Mẹ vợ tái mặt vì 2 quả bưởi của chàng rể đại gia

Chiều 30 Tết, con rể về, anh ta lại lấy từ trong cốp xe ra hai quả bưởi rồi đặt lên ban thờ. Tôi nhìn hai quả bưởi mà giật mình vì quê tôi thiếu gì bưởi. Chỉ 15 đến 20 nghìn đồng là mua được quả to vật vã.

Chiều 30 Tết, con rể về, anh ta lại lấy từ trong cốp xe ra hai quả bưởi rồi đặt lên ban thờ. Tôi nhìn hai quả bưởi mà giật mình vì quê tôi thiếu gì bưởi. Chỉ 15 đến 20 nghìn đồng là mua được quả to vật vã.

Đọc bài viết “Ngã ngửa vì món quà Tết của con rể phó giám đốc”, thấy chị Bình Vũ buồn phiền vì có chàng rể keo kiệt nhưng chị Bình Vũ ơi, tôi cũng có con rể đại gia mà mơ một gói quà như vậy còn thấy khó.

3 năm trước, con gái út của tôi thông báo sẽ dẫn về một người đàn ông. Người này ngoại hình xấu lại hơn con gái tôi tới 16 tuổi nhưng giàu có. 

Anh ta có 2 căn nhà mặt phố, một căn chung cư rộng cả 100 m2. Đã vậy anh ta còn đang là Giám đốc của một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị máy móc.

Vợ chồng tôi háo hức ngày con gái dẫn người thương về ra mắt lắm nhưng rồi bận việc, anh ta cứ khất lần khất lượt. Mãi đến Tết, anh ta mới chính thức tới thăm.

Các con lớn của tôi nghe tin em rể tương lai về, lại về đúng dịp Tết nên cứ đoán già đoán non. Đứa thì bảo, chắc sẽ có lễ to, ít nhất cũng phải quà bánh, rượu ngoại hoặc không thì giỏ quà Tết hoành tráng. 

Sau đó con rể tương lai sẽ có màn mừng tuổi ra trò cho bố mẹ vợ tương lai và các cháu nhà vợ.

{keywords}
Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Đúng ngày hẹn, 11 giờ trưa, một chiếc xe hơi màu đen bóng loáng từ từ tiến thẳng vào sân. Chàng rể tương lai của tôi bước ra. Mái tóc bạc đến nửa đầu nhưng cắt gọn, phong thái lịch sự khiến tôi thoáng hài lòng.

Anh ta chào hỏi mọi người rồi mở cốp, lấy từ trong đó ra một túi cam (10 quả) sau đó tiến vào nhà. Đặt túi cam vào tay tôi, anh ta bảo: “Con muốn đến thăm gia đình nhưng bận quá không có thời gian. Hôm nay, nhân tiện đi công tác về qua, con có chút cam sạch biếu gia đình”.

Nhìn túi cam, hai con của con gái lớn nhà tôi cứ bụm miệng cười. Tôi phải xua các con vào chuẩn bị cơm mời khách. Ăn cơm xong, chàng rể tương lai đứng dậy, rút trong ví ra hai tờ 50 nghìn đưa cho tôi và ông nhà tôi bảo mừng tuổi. Tiếp đến, anh ta rút ra một tệp 10 nghìn, chia cho mỗi cháu một tờ. Tôi nhìn tờ 50 nghìn trên tay, rồi lại nhìn gói cam ở bàn mà ngỡ ngàng.

Tôi nói với con gái út của tôi xem lại. Theo tôi, anh ta đã gần 50 tuổi, những lễ nghĩa cơ bản không thể không biết vậy mà ra mắt nhà vợ tương lai chỉ mấy quả cam. Chứng tỏ, anh ta rất keo kiệt. 

Tuy nhiên, con gái tôi không nghe. Nó giải thích cho món quà sơ sài ấy là vì anh đi công tác, tiện đường về qua. Gói cam ấy là của khách tặng chứ không phải anh ta chuẩn bị.

Sau đó, mặc cho mọi người trong nhà bàn ra tán vào, con gái tôi vẫn quyết lấy anh ta. Thế nên tôi không cấm cản nữa.

