Trong Mẹ rơm tập 10 lên sóng tối 16/11, sau khi bà Lành (Ngân Quỳnh) qua đời, Loan (Hồng Loan) mất tích, đứa bé con của Loan không nơi nương tựa. Trong lúc quá đau buồn xen lẫn tức giận, Khoản (Cao Minh Đạt) bắt Mô (Thái Hòa) phải nuôi đứa trẻ.

Mô lo lắng tâm sự với dì Năm - người hàng xóm mù tốt bụng. Dì Năm nói: "Đành rằng con tốt bụng thật đó nhưng con một thân một mình làm sao nuôi nổi đứa nhỏ chưa rụng rốn chứ. Lỡ có mệnh hệ nào ân hận cả đời đó con. Hay con đem con bé qua bên đó trả cho người ta. Dù gì nó cũng là con cháu họ, họ không hại nó đâu".

Mô chỉ thở dài đáp: "Con đâu có muốn nhận đâu bà Năm nhưng ông Khoản cứ dúi vào tay con. Con không ôm sợ đứa nhỏ rơi xuống đất mất".

Ở một diễn biến khác, Liễu - vợ Hào (Minh Luân) không thấy chồng ở nhà nên gọi điện tìm khắp nơi. Khi cô đang gọi điện cho chồng, người bà con hàng xóm bỗng thắc mắc một điều khiến Liễu giật mình.

"Có khi nào có chuyện gì không nhỉ? Giống như hôm nọ tao đang ngủ, thằng Mô nó gào lên sợ quá. Tao không hiểu sao lúc tao bế đứa bé thấy nó giống Hào quá", người họ hàng của Liễu nói.

Liễu giật mình, mắng người họ hàng: "Bà điên rồi hả? Bà hết chuyện để nói rồi hay sao?".

Cũng trong tập này, Hồng (Ngọc Lan) - người họ hàng của dì Năm bỗng dưng trở về làng. Thấy dì Năm hỏi dồn dập, Hồng giải thích việc bấy lâu nay cắt đứt liên lạc với dì Năm.

"Con về thật rồi hả? Lâu nay con khỏe không, béo hay gày? Công việc của con có cực nhọc lắm không?", dì Năm hỏi Hồng. 

"Con khỏe, con xin lỗi dì Năm vì lâu nay con bận quá không gọi điện được cho dì", Hồng đáp.

Liệu, Mô sẽ phải trải qua những khó khăn như thế nào khi nuôi đứa bé còn đỏ hỏn?, diễn biến chi tiết tập 10 phim Mẹ rơm sẽ lên sóng tối 16/11, trên VTV1.