{keywords}
 

Tôi là một người đàn ông gần 40 tuổi nhưng lấy vợ trẻ con, cô ấy chỉ vừa ngoài 20. Lúc yêu với kết hôn thì háo hức vì lấy được vợ trẻ, không ngờ lấy vợ về tôi dường như phải lấy thêm cả một người mẹ vợ rất khó chịu nữa.

Bà rất thích can thiệp vào việc gia đình tôi, thường xuyên chỉ đạo con gái phải làm thế này thế kia, chê bai cô ấy, hạ thấp cô ấy, cứ như cô ấy là trẻ con vậy. Vợ tôi không thấy như thế có vấn đề gì, vì chắc cô ấy quen như vậy rồi, nhưng tôi thì thấy rất khó chịu.

Trong mắt tôi, mẹ vợ không phải người nuôi dạy con cái thành công, vì bà nuông chiều, sợ các con trai nhưng với con gái lại rất hà khắc và luôn điều khiển. Từ lúc vợ tôi sinh con, mẹ cũng thường xuyên qua nhà tôi, rồi việc gì liên quan đến chăm trẻ bà cũng cho rằng chúng tôi đang làm sai hết cả. Mẹ chỉ đạo khó chịu từ việc pha nước tắm đến cách tắm cho cháu, việc cho ăn bổ sung sữa ngoài, việc thay tã bỉm... không còn gì là không ý kiến.

Nếu không có bà, hai vợ chồng tôi tự chăm con, vợ tôi sẽ dỗ con trong lúc tôi pha sữa và cho thằng bé bú, nhưng nếu có bà, bà sẽ hất tôi ra để giành lấy việc pha sữa và cho cháu bú vì nhìn tôi làm bà ngứa mắt, bảo tôi làm không đúng.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ vợ còn can thiệp vào cả việc bài trí nhà cửa của chúng tôi, đòi kê lại giường vì chưa đúng phong thủy, rồi đi mua đồ nọ vật kia về trưng để "trấn áp" cái gì không biết nữa, thay cả màu rèm cửa, mà tất cả sau đó do vợ tôi trả tiền, nhưng không hề hỏi ý kiến tôi.

Trong ứng xử với thông gia, tức là với bố mẹ tôi, mẹ vợ cũng không hề nhã nhặn, tế nhị. Bà hay có kiểu nói chuyện vỗ mặt làm bố mẹ tôi phật lòng. Ví dụ như hôm vợ tôi mới sinh về, bố mẹ tôi đến nhà chơi thăm dâu và thăm cháu, gặp bà ở đó từ trước, bà nói: "Anh chị thông cảm, tôi sốt ruột phải chạy sang ngay, con gái mình mà, biết nó sống chết thế nào", cứ như nhà tôi làm gì vợ tôi vậy.

Tôi muốn con trai mình lớn lên biết tôn trọng người khác và không cư xử thô lỗ, không bị động chờ người khác sai bảo như vợ tôi, cũng không trở thành đứa trẻ được nuông chiều thái quá đến mức coi thường phụ nữ, nên không muốn cháu ở gần bà ngoại. Nhưng phải làm sao để vợ hiểu tôi không hài lòng với mẹ cô ấy? Làm sao để hiểu cách cư xử của bà có vấn đề? Vì vợ tôi vẫn không thấy mẹ cô ấy có vấn đề gì cả.

Theo Dân trí

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi mới kéo dài 3 năm nhưng tôi đã phải rơi rất nhiều nước mắt.