Cưới xong, con gái tôi có bầu. Gần đến tháng đẻ, nó xin chồng về quê ngoại nghỉ sinh. Lúc con gái tôi sinh cũng là tháng gần Tết. Vì thế, con gái tôi xin chồng ở lại nhà ngoại ăn Tết luôn. Con rể tôi đồng ý, nó gọi điện nhờ vả vợ chồng tôi chăm nom vợ con cho nó, 30 Tết nó sẽ về và ăn Tết cùng gia đình tôi. Mùng 2 Tết nó mới về bố mẹ đẻ.

Vợ chồng tôi vui vẻ đồng ý. Đến chiều 30 Tết, con rể về, anh ta lại lấy từ trong cốp xe hai quả bưởi ra biếu. Tôi nhìn hai quả bưởi mà giật mình vì quê tôi thiếu gì bưởi. Chỉ 15 đến 20 nghìn đồng là mua được quả to vật vã. Thế nhưng, sau đó, tôi cố lấy lại tinh thần và niềm nở vui vẻ.

Chiều tối, do con gái yêu cầu, tôi cần mua thêm chút đồ cho cháu nên nhờ con rể đưa xe chở ra đại lý.

Lúc thanh toán tiền hết 298 nghìn đồng. Con rể tôi chủ động trả nhưng anh ta đưa 300 nghìn, chủ đại lý (cũng là họ hàng xa của tôi) không có tiền lẻ nên cất lời xin. Thế mà con rể tôi quát, bảo: “Tôi mua hàng thiếu 2 nghìn liệu ông có bán không? Các ông chỉ vớ vẩn. Không có tiền trả lại thì đi mà đổi chứ. 2 nghìn là tiền chứ là rác đâu”.

Tôi nghe mà tím hết mặt vì xấu hổ. Mang tiếng con rể đại gia mà sửng cồ lên vì hai nghìn đồng. Tôi kéo con rể của mình ra, bảo: "Thôi, đó là chỗ anh em". Anh ta mới chịu ra về. Từ đó, con rể tôi mang tiếng khắp vùng về tội keo kiệt. Tôi nghe họ nói mà cũng đỏ mặt tía tai, lại nghĩ đến những món quà mọn của chàng rể đại gia mang về mà tức anh ách.

Nói thật, vợ chồng tôi không ham vật chất, cũng chẳng xin xỏ gì con rể nhưng cả năm mới có một hai lần về thăm gia đình vợ, một món quà cho đẹp mặt bố mẹ vợ cũng chẳng làm anh ta nghèo đi. Vậy mà … 

Tết năm nay, khéo anh ta lại biếu bố vợ chục quả khế cũng nên!

...
Tết Nguyên Đán (Tết Cổ truyền) được xem là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt. Việc chi tiêu sắm Tết, mua quà biếu gia đình, họ hàng, vấn đề mừng tuổi, nhậu Tết... khiến không ít người lo lắng, băn khoăn. Độc giả có bài viết chia sẻ về chủ đề này, xin gửi cho chúng tôi theo địa chỉ email: bandoisong@vietnamnet.vn. Những bài viết phù hợp sẽ được lựa chọn để đăng tải. Trân trọng cảm ơn!

Mẹ vợ ngã ngửa vì món quà Tết của con rể phó giám đốc

Món quà mà Tết năm ngoái con rể mang biếu gia đình tôi quý hóa đến nỗi tôi từng không thốt nên lời.

Chúc Tết quê chồng: Vừa ra khỏi cửa, hộp mứt bay vèo ngoài sân

Vợ chồng tôi vừa ra đến cửa thì vèo một cái, hộp mứt bay thẳng ra giữa sân. Kèm theo đó là từ trong nhà, tôi nghe tiếng thím đay nghiến.

Nhìn quà Tết con dâu mua về, mặt bố chồng biến sắc

Mẹ chồng em cẩn thận lên cả danh sách để chúng em mua đồ chúc Tết cho khỏi sót. Em nhìn bản danh sách đến gần 100 nhà, nhà nào cũng được mẹ đóng mở ngoặc yêu cầu lễ to to mà buồn cả lòng.

