Mặc dù được trồng ở xứ sở của những chú Kangaroo nhưng khu vườn 30m2 của bà mẹ Việt kiều Đỗ Minh Hường vẫn luôn ngập tràn các loại rau xanh, quả sạch rất Việt Nam: bầu bí, mướp, rau muống…

Chị Đỗ Minh Hường (quê gốc ở Hải Phòng, Việt Nam) hiện đang sống ở Merinda, Queensland, Australia chính là chủ nhân của khu vườn nhiều rau xanh, quả sạch rất Việt Nam nói trên.

{keywords}

{keywords}

Mảnh vườn nhỏ rộng 30m2 đã được chị Hường cải tạo, chăm chút để trồng cả các loại rau, quả của Việt Nam

{keywords}

{keywords}

Chỉ với mảnh đất khoảng 30m2 nhưng chị Đỗ Minh Hường đã tạo nên một khu vườn xanh tươi với đủ loại rau quả phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

{keywords}

Bụi rau ngót tốt um ở một góc vườn

{keywords}

Rau muống chị Hường trồng ở đất Tây xanh tốt không thua kém gì ở Việt Nam

Kể về những ngày đầu bắt đầu làm vườn, chị Minh Hường chia sẻ, khi bắt đầu chị gặp khó khăn trong việc cải tạo đất và phá cỏ cuốc đất làm vườn. Trước đây, khu vườn chủ yếu là cỏ, mỗi ngày chị bớt ra chút thời gian rảnh để dọn dẹp và cải tạo được 30m2 đất để trồng các loại rau yêu thích.

{keywords}

Cải cúc được chị xin giống từ một người họ hàng xa

{keywords}

{keywords}

Củ cải - một trong những loại củ quả mà cả gia đình chị đều thích ăn

Chị kể, những ngày đầu khi sang Úc, chị rất nhớ nhà và thèm ăn những món ăn dân dã của Việt Nam nhưng những loại rau chị thích ăn lại không bán ở các cửa hàng nên tranh thủ thời gian rảnh rỗi mỗi ngày, chị trồng rau và chăm chút cho khu vườn thuần rau quả Việt của mình để vơi bớt đi nỗi nhớ quê nhà.

{keywords}

{keywords}

Tuy không phun thuốc trừ sâu nhưng đậu đũa của bà mẹ đảm này trồng vẫn xanh tốt

{keywords}

Vì rất nhớ nhà, nhớ các món ăn Việt Nam nên khu vườn 30m2 được chị Hường "ưu ái" trồng rất nhiều loại rau gia vị

{keywords}

{keywords}

Chị Hường bắt đầu trồng rau cách đây khoảng 4 năm. May mắn, chị xin được hạt giống từ một người họ hàng lâu năm ở Úc bởi các cửa hàng ở đây không bán các loại hạt giống mà chị cần. Sau mỗi vụ, chị lại tiếp tục giữ giống cho các vụ kế tiếp.

{keywords}

Mướp đắng được leo giàn ở một góc vườn

Bên cạnh những khó khăn, khu vườn rau sạch của chị Hường cũng có được thuận lợi nhờ khí hậu ở Australia cũng khá giống với Việt Nam. Mùa đông ở xứ sở của những chú Kangaroo này cũng không quá lạnh, ngày nắng ấm, đêm se lạnh, là môi trường thuận lợi giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển.

{keywords}
{keywords}

Rau đay, mùng tơi được trồng thành từng luống

{keywords}

{keywords}

Các loại rau cải được trồng quanh năm

(Theo Eva)