Mẹ vợ thích can thiệp vào cuộc sống của vợ chồng tôi

Không chỉ là người thích nhúng tay vào việc của con cái, mẹ vợ tôi còn cư xử thiếu tế nhị, độc tài, và có lúc thô lỗ, tôi nên nói sao để vợ hiểu mẹ cô ấy có ảnh hưởng không tốt đến gia đình?

{keywords}
 

Tôi là một người đàn ông gần 40 tuổi nhưng lấy vợ trẻ con, cô ấy chỉ vừa ngoài 20. Lúc yêu với kết hôn thì háo hức vì lấy được vợ trẻ, không ngờ lấy vợ về tôi dường như phải lấy thêm cả một người mẹ vợ rất khó chịu nữa.

Bà rất thích can thiệp vào việc gia đình tôi, thường xuyên chỉ đạo con gái phải làm thế này thế kia, chê bai cô ấy, hạ thấp cô ấy, cứ như cô ấy là trẻ con vậy. Vợ tôi không thấy như thế có vấn đề gì, vì chắc cô ấy quen như vậy rồi, nhưng tôi thì thấy rất khó chịu.

Trong mắt tôi, mẹ vợ không phải người nuôi dạy con cái thành công, vì bà nuông chiều, sợ các con trai nhưng với con gái lại rất hà khắc và luôn điều khiển. Từ lúc vợ tôi sinh con, mẹ cũng thường xuyên qua nhà tôi, rồi việc gì liên quan đến chăm trẻ bà cũng cho rằng chúng tôi đang làm sai hết cả. Mẹ chỉ đạo khó chịu từ việc pha nước tắm đến cách tắm cho cháu, việc cho ăn bổ sung sữa ngoài, việc thay tã bỉm... không còn gì là không ý kiến.

Nếu không có bà, hai vợ chồng tôi tự chăm con, vợ tôi sẽ dỗ con trong lúc tôi pha sữa và cho thằng bé bú, nhưng nếu có bà, bà sẽ hất tôi ra để giành lấy việc pha sữa và cho cháu bú vì nhìn tôi làm bà ngứa mắt, bảo tôi làm không đúng.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ vợ còn can thiệp vào cả việc bài trí nhà cửa của chúng tôi, đòi kê lại giường vì chưa đúng phong thủy, rồi đi mua đồ nọ vật kia về trưng để "trấn áp" cái gì không biết nữa, thay cả màu rèm cửa, mà tất cả sau đó do vợ tôi trả tiền, nhưng không hề hỏi ý kiến tôi.

Trong ứng xử với thông gia, tức là với bố mẹ tôi, mẹ vợ cũng không hề nhã nhặn, tế nhị. Bà hay có kiểu nói chuyện vỗ mặt làm bố mẹ tôi phật lòng. Ví dụ như hôm vợ tôi mới sinh về, bố mẹ tôi đến nhà chơi thăm dâu và thăm cháu, gặp bà ở đó từ trước, bà nói: "Anh chị thông cảm, tôi sốt ruột phải chạy sang ngay, con gái mình mà, biết nó sống chết thế nào", cứ như nhà tôi làm gì vợ tôi vậy.

Tôi muốn con trai mình lớn lên biết tôn trọng người khác và không cư xử thô lỗ, không bị động chờ người khác sai bảo như vợ tôi, cũng không trở thành đứa trẻ được nuông chiều thái quá đến mức coi thường phụ nữ, nên không muốn cháu ở gần bà ngoại. Nhưng phải làm sao để vợ hiểu tôi không hài lòng với mẹ cô ấy? Làm sao để hiểu cách cư xử của bà có vấn đề? Vì vợ tôi vẫn không thấy mẹ cô ấy có vấn đề gì cả.

Theo Dân trí

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi mới kéo dài 3 năm nhưng tôi đã phải rơi rất nhiều nước mắt. 

tin nổi bật

Ly thân vẫn ở chung nhà, riêng mâm

Tôi không biết quyết định này của mình có đúng hay không nhưng mỗi lần nhìn các con vui vẻ bên bố, tôi lại không đành chia cắt chúng.

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.