Nếu phòng ngủ càng được dọn dẹp thường xuyên, thì càng ít có khả năng bạn phải dọn dẹp toàn bộ trong thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần. Để giữ cho phòng ngủ luôn được gọn gàng, ngăn nắp và mang tính chất thư giãn, hãy cố gắng dọn dẹp nó ít nhất cách ngày, hay thậm chí là hàng ngày nếu bạn có thể sắp xếp được thời gian.

Dưới đây là những mẹo giúp bạn dọn dẹp phòng ngủ chỉ trong 15 phút.

Đặt quần áo bẩn vào trong giỏ

don phong ngu trong 15 phut hinh anh 1

Vì thời gian là điều cốt yếu với cách làm sạch nhanh chóng này nên bạn cũng đừng quá lo lắng về việc lộn quần áo về đúng vị trí của nó.

Những công đoạn này sẽ trở nên dễ thực hiện hơn khi bạn phân loại đồ trước khi giặt. Những gì bạn cần làm chỉ là lấy tất cả quần áo bẩn và đặt tất cả chúng vào giỏ.

Thu thập quần áo sạch và gấp lại hoặc treo lên 

Nhặt bất kỳ quần áo sạch nào được vất trong phòng và gấp lại hoặc treo lên trong tủ quần áo. Nếu bạn có một số lượng đáng kể quần áo sạch nằm xung quanh chờ được gấp và treo, hãy bỏ qua bước này và đặt quần áo sạch ngay ngắn trên giường. Bạn có thể giữ những chồng quần áo đó trên giường để nhắc nhở bản thân dành vài phút cất chúng trước khi đi ngủ.

Vứt bỏ mọi thùng rác

don phong ngu trong 15 phut hinh anh 2

Đây không phải là lúc để đắn đo liệu bạn đã sẵn sàng vất những món đồ ít dùng tới đi hay chưa. Thay vào đó, bạn nên chú tâm dọn những thứ đúng nghĩa là rác như khăn giấy, giấy, vỏ đồ ăn,... Hãy để dành công việc quét rác ở các ngóc ngách trong phòng khi bạn có nhiều thời gian hơn.​

Dọn dẹp giường

Giường là nơi giúp bạn ngả lưng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nó sẽ khiến bạn thêm stress nếu như trên giường ngập tràn quần áo hay những món đồ bạn bày ra. Xét cho cùng, giường ngủ thoải mái phải được dọn dẹp sạch sẽ nhất có thể để tạo ra một không gian giúp bạn thỏa sức giãn cơ. 

Tuy nhiên, việc kê giường sẽ thay đổi diện mạo của căn phòng, làm cho không gian trở nên hấp dẫn và trông bớt bừa bộn hơn. Đó là một cách làm nhỏ nhưng sẽ tạo nên sự khác biệt lớn.

Nhặt đồ thất lạc

Đặt bất kỳ vật dụng nào mà bạn ngẫu nhiên nhìn thấy nhưng không thuộc về phòng ngủ vào giỏ, hộp hoặc túi. Đừng cố gắng đưa chúng trở lại các vị trí tương ứng xung quanh nhà cùng một lúc mà chỉ cần đặt tất cả chúng vào một vị trí cố định nào đó trong phòng.

Làm phẳng bề mặt

Nếu đã lâu bạn không dọn dẹp phòng ngủ của mình, bạn có thể có một đống đồ đạc thuộc về phòng nhưng không được đặt đúng chỗ.

Hãy làm một cuộc khảo sát ngắn gọn về "công cụ" này. Nếu trong một phút hoặc ít hơn, bạn có thể bỏ tất cả đi, hãy làm như vậy. Nếu không, hãy đặt tất cả vào một thùng chứa để bạn có thể xem qua và sắp xếp sau.

Lau, quét hoặc hút bụi

don phong ngu trong 15 phut hinh anh 3

Không cần thiết di chuyển đồ nội thất để quét hoặc hút bụi. Bạn chỉ cần nhìn qua không gian và thu thập bất kỳ mảng bụi hoặc mảnh vụn nào. Nếu không còn nhiều thời gian, hãy lấy giỏ "đồ đạc" ở bước trên và đặt các đồ vật trong đó vào đúng vị trí của chúng.

Một căn phòng sẽ trở nên thoải mái và một chiếc giường ưng ý giúp bạn thư giãn nếu bạn luôn quét dọn chúng thường xuyên. Từ đó, thời gian dọn dẹp trong những lần sau cũng sẽ được rút gọn nhanh chóng hơn.

Theo VOV