Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 2.

Mẹ ruột Thụy Vân làm việc ở ngành y, dù đã nghỉ hưu nhưng bà vẫn năng nổ, nhiều nhiệt huyết. Trong mắt Á hậu, mẹ cô rất đảm đang trong việc quán xuyến nhà cửa. Bà nấu ăn vừa nhanh vừa ngon, một mình có thể nấu 20 mâm cỗ.

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 3.

Cách đây 4 năm, khi chia sẻ với truyền thông về mẹ, Á hậu Thụy Vân nói: "Tôi vẫn nhớ những ngày khó khăn của gia đình, công việc gì mẹ cũng nhận làm từ nấu cỗ, làm mứt, bánh dẻo bánh nướng, đi tiêm cho bệnh nhân tại nhà, xoa bóp bấm huyệt.... Bà là người nóng tính nhưng thẳng tính, chẳng để bụng bao giờ, nhưng chu đáo thì không ai bằng. Mỗi lần tôi đi tỉnh xa, có bà đi cùng thì cả đoàn chẳng ai lo đói".

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 4.

Vợ chồng Á hậu không sống cùng mẹ ruột nhưng tuần nào bà cũng mua thực phẩm tươi ngon gửi cho con gái. Vào những dịp có cúng, lễ, bà thường chuẩn bị sẵn mâm cỗ để Thụy Vân không phải vất vả đi chợ, nấu nướng

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 5.

Á hậu Thụy Vân: "Tôi may mắn được cả mẹ ruột và mẹ chồng đỡ đần, thông cảm cho công việc bận rộn của mình. Vợ chồng tôi hay gửi con nhờ ông bà nội, ngoại chăm sóc khi cả hai không thể sắp xếp được".

Mẹ ruột Á hậu Thụy Vân được con gái tặng nhà tuổi xế chiều

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 6.

Theo Thụy Vân chia sẻ cô không chỉ thừa hưởng nhan sắc, nụ cười rạng rỡ của mẹ, cô còn có tính cách hoạt bát giống mẹ.

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 7.

Trong cuộc sống, Thụy Vân luôn biết cách làm mẹ ruột vui lòng bằng cách sống và lòng quyết tâm của mình. Cô kể: "Thực ra từ bé tôi luôn đạt thành tích học sinh giỏi nên trong lòng mẹ rất tự hào về tôi. Là con gái lớn trong nhà, tôi cố gắng phấn đấu để bố mẹ an yên hưởng tuổi già và có cuộc sống vui vẻ. Mới đây là dịp kỷ niệm 34 năm ngày cưới của bố mẹ, cũng là ngày sinh nhật mẹ. Hồi năm 1984 ông bà lấy nhau và không có một chiếc nhẫn cưới nào, giờ ông mới nói xin lỗi và mua một cặp nhẫn trao cho bà. Hôm đó cả nhà tôi bí mật tổ chức tiệc cho mẹ. Lúc đầu mẹ cố cười cười, sau đó khóc như mưa vì xúc động trước tình cảm của chồng, con".

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 8.

Không chỉ vậy, cách đây ít năm, Á hậu Thụy Vân còn tặng nhà cho bố mẹ. Nữ MC tâm sự, cô muốn chọn một không gian sống nhiều cây xanh hơn cho bố mẹ hưởng thụ: "Chuyện là hai cụ nhà em đến giờ vẫn còn gắn bó với ngôi nhà cũ, từ thuở xưa kia em còn bé con, giờ em đi lấy chồng, làm mẹ trẻ con rồi bố mẹ vẫn ở khu nhà cũ ấy. Nói thật là mỗi lần về thăm bố mẹ, em lại thấy không yên tâm vì khu nhà cũ bố mẹ em ở thiếu không gian cây xanh, hai cụ thì cũng đã lớn tuổi mà tầm này quan trọng nhất là sức khỏe và hưởng thụ. Cuối cùng, em phải cố thuyết phục các cụ chuyển nhà bằng được, cũng gian nan lắm, vì hai cụ ở nhà cũ cũng quen, ngại thay đổi".

Thân thế mẹ ruột Á hậu Thụy Vân: Làm việc ở ngành y, tuổi hưu năng động hỗ trợ con gái nhiều việc - Ảnh 9.

Ở tuổi xế chiều bố mẹ Thụy Vân sống trong một căn nhà mới có 2 phòng ngủ, nằm ở một khu đô thị lớn ở Gia Lâm (Hà Nội), với không gian rộng rãi, thoáng mát, hòa mình với thiên nhiên. Nữ MC cho biết, một trong những tiêu chí lựa chọn căn nhà này nữa là gần nơi mình sinh sống để thường xuyên được về thăm bố mẹ.

(Theo GĐXH)