Mẹ vợ thích can thiệp vào cuộc sống của vợ chồng tôi

Không chỉ là người thích nhúng tay vào việc của con cái, mẹ vợ tôi còn cư xử thiếu tế nhị, độc tài, và có lúc thô lỗ, tôi nên nói sao để vợ hiểu mẹ cô ấy có ảnh hưởng không tốt đến gia đình?

{keywords}
 

Tôi là một người đàn ông gần 40 tuổi nhưng lấy vợ trẻ con, cô ấy chỉ vừa ngoài 20. Lúc yêu với kết hôn thì háo hức vì lấy được vợ trẻ, không ngờ lấy vợ về tôi dường như phải lấy thêm cả một người mẹ vợ rất khó chịu nữa.

Bà rất thích can thiệp vào việc gia đình tôi, thường xuyên chỉ đạo con gái phải làm thế này thế kia, chê bai cô ấy, hạ thấp cô ấy, cứ như cô ấy là trẻ con vậy. Vợ tôi không thấy như thế có vấn đề gì, vì chắc cô ấy quen như vậy rồi, nhưng tôi thì thấy rất khó chịu.

Trong mắt tôi, mẹ vợ không phải người nuôi dạy con cái thành công, vì bà nuông chiều, sợ các con trai nhưng với con gái lại rất hà khắc và luôn điều khiển. Từ lúc vợ tôi sinh con, mẹ cũng thường xuyên qua nhà tôi, rồi việc gì liên quan đến chăm trẻ bà cũng cho rằng chúng tôi đang làm sai hết cả. Mẹ chỉ đạo khó chịu từ việc pha nước tắm đến cách tắm cho cháu, việc cho ăn bổ sung sữa ngoài, việc thay tã bỉm... không còn gì là không ý kiến.

Nếu không có bà, hai vợ chồng tôi tự chăm con, vợ tôi sẽ dỗ con trong lúc tôi pha sữa và cho thằng bé bú, nhưng nếu có bà, bà sẽ hất tôi ra để giành lấy việc pha sữa và cho cháu bú vì nhìn tôi làm bà ngứa mắt, bảo tôi làm không đúng.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ vợ còn can thiệp vào cả việc bài trí nhà cửa của chúng tôi, đòi kê lại giường vì chưa đúng phong thủy, rồi đi mua đồ nọ vật kia về trưng để "trấn áp" cái gì không biết nữa, thay cả màu rèm cửa, mà tất cả sau đó do vợ tôi trả tiền, nhưng không hề hỏi ý kiến tôi.

Trong ứng xử với thông gia, tức là với bố mẹ tôi, mẹ vợ cũng không hề nhã nhặn, tế nhị. Bà hay có kiểu nói chuyện vỗ mặt làm bố mẹ tôi phật lòng. Ví dụ như hôm vợ tôi mới sinh về, bố mẹ tôi đến nhà chơi thăm dâu và thăm cháu, gặp bà ở đó từ trước, bà nói: "Anh chị thông cảm, tôi sốt ruột phải chạy sang ngay, con gái mình mà, biết nó sống chết thế nào", cứ như nhà tôi làm gì vợ tôi vậy.

Tôi muốn con trai mình lớn lên biết tôn trọng người khác và không cư xử thô lỗ, không bị động chờ người khác sai bảo như vợ tôi, cũng không trở thành đứa trẻ được nuông chiều thái quá đến mức coi thường phụ nữ, nên không muốn cháu ở gần bà ngoại. Nhưng phải làm sao để vợ hiểu tôi không hài lòng với mẹ cô ấy? Làm sao để hiểu cách cư xử của bà có vấn đề? Vì vợ tôi vẫn không thấy mẹ cô ấy có vấn đề gì cả.

Theo Dân trí

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Chồng ngoại tình lại vũ phu nhưng tôi không dám ly hôn

Cuộc hôn nhân của chúng tôi mới kéo dài 3 năm nhưng tôi đã phải rơi rất nhiều nước mắt. 

tin nổi bật

Chồng đòi bán nhà chữa bệnh cho anh trai, vợ đáp lời khiến anh run lẩy bẩy

Sau khi mắng tôi là "đồ máu lạnh", chồng sập cửa bỏ ra ngoài.

