Mẹo nhà bếp

Cập nhập tin tức Mẹo nhà bếp

9 cách biến vỏ chanh thành nguyên liệu thần kỳ trong bếp

Chanh là một loại trái cây quen thuộc trong đời sống, ngay cả vỏ của chúng cũng có nhiều đặc tính linh hoạt, rất hữu ích khi sử dụng cho nhà bếp.

Những thứ dễ gây cháy nổ không nên đặt cạnh bếp

Dầu ăn, bật lửa, bột mì... đều không nên để gần bếp vì dễ gây nguy cơ hỏa hoạn.

7 cách thông minh để sắp xếp hộp đựng thực phẩm

Có nhiều loại hộp thực phẩm sẽ khiến tủ bếp và ngăn kéo của bạn trở nên lộn xộn. Tham khảo mẹo sắp xếp dưới đây để mang lại hiệu quả cao về lâu dài đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Cách chọn tôm tươi ngon, 10 con chất lượng cả 10

Tôm là món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng chọn được tôm tươi ngon, chất lượng là điều không dễ dàng và khiến khá nhiều chị em nội trợ lăn tăn.

Mẹo nhỏ giúp làm sạch gạch ốp nhà bếp

Giữ cho khu vực nấu nướng trong bếp luôn sạch bong với những mẹo làm sạch gạch ốp dưới đây.

Cách mua thịt lợn ngon, không hoá chất

Nhiều người cho rằng chần thịt lợn qua nước sôi hoặc rửa bằng nước nóng giúp loại bỏ chất bẩn, độc hại trong thịt nhưng đây không phải cách tốt.

Mẹo thông tắc cống đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang đau đầu chưa biết cách thông cống nhà tắm thế nào cho nhanh và hiệu quả đừng bỏ qua một số mẹo dưới đây.

Cách chọn và bảo quản cà rốt tươi ngon

Khi mua cà rốt nên chọn những củ có màu vàng sẫm, màu càng đậm chứng tỏ hàm lượng caroten và vitamin C trong đó càng cao.

11 mẹo giúp nhà bếp luôn sạch sẽ, thoáng khí

11 mẹo dưới đây sẽ giúp căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, thoáng khí. Hãy cùng tham khảo.

Tuyệt chiêu thái thịt đúng thớ, mỏng, đẹp

Thái thịt là một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó. Nếu không biết cách bạn sẽ dễ cắt sai thớ thịt, cắt không đều tay gây méo mó, vỡ vụn, thậm chí còn gây thương tích cho mình.

Cách chế biến măng tươi để loại bỏ chất độc

Các chuyên gia khuyến cáo, măng tươi có chứa độc tố nên tuyệt đối không ăn măng sống, cần phải chế biến đúng cách trước khi ăn.

Cách chọn thịt bò tươi ngon, không ngậm nước

Thịt bò là món ăn ưa thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn thịt bò tươi ngon, không ngậm nước. Dưới đây là những lưu ý, các bạn có thể tham khảo. 

Luộc trứng cho thêm vài lát chanh tươi, điều kì diệu sẽ xảy ra

Nếu chị em sử dụng chanh theo cách sau sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc vỏ trứng đấy.

Mách bạn mẹo hay loại trừ gián, kiến bằng thực phẩm

Chỉ cần vài lát chanh, cam hay chút bột mì... bạn có thể tạo ra những cách đuổi gián, kiến vô cùng hữu hiệu và tiết kiệm.

Những mẹo nhà bếp hữu ích cho gia đình

Công việc nấu nướng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nếu bạn chịu khó tham khảo những mẹo vặt này.

Mẹo làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon, không bị hôi

Dạ dày lợn (bao tử heo) có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau với vị ngon giòn khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sạch dạ dày lợn để luộc giòn ngon.

5 cách cực dễ giúp nấu cơm kiểu gì cũng thơm, dẻo

Bao năm nấu cơm nhưng ngay cả mẹ đảm cũng chưa chắc biết hết bí quyết này. 

Không còn sợ chảo dầu nhờ những bí kíp chiên cơ bản này

Mặc dù thực phẩm chiên rất ngon, nhưng quá trình chiên khiến cho không ít người không dám vào bếp nấu. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn. 

Bí quyết hầm cháo nhanh nhuyễn trong ít phút, siêu tiết kiệm ga, điện

Khi có trong tay mẹo nấu cháo nhanh nhừ này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để có được nồi cháo sánh mịn, thơm ngon.

7 mẹo sử dụng dao chuyên nghiệp trong nhà bếp

Bạn có thể áp dụng những mẹo sử dụng dao dưới đây để việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.