tâm thần, vợ chồng tôi phải đưa con đi giám định hai nơi là ở bệnh viện Biên Hòa, lúc đó Vũ vô ngồi ở một góc phía trong, vợ chồng tôi ngồi ở ngoài thấy bao nhiêu người tâm thần đi lại, nói năng...trong lòng khó chịu quá, sau đó chờ đến giờ mới đưa Vũ vào khám bệnh.

Khám bệnh thì Hội đồng y khoa nói không có bệnh gì, lúc đó vợ chồng tôi mới yên tâm ra về. Sau này cô Thảo nói phải đi giám định nữa, ra ngoài bệnh viện Tâm thần TW ngoài Hà Nội khám. Vợ chồng tôi rất đau lòng vì cô Thảo làm những chuyện như vậy, đã là vợ chồng với nhau không còn tình cũng còn nghĩa”, mẹ ông Vũ bức xúc nói.

Những câu nói ‘dậy sóng’ của Đặng Lê Nguyên Vũ

Những câu nói ‘dậy sóng’ của Đặng Lê Nguyên Vũ

Câu nói “Tiền để làm gì...?",  “Tiền với quyền để làm gì?” của Đặng Lê Nguyên Vũ đã "dậy sóng" dư luận mấy ngày qua.    

Đoàn Nga

tin nổi bật

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.

Đâm chết người vì khoản nợ, bé trai bị đưa vào trại giáo dưỡng

Không trả tiền đã vay nợ, Dang bị anh Đ. đánh nên cậu ta bực tức rút dao đâm chết người. Do khi thực hiện hành vi phạm tội, Dang mới gần 14 tuổi nên chỉ bị đưa đi trại giáo dưỡng.

Cầm dao mổ heo đâm con trai tử vong, cha lĩnh án chung thân

Sau khi đâm thấu bụng con trai, Ngọc bình thản đi lau vết máu, thu dọn hiện trường mà không tham gia cùng hàng xóm đưa con đi cấp cứu. Kết cục, người con tử vong, cha bị tòa tuyên phạt án chung thân.

Quan hệ tình dục bạo dâm, nam thanh niên mất mạng

Yêu cầu bạn tình trói tay, bịt mắt, quấn băng keo vào mặt, miệng rồi khóa trái cửa để mình tự tìm cách cởi trói, nhưng anh T. đã không tự thoát ra được mà phải chịu cái chết tức tưởi.

Người phụ nữ òa khóc ở tòa, ẩn ức bị chửi đánh đã thiêu sống chồng

Sau khi cãi vã vì nghi chồng có bồ nhí, Ngọc chạy đi mua xăng về thiêu sống người “đầu gối tay ấp” với mình.

Ông Lê Tùng Vân bị phạt 5 năm tù

Sau hai ngày xét xử, TAND huyện Đức Hoà đã tuyên án vụ "Tịnh thất Bồng Lai". Ông Lê Tùng Vân bị tuyên phạt 5 năm tù; các bị cáo khác từ 3 - 4 năm tù.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Các bị cáo 'thần thánh hóa' ông Lê Tùng Vân trước tòa

Trong phiên xử buổi chiều, bị cáo Lê Tùng Vân bất ngờ xuất hiện và các bị cáo khác liên tục bảo vệ, thậm chí là có những phát ngôn “thần thánh hoá” đối với ông trước toà.

Lĩnh 15 năm tù, bồi thường hơn 2 tỷ vì đốt nhà mình làm cháy nhà hàng xóm

Bị cáo Đặng Thanh Tùng ở Kiên Giang tự phóng hỏa đốt nhà mình nhưng không ngờ lửa cháy sang 3 nhà hàng xóm, gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Vụ hành hạ bé gái tới chết, kiến nghị tội danh giết người với người bố

Quyết định hoãn tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ tới chết được các luật sư đồng tình.

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai': Ông Lê Tùng Vân bị đề nghị 4,5 - 5,5 năm tù

Trong ngày xét xử thứ 2, luật sư của “Tịnh thất Bồng lai” trình báo có 2 luật sư trong nhóm bị kẻ lạ hành hung nhưng phiên toà vẫn tiếp tục và đại diện Viện KSND đã đề nghị mức án cho từng bị cáo.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới chết: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung

Sáng 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) vụ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết. Trong đó, Thái là cha ruột bé gái, còn Trang là người tình của Thái.

Xét xử 'dì ghẻ' và người cha hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết, rất đông người dân theo dõi

Từ sáng sớm, người dân đã có mặt rất đông tại tòa với mong muốn theo dõi phiên xét xử người bố và "dì ghẻ" hành hạ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM đến chết.

Tòa chiếu lại cảnh bố và 'dì ghẻ' hành hạ bé 8 tuổi đến chết

Trước ngày xét xử, TAND TP.HCM đã lắp một màn hình lớn để chiếu lại một số hành động đánh đập, hành hạ của Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu A.