Mẹo tăng tốc iPhone bằng cách xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache của iPhone và bạn sẽ thấy thiết bị của mình chạy nhanh hơn.

Bạn không hiểu vì sao iPhone của mình chạy chậm hơn bình thường? Trái với những gì bạn nghĩ, nguyên nhân của vấn đề này đến từ việc iPhone lưu quá nhiều dữ liệu không cần thiết trong bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm), không phải vì thiết bị đã cũ hoặc mạng của bạn chậm. Điều này có nghĩa là đã đến lúc bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cache.

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache bao gồm tất cả các file và hình ảnh điện thoại của bạn đã ẩn trong bộ nhớ. Chúng bao gồm thông tin đăng nhập và các đoạn mã (script) từ các trang web bạn đã truy cập trước đó.

Về mặt lý thuyết, tính năng này được cho là giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng và nhanh chóng hơn vì điện thoại không phải liên tục hỏi bạn mật khẩu và các thông tin khác.

{keywords}
 

Tuy nhiên trên thực tế, khi lượng dữ liệu trong bộ nhớ cache quá nhiều, nhất là khi chúng hầu hết là những dữ liệu lỗi thời, không cần thiết, thiết bị của bạn sẽ trở nên chậm chạp hơn.

Chính vì vậy, bạn thỉnh thoảng nên xóa bộ nhớ cache để điện thoại hoạt động tốt nhất có thể.

May thay, đây là quá trình nhanh chóng, đơn giản và ngay cả những người không rành về iPhone cũng có thể tự mình thực hiện.

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình chậm chạp, hãy làm theo các bước dưới đây, bắt đầu với ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất, Safari.

Xóa bộ nhớ cache của Safari

1. Trước khi bạn xóa dữ liệu, hãy chắc chắn bạn nhớ các mật khẩu cần thiết. Quá trình này sẽ đăng xuất bạn khỏi tất cả các trang web bạn thường truy cập.

2. Từ ứng dụng Settings (Cài đặt), bạn tìm đến phần Passwords & Accounts (Mật khẩu & tài khoản) và chọn Safari.

3. Tại đây, bạn chọn thẻ Clear History and Website Data (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

4. iPhone sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa dữ liệu của Safari. Hãy bấm nút Clear History and Data (Xóa lịch sử và dữ liệu) để xác nhận.

{keywords}
 

Xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng bên thứ ba

1. Đối với các ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Instagram, Google Maps..., bạn có thể quản lý bộ nhớ trong Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone).

{keywords}
 

2. Ở màn hình iPhone Storage (Dung lượng iPhone), bạn sẽ thấy danh sách tất cả ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy, với ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ nhất nằm ở vị trí đầu tiên.

3. Nếu bạn chọn một ứng dụng bất kỳ trong số các ứng dụng này, bạn sẽ thấy lượng không gian chính xác nó đang chiếm dụng tại mục Documents & Data (Tài liệu & dữ liệu).

{keywords}
 

4. Nếu thiết bị sắp hết dung lượng, bạn sẽ thấy đề xuất những việc cần làm để dọn dẹp iPhone tại mục Recommendations (Đề xuất). Để xem thông tin chi tiết, bạn chỉ cần bấm nút Show All (Hiển thị tất cả).

5. Nếu bạn muốn làm theo các đề xuất, bạn chỉ việc chọn Enable (Bật) tại đề xuất tương ứng.

6. Nếu bạn muốn dọn dẹp không gian theo cách thủ công, hãy chọn ứng dụng và sau đó xóa các file cũ, không cần thiết, chẳng hạn lịch sử tin nhắn, playlist, album ảnh, email,...

Xóa và tải lại các ứng dụng để giải phóng bộ nhớ cache

1. Theo PCWorld, nếu bạn có một ứng dụng chiếm dụng một lượng lớn không gian không cần thiết, bạn nên xóa nó và tải lại. Đó là bởi vì các ứng dụng mạng xã hội liên tục lưu trữ hình ảnh và video bạn đã xem, và đôi khi cách duy nhất để dọn dẹp bộ nhớ cache đó là xóa ứng dụng.

2. Để xóa một ứng dụng, bạn chỉ cần chọn ứng dụng bên dưới trình đơn iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn Delete App (Xóa ứng dụng) ở dưới cùng.

3. Tải lại ứng dụng bằng cách truy cập vào App Store và tìm nó hoặc tìm nó trong phần Purchased (Đã mua). Nếu nó là ứng dụng trả phí, bạn sẽ không phải mua nó nữa.