Độc giả Lê Nguyên (Hải Phòng)

tin nổi bật

Chi tiêu 'thời bão giá': Mua sắm tối giản, thư giãn tại nhà

Tôi luôn có quy định rõ ràng, nhiệt độ mùa hè từ 35 độ trở lên, buổi trưa mới được bật điều hòa. Không có chuyện bật điều hòa đắp chăn cho dễ ngủ.

Mẹ Việt ân hận tột cùng sau lần đoạn tuyệt bí ẩn của vợ chồng Pháp

Sau ngày bất ngờ mất liên lạc với đôi vợ chồng Pháp, bà Hồng sống trong nỗi hối hận tột cùng. Bà quay quắt cùng ước muốn được gặp lại con dù chỉ một lần duy nhất.

Tỷ phú giàu nhất châu Á không phô trương lối sống xa hoa

Gautam Adani đón sinh nhật lần thứ 60 với khoản quyên góp từ thiện 7,7 tỷ USD và bữa tiệc giản dị bên gia đình, nhân viên.

Một năm kèm con học đến khuya, ông bố khóc ròng khi nhìn điểm thi

Mới đây, người dùng mạng Trung Quốc chia sẻ clip một ông bố khóc nức nở khi biết điểm thi của con trai khiến nhiều người đồng cảm.

Giữa trưa 'rang mình' trên đồng nước mặn

Giữa cái nắng như thiêu như đốt, nghề làm muối được xem là một nghề vất vả nhất bởi nhiệt độ ngoài trời cộng với vị mặn của muối khiến không khí nơi đây ngột ngạt, bỏng rát.

Vợ vui vẻ, gia đình sẽ hạnh phúc

Theo nghiên cứu, mức độ hài lòng của người mẹ có tác động lớn đối với hạnh phúc của cả gia đình, trong đó có sức khỏe tinh thần của con cái.

Cách gọi chế giễu không phụ nữ nào muốn nghe ở Hàn Quốc

Là cụm từ chỉ phụ nữ trung niên, đã kết hôn và có con ở Hàn Quốc, "ajumma" dần mang thêm hàm ý chế giễu, xúc phạm.

Nữ bác sĩ bất ngờ được tỏ tình sau 24h gặp mặt chàng trai Tây

Nụ cười tỏa nắng của cô bác sĩ đa khoa khiến anh chàng người Colombia say mê và trúng tiếng sét ái tình. Anh quên luôn rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, quyết định tỏ tình với cô gái chỉ sau 24 giờ gặp mặt.

Bác xe ôm, bà vé số đau đầu tính bữa ăn thời bão giá

“Bão giá” tác động đến từng bữa ăn, giấc ngủ của những lao động nghèo khiến họ chật vật thích nghi.

Gia đình là nơi có tình vợ chồng thiêng liêng

Chẳng ai có thể dự đoán tương lai 5, 10 năm nữa. Vì vậy hãy trân trọng từng khoảnh khắc hiện tại. Hãy sống trọn từng giây khi còn bên nhau.

Cô dâu nhảy với tấm bìa in hình người mẹ quá cố

Một video ghi lại khoảnh khắc cảm động khi cô dâu nhảy với một tấm bìa cứng in hình người mẹ quá cố trong ngày cưới.

Ông lão có khu vườn nổi tiếng: Muốn chỉ bí quyết cho người yêu cây

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ông Tám Râu đã tìm ra cách giúp các loại cây trong vườn mình ra trái quanh năm với thu nhập gần trăm triệu mỗi tháng.

Bố mẹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp kể về thời trẻ: Lúc đó tội nghiệp các con lắm

Một mình gánh vác gia đình nên ông Thanh có phần gia trưởng. Ông dạy con rất nghiêm khắc và quy tắc khiến bà Nga nhiều lúc thấy xót xa.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Ngày Gia đình Việt Nam đến rồi, cùng gửi tới người thân yêu của bạn những lời chúc ý nghĩa để luôn mang lại may mắn, hạnh phúc.

Lần đầu làm mâm cúng thôi nôi, 8X TP.HCM khiến nhiều người trầm trồ

Do không phải người làm bánh chuyên nghiệp, tất cả các món đều tự học trên mạng nên để hoàn thành mâm cúng, Linh Lâm mất khá nhiều thời gian và công sức.