Mẹo hay: Tiết kiệm dữ liệu 3G/4G khi nghe nhạc Spotify trên iPhone

Việc nghe nhạc Spotify trực tuyến thường làm tiêu hao rất nhiều lưu lượng dữ liệu di động. Sau đây là cách cắt giảm lượng dữ liệu tiêu hao khi nghe nhạc trực tuyến bằng Spotify trên iPhone.

Spotify cung cấp cho người dùng các tùy chọn cho phép tùy chỉnh chất lượng nhạc phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên iPhone để phát nhạc ở mức thấp nhất là 24 kbit/s.

Trong trường hợp bạn không muốn nghe nhạc ở mức thấp nhất, Spotify cho phép bạn chọn mức chất lượng khác, và mức bình thường là tùy chọn ưa thích của hầu hết người dùng ứng dụng này.

{keywords}
 

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chức năng tiết kiệm dữ liệu trên Spotify cho iOS.

Cách bật/tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Spotify trên iPhone.

{keywords}
 

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng Settings (Cài đặt) hình bánh xe răng cưa ở phía trên góc phải.

{keywords}
 

Bước 3: Kế đến, bạn chọn Data Saver.

{keywords}
 

Bước 4: Cuối cùng, bạn chuyển công tắc tại tùy chọn này sang vị trí On (Bật).

{keywords}
 

Bây giờ, ứng dụng sẽ giảm chất lượng phát nhạc trực tuyến xuống mức thấp nhất nhằm đảm bảo việc truyền tải không làm tiêu tốn quá nhiều dữ liệu di động trên thiết bị.

Sau này, nếu bạn có kết nối dữ liệu đủ để thưởng thức nhạc chất lượng cao, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự ở trên và tắt công tắc tại tùy chọn Data Saver.

Chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau trên Spotify trên iOS

Spotify cho phép bạn chọn các mức chất lượng nhạc khác nhau như Low (Thấp), Normal (Bình thường), High (Cao), và Very High (Rất cao). Chế độ Low (Thấp) tương ứng với mức chất lượng 24 kbit/s, Normal (Bình thường) tương ứng với 96 kbit/s, High (Cao) tương ứng với mức 160 kbit/s, và Very High (Rất cao) tương đương với mức 320 kbit/s.

Vậy nên, tùy vào sở thích âm nhạc của mình, bạn chọn giữa các tùy chọn có sẵn phù hợp để vừa cắt giảm lượng dữ liệu tiêu thụ, vừa thưởng thức nhạc ở mức chất lượng tốt nhất có thể.

Bước 1: Mở Spotify trên iPhone, chọn biểu tượng Settings (Cài đặt) ở phía trên góc phải.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Music Quality (Chất lượng Nhạc).

{keywords}
 

Bước 3: Tùy chọn mặc định ở đây sẽ là Automatic (Tự động).

{keywords}
 

Bốn tùy chọn khác bao gồm:

- Low (Thấp).

- Normal (Bình thường).

- High (Cao).

- Very High (Rất cao).

Hãy chọn mức chất lượng phù hợp với nhu cầu.

Ca Tiếu (theo iGeeks Blog)

Spotify thử nghiệm tính năng 'Car View' để điều khiển nhạc khi lái xe

Spotify thử nghiệm tính năng 'Car View' để điều khiển nhạc khi lái xe

Bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi đang lái xe, nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó để nghe nhạc phía sau tay lái, Spotify sẽ giúp bạn.

tin nổi bật

Phí xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ thanh toán online

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Nữ tướng tại Việt Nam đầu tiên của IBM: Việt Nam có tiềm năng trở thành “hub số”

Theo Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ IBM Việt Nam - bà Phạm Thị Thu Diệp, Việt Nam có tiềm năng trở thành “hub số” nhưng còn đó nhiều trở ngại để hiện thực hóa tham vọng này.

Pin năng lượng khổng lồ sẽ thay đổi ngành công nghiệp điện?

Hàng chục công ty trên thế giới đang tiến hành nghiên cứu loại pin khổng lồ mới có thể tích trữ năng lượng, hướng tới xây dựng nguồn năng lượng vô tận.

Đến Việt Nam, cựu Thủ tướng Ehud Barak hé lộ vì sao Israel có nhiều kỳ lân công nghệ

Theo cựu Thủ tướng Ehud Barak, nền văn hóa khuyến khích sáng tạo, không coi thất bại là vết nhơ chính là động lực giúp Israel hình thành nên rất nhiều công ty kỳ lân công nghệ.

Tesla toan tính gì khi mở mạng lưới sạc điện độc quyền cho đối thủ?

Tesla có mạng lưới trạm sạc điện nhanh lớn nhất hiện nay, nhưng bộ sạc chỉ hoạt động với xe Tesla. Theo nhiều nguồn tin, hãng này có thể sẽ mở rộng mạng lưới sạc điện độc quyền cho cả các thương hiệu đối thủ.

Tra cứu đất đai bằng công nghệ, startup "đốn" đổ cá mập Shark Tank

Không chỉ bỏ 10 tỷ đồng để mua lại cổ phần công ty, Remaps còn khiến Shark Hùng Anh phải hứa hẹn rót vốn liên tục cho đến khi startup bán được hàng.

Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network

Cộng đồng người quan tâm đến Pi Network tại Việt Nam đang tăng nhanh. Song song đó, nhiều hoạt động trao đổi hàng hóa bằng Pi đã diễn ra bất chấp quy định pháp luật

TikTok, Instagram Reels hay YouTube Shorts sẽ thống trị nền tảng video ngắn?

Nền tảng video ngắn đã và đang trở nên rất thịnh hành trong thời gian qua. Trong đó, phổ biến nhất chính là TikTok, Instagram Reels và YouTube Shorts, ngoài ra còn một số nền tảng khác.

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, xốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.