Ca Tiếu (theo Business Insider)

Cách tải ứng dụng trên 150 MB bằng 3G/4G trên iPhone

Cách tải ứng dụng trên 150 MB bằng 3G/4G trên iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể vượt qua giới hạn 150 MB khi tải hoặc cập nhật ứng dụng trên iOS bằng kết nối dữ liệu di động (3G/4G).

tin nổi bật

Ông Trump phải đăng bài trên Truth Social trước khi xuất bản trên Twitter

Ông Trump có quyền sử dụng Twitter nếu Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm vĩnh viễn tài khoản của ông, nhưng trước tiên cựu Tổng thống phải đăng bài trên Truth Social.

Đại diện pháp lý Twitter tố Elon Musk vi phạm điều khoản

Căng thẳng giữa Elon Musk và Twitter tiếp tục tăng cao khi mạng xã hội tố tỷ phú công nghệ phá vỡ điều khoản của họ.

Khai thác tiền điện tử sẽ thân thiện hơn với môi trường?

Khai thác tiền điện tử đòi hỏi nguồn điện rất lớn. Do đó, các nhà hoạch định chính sách đã bày tỏ quan ngại về tác hại của tiền điện tử đến môi trường.

Sa sút sức khỏe tinh thần vì smartphone ở người 18-24 tuổi?

Một báo cáo của Sapien Labs ám chỉ sử dụng smartphone là lý do khiến sức khỏe tinh thần của những người trong độ tuổi 18 đến 24 bị giảm sút.

Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường

Các memecoin ăn theo vụ sập của LUNA có nhiều dấu hiệu bất thường, rủi ro cao cho nhà đầu tư.

Huấn luyện phi hành gia trên Sao Hỏa ảo

Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã mở ra một số cơ hội để áp dụng vào các ngành công nghiệp khác.

Hé lộ danh sách 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới năm 2022

Apple vẫn là công ty công nghệ đứng đầu bảng xếp hạng Forbes Global 2000 7 năm liên tiếp với doanh thu kỉ lục 378,7 tỉ USD, tăng 29% so với năm trước.

Thị trường tiền ảo ‘bốc hơi’ có ảnh hưởng hệ thống tài chính truyền thống?

Lần đầu tiên trong 10 tháng qua, Bitcoin giảm xuống mức 30.000 USD vào ngày 10/5, trong khi toàn thị trường tiền mã hoá nói chung bốc hơi gần 800 tỷ USD do lo ngại làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Bitcoin: Trưởng thành nhưng không như mong đợi!

Ngày 12/5, “cái chết được báo trước” của TerraUSD, cộng hưởng tâm lý căng thẳng của thị trường trước làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ, tưởng đã nhấn chìm Bitcoin xuống dưới 30.000 USD. Nhưng ngay lập tức dòng tiền bắt đáy đã tạm thời giải vây.

Đại học Bách Khoa, Duy Tân ra mắt Trung tâm Đổi mới sáng tạo

Trung tâm Đổi mới sáng tạo BK Holdings Duy Tân là nơi kết hợp các nguồn lực chính phủ, doanh nghiệp, nhà trường để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Trí tuệ nhân tạo ngăn chặn nguy cơ xả súng

Môt công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ mới đây đề xuất giải pháp công nghệ nhằm giúp ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng.

Elon Musk muốn ‘hủy kèo’ với Twitter, không đơn giản trả 1 tỷ USD là xong

Nếu tỷ phú Elon Musk rút khỏi giao dịch mua lại Twitter, nền tảng mạng xã hội có thể khởi kiện vi phạm hợp đồng.

Startup Blockchain Việt Nam trở thành đối tác với công ty mẹ 7 tỷ USD của ví Metamask

ConsenSys - công ty mẹ của ví Metamask vừa trở thành đối tác chính thức của BHO Network – một startup đến từ Việt Nam.

Elon Musk ‘quay xe’ tạm hoãn mua Twitter

Vào ngày 13/5, tỷ phú Elon Musk thông báo sẽ tạm hoãn thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Người chơi bỗng chốc trắng ví, đứt tay vì “bắt dao rơi” LUNA coin

Đồng tiền mã hóa LUNA tụt dốc không phanh, thậm chí hủy dự án đã khiến nhiều nhà đầu tư crypto mất trắng tài sản.