Mẹo lắc điện thoại để bật nhanh đèn pin hoặc máy ảnh trên Android

Chỉ bằng một thao tác lắc điện thoại, đèn flash sẽ bật sáng để soi sáng cho bạn trong đêm.

Bạn có thể sử dụng đèn flash của camera để làm đèn pin trên cả Android và iOS. Tuy nhiên, trên cả hai hệ điều hành này, bạn đều phải duyệt qua nhiều trình đơn, và trải qua nhiều thao tác. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn mẹo để bật đèn pin nhanh hơn trên Android.

{keywords}
 

Cách lắc thiết bị để bật đèn pin hoặc camera trên Android

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Shake Flashlight & Camera từ Google Play Store (CH Play). Ứng dụng miễn phí này không chỉ cho phép người dùng lắc thiết bị để bật đèn pin, nó còn hỗ trợ bật camera bằng cách lắc điện thoại. Lưu ý, ứng dụng có kèm quảng cáo.

Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng từ biểu tượng trên màn hình chính, nó sẽ yêu cầu bạn cấp quyền chụp ảnh và quay video. Ứng dụng cần quyền này để hỗ trợ bạn lắc điện thoại để bật máy ảnh. Nếu bạn không cần bật máy ảnh bằng cách lắc, bạn có thể từ chối cấp quyền này cho ứng dụng.

{keywords}
 

Chuyển sang thẻ Flashlight, và bật công tắc bên cạnh tùy chọn Shake Flashlight. Khóa màn hình thiết bị, sau đó lắc điện thoại hai lần, và ứng dụng sẽ mở đèn pin cho bạn.

Tương tự, nếu muốn tắt đèn pin, bạn cũng lắc điện thoại hai lần.

{keywords}
 

Ứng dụng sẽ bổ sung một biểu tượng hình đèn pin vào thanh trạng thái ở trên cùng của màn hình để cho bạn biết nó đang chạy. Thử nghiệm cho thấy, ứng dụng này khá nhẹ và không tiêu tốn nhiều pin của thiết bị.

Ca Tiếu (theo Addictivetips)

Cách nhanh nhất để in hoa chữ đầu tiên sau khi bạn gõ trên Android

Cách nhanh nhất để in hoa chữ đầu tiên sau khi bạn gõ trên Android

Bạn gõ một câu rất dài trên email hoặc Messenger và nhận thấy mình quên viết hoa một từ nào đó, chẳng hạn tên người, bạn sẽ làm gì?

tin nổi bật

Rộ tin đồn Zalo bắt đầu thu phí người dùng, VNG nói gì?

Trước việc sẽ có nhiều thay đổi quan trọng được áp dụng trên Zalo từ 1/8, nhiều người dùng mạng không khỏi hoang mang khi cho rằng Zalo sẽ bắt đầu thu phí.

Căng thẳng với màn tranh tài online của 500 "thần đồng" CNTT Việt

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là kỳ thi tin học thường niên dành cho các học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Việt Nam.

Robot giống người thông minh nhất thế giới làm được những gì?

Một robot trí tuệ nhân tạo với đôi tay vô cùng linh hoạt vừa được Startup Sanctuary AI giới thiệu. Công ty này cũng tuyên bố rằng đây là robot có đôi tay giống người và thông minh nhất thế giới hiện nay.

"Nền tảng Uber” bất động sản nhận 100.000 USD đầu tư khi lên Shark Tank

Đây là ứng dụng cung cấp dịch vụ nền tảng cho những người làm trong lĩnh vực môi giới bất động sản tại Việt Nam.

Startup thuê nhà online nhận 10 tỷ từ “cá mập” công nghệ Shark Tank

Trước PATHLAND, từng có khá nhiều startup ở mảng dịch vụ lưu trú gọi vốn thành công từ Shark Tank và đã đạt những kết quả ấn tượng.

Trả lương 30 triệu/tháng, lập trình game Việt vẫn "bói không ra người"

Thiếu hụt nhân lực trầm trọng đang là vấn đề báo động đỏ, ngáng đà phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Nền tảng Make in Việt Nam: Những cột mốc chủ quyền trên không gian số

Những cột mốc chủ quyền ảo sẽ giúp người Việt làm chủ dữ liệu quốc gia. Đây còn là giải pháp căn cơ để tăng tính cạnh tranh, giảm sự phụ thuộc trên không gian số.

Xem xe tăng robot tự hành "thả" drone và khai hoả

Xe tăng robot chiến đấu không người lái hạng trung (M-RCV) vừa được Bộ Quốc phòng Israel giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Eurosatory ở Paris mới đây.

NFT “dùng thử” lần đầu xuất hiện trên thị trường crypto

Startup Calo Metaverse vừa giới thiệu rộng rãi phiên bản Trial NFTs. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới triển khai NFTs bản “dùng thử” có giới hạn.

Bệnh viện không giấy tờ, không xếp hàng, không thanh toán bằng tiền mặt

Người dân không phải xếp hàng, sử dụng một loại giấy tờ chung và thanh toán số khi đến bệnh viện, đó là những gì chuyển đổi số có thể mang lại cho ngành y tế Việt Nam.

Đèn đường thông minh, logistic xanh là tương lai của smart city ở Việt Nam

Sau một khoảng thời gian tăng trưởng nóng, các đô thị ở Việt Nam đang hướng tới những mô hình phát triển đô thị bền vững, đô thị xanh, đô thị thông minh.

Không chỉ là tiền điện tử, Blockchain sẽ là “cơn sóng thần” công nghệ

Khẳng định Blockchain không chỉ là tiền điện tử, Giám đốc Công nghệ (CTO) Tập đoàn FPT cho rằng, công nghệ Blockchain sẽ được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Miraway liên tiếp giành những giải thưởng danh giá

Công ty Cổ phần Miraway Giải pháp Công nghệ vừa nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu Dẫn đầu Việt Nam 2022 và giải thưởng Best Solution Awards 2021.

Xem chó robot bơi qua suối, vượt đường rừng

Chó robot có thể bơi qua suối nhẹ nhàng và thuần thục. Đây là phiên bản robot Vision 60 mới nhất vừa được công ty Ghost Robotics giới thiệu.

Chuyển đổi số thành hay bại phụ thuộc vào người đứng đầu

Người đứng đầu có vai trò quyết định trong tháo gỡ, thay đổi thể chế để chuyển đổi số diễn ra nhanh hơn.