Nấu ăn bị cháy nồi là chuyện thường xảy ra. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ vết cháy ngay lập tức.
Trước tiên, bạn cắt một vài lát chanh cho vào nồi, sau đó đổ thêm giấm trắng vào. Tiếp theo, bạn lắc đều để giấm được phủ lên toàn bộ bề mặt đáy nồi, phát huy tác dụng tốt nhất, theo Sohu.
Axit axetic trong giấm trắng có tác dụng làm mềm nên sẽ giúp loại bỏ cặn cháy nhanh chóng. Chanh giống như giấm trắng có chứa axit axetic, có thể giúp loại bỏ cặn đen. Hơn nữa, chanh còn có tác dụng khử mùi.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, đun lửa vừa cho đến khi giấm sôi. Khi giấm sôi, giảm nhiệt nhỏ nhất và tiếp tục đun 2 - 3 phút nữa. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nhấc nồi lên, lắc đều để vết đen trên thành nồi được giấm làm mềm thêm.
Cuối cùng tắt bếp rồi để nguội, dùng một chiếc xẻng gỗ cạo sạch lớp cháy dưới đáy nồi. Sau khi cạo sạch, rửa sạch nồi bằng miếng cọ, đánh lại nhiều lần bằng nước sạch cho nồi sáng bóng.
Phương pháp này thực sự hiệu quả, bạn có thể thử khi gặp sự cố cháy nồi.