Men vi sinh Bifina

Cập nhập tin tức Men vi sinh Bifina

Chủ quan với viêm đại tràng mạn tính có thể biến chứng ung thư

Việc xem nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng mạn tính khiến nhiều người không chỉ chịu nỗi khổ rối loạn tiêu hóa triền miên, mà nguy cơ bệnh biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư đại tràng.

‘Cứu cánh’ cho người viêm đại tràng nhờ sáng chế của người Nhật

Viêm đại tràng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống mà còn làm suy giảm sức khỏe, nguy cơ biến chứng thành ung thư đại trực tràng.

Bệnh IBS là bệnh gì?

Thomson W.D. (1990) định nghĩa: Các rối loạn chức năng của ruột tái đi tái lại nhiều lần mà không tìm thấy các tổn thương về giải phẫu, tổ chức học, sinh hóa ở ruột gọi là IBS (Irritable Bowel Sydrome) hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích.

Bí quyết ‘đối phó’ rối loạn tiêu hóa của người Nhật

Rối loạn tiêu hóa kéo dài gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe, có thể dẫn đến các bệnh đường ruột như trĩ, viêm ruột, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, nặng hơn là ung thư đại tràng, ung thư trực tràng. 

Hệ lụy khôn lường trong điều trị viêm đại tràng

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh ngày càng trở nên phổ biến khiến tình trạng kháng thuốc kháng sinh có nguy cơ trở nên trầm trọng, đặc biệt với những người viêm đại tràng mạn tính.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh viêm đại tràng

Những dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, đau bụng âm ỉ thường khiến nhiều người chủ quan không nghĩ đến bệnh viêm đại tràng, lâu dần bệnh chuyển sang mạn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nỗi lo tái phát hội chứng ruột kích thích sau Tết

Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu, nhất là sau Tết bệnh dễ tái phát, gây ra những biến chứng nguy hiểm như trĩ, viêm đại tràng mạn tính, ung thư đại trực tràng.

Những biến chứng của rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia

Sau Tết đối với những người uống nhiều rượu bia là hàng loạt những hệ lụy khó lường, trong đó đặc biệt phải kể đến chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ. Nguy hiểm hơn là nguy cơ cao biến chứng như, trĩ, viêm đại tràng, đại tràng co thắt…

Bí quyết tránh viêm đại tràng ‘hành hạ’ sau Tết

Thói quen “vui quá đà” ngày Tết khiến các triệu chứng đau bụng, đi ngoài tái phát liên tục hành hạ người viêm đại tràng, khiến người bệnh luôn sống trong thấp thỏm lo âu.

‘Bảo bối’ giúp người viêm đại tràng ăn Tết trọn vị

Tết là nỗi ám ảnh lớn đối với người viêm đại tràng, vì cứ ăn uống nhiều là viêm đại tràng lại tái phát. Nhiều người chỉ dám ăn uống "rón rén" bởi bệnh đại tràng mà tái phát là…"mất Tết".

Vui Tết thả ga - Không lo yếu bụng vì ‘nhậu’

Tết đến, xuân về, không ít người phải chịu những cơn đau bụng, đi ngoài dai dẳng, chỉ vì những lần rượu bia quá chén. Vậy người bệnh phải làm thế nào để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh trong những ngày Tết

Bảo vệ đại tràng khỏi rượu bia ngày Tết cách nào?

Trong tiệc vui ngày Tết, không thể thiếu những chén rượu, lon bia chúc nhau năm mới nhiều điều may mắn. Niềm vui đó lại mang tới những trận say xỉn, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là những người có bệnh lý rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng.

‘Chìa khóa’ giúp người hội chứng ruột kích thích yên tâm đón Tết

Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt gây ra những cơn đau co thắt mạnh ở đại tràng và rối loạn tiêu hóa. Những bữa tiệc tùng tất niên, dịp Tết là nỗi ám ảnh của người bệnh.

Giải pháp từ Nhật bản bảo vệ đại tràng trong mùa Tết

Người viêm đại tràng thật khó để hưởng trọn niềm vui ngày Tết vì chỉ cần “chạm đũa” một số món thì những triệu chứng như đầy bụng, trướng hơi, đau bụng ấm ách bứt rứt cả ngày, rối loạn tiêu hóa lại liên tục hành hạ.

Khỏi lo rối loạn tiêu hóa dịp Tết nhờ bí kíp này

Ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm, nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu bia, nước ngọt… ngày Tết là nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa. Bí quyết sau đây của người Nhật sẽ giúp bụng dạ yên ổn; người bệnh yên tâm ăn Tết.

 

Bí kíp đẩy lùi rối loạn tiêu hóa do rượu bia ngày Tết

Rượu bia gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho đường ruột. Để không khổ sở vì những triệu chứng rối loạn tiêu hóa hành hạ ngày Tết, bạn cần “nằm lòng” những bí quyết dưới đây.

Cách giảm nỗi lo hội chứng ruột kích thích ngày Tết

Bổ sung ngay lợi khuẩn cho đường ruột, nhất là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) là một trong những giải pháp hỗ trợ đẩy lùi nỗi lo hội chứng ruột kích thích, đặc biệt trong những ngày Tết ăn uống thất thường.

Nỗi lo tái phát bệnh viêm đại tràng dịp Tết

Ăn cỗ ngày Tết là nỗi lo lắng, ám ảnh với những người bị viêm đại tràng, vì những món ăn ngày Tết rất dễ khiến viêm đại tràng tái phát.

Học người Nhật bảo vệ đại tràng khi bia rượu Tất niên

Tất niên, tổng kết cuối năm vốn là dịp vui vẻ của nhiều người, nhưng đối với người bệnh viêm đại tràng, rượu bia tiệc tùng lại là nỗi ám ảnh khủng khiếp.

Biểu hiện bệnh đau đại tràng, cảnh báo ung thư đang đến gần

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến, rất khó để điều trị dứt điểm. Người bệnh thường xuyên bị đau đại tràng và những cơn rối loạn tiêu hóa làm phiền, đã vậy còn thường trực nỗi lo ung thư đại tràng.