Tâm sự của một cô bé tuổi teen có bố ngoại tình

"Đêm qua con khóc nhiều bố ạ. Con đã bước sang tuổi 16 với những hoài niệm về tuổi thơ. Con khóc khi gia đình mình đã thiếu đi một mảnh ghép...".

Tìm cách thử lòng bạn gái, kết quả là tôi đuổi cô ấy chạy 'mất dép'

Tôi năm nay 32 tuổi, công việc ổn định đã lâu, thực sự cũng muốn lập gia đình rồi nhưng tình duyên cứ mãi lận đận.

Người tình đề nghị chia tay nhưng vẫn chu cấp tiền làm tôi khó nghĩ

Tôi yêu anh là đàn ông có vợ. Chúng tôi biết nhau qua làm ăn, tình cảm tự đến chứ ban đầu tôi không có ý định xen vào hạnh phúc của ai, khi nhận ra lòng mình yêu thì không còn lý trí để dừng lại nữa.

Đi làm giúp việc được trả 12 triệu một tháng nhưng chồng tôi quyết ngăn cản

Một tháng tôi làm bằng lương 3 tháng của chồng vậy mà anh ấy không chịu cho vợ đi làm.

Lén theo vợ vào viện, tôi nổi cơn lôi đình vì điều nhìn thấy, rồi hối hận

Mẹ tôi và mẹ vợ vốn là bạn thân từ bé. Mẹ tôi lớn lên ra phố đi làm, lấy ba tôi. Còn mẹ vợ ở quê làm nông rồi cũng lập gia đình. Tuy hai người có cuộc sống khác nhau nhưng vẫn giữ tình bạn thân thiết.

Trước ngày 'sống thử', tôi khó xử khi biết sự thật về bạn gái

Lời khẩn cầu của cô gái sống cùng phòng người yêu khiến tôi vô cùng khó xử; tôi muốn chia tay dù hai đứa đang chuẩn bị dọn về sống thử với nhau.

Đi đăng ký kết hôn, chồng chưa cưới tiết lộ bí mật khiến tôi sụp đổ

Bí mật của chồng chưa cưới như bát nước hắt thẳng vào mặt tôi.

Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Tôi thực sự mệt mỏi. Tôi chẳng hiểu tại sao bố mẹ chồng lại thích can dự vào chuyện của chúng tôi.

Chồng của nhân tình dọa 'xử' tôi nếu còn bén mảng đến gần vợ anh ta

Tôi 34 tuổi, đã qua một đời vợ. Hiện tôi sống độc thân. Kể từ khi ly hôn tôi không yêu ai suốt 3 năm, cho đến gần đây mới thực sự rung động với cô ấy. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ đã có gia đình.

Nghi chồng lừa dối, vợ lắp camera trong phòng ngủ, ngã ngửa khi thấy mặt bồ

Tôi và anh ấy cuối cùng đã đến được với nhau sau 5 năm hẹn hò đồng cam cộng khổ, ấy thế mà sau chưa đầy 8 năm chung sống tôi đã phải nuốt nước mắt vào trong.

Ngày tôi theo chồng, bà ngoại mở túi tặng một thứ mà tôi khóc ròng

Tôi cầm món quà của bà tặng mà khóc suốt chặng đường đưa dâu.

'Lấy chồng không có nghĩa là dẹp bỏ hết người thân của họ'

Đương nhiên khi kết hôn thì mối quan tâm lớn nhất là người bạn đời của mình, nhưng cũng không có nghĩa là “dẹp bỏ” cả người thân của họ. Không phải chỉ có châu Á mới đặt nặng gia đình mà kể cả ở “Tây” cũng có không hề xem nhẹ ruột thịt.

Kỉ niệm 1 năm ngày cưới, chồng tặng món quà khiến tôi tối tăm mặt mày

Món quà chồng tặng nhân kỉ niệm 1 năm ngày cưới khiến tôi tối tăm mặt mày.

Lỡ miệng nói điều không nên nói, tôi bị vợ quy kết tội ngoại tình

Trước khi kể nỗi oan trời không thấu của mình, tôi xin khẳng định rằng tôi là một người đàn ông đàng hoàng, là một người chồng ưu tú, người cha mẫu mực.