Mẹo tiết kiệm tiền dù lương chỉ 7 triệu đồng/tháng

Lương thấp nhưng bạn vẫn có thể gửi tiết kiệm nếu chi tiêu khoa học, hoặc có kế hoạch cụ thể.

Hãy coi rằng thu nhập của mình ít hơn 7 triệu

Quan niệm “hãy cho rằng mình có tiền lương ít hơn 7 triệu” tưởng như không có ý nghĩa nhưng rất hiệu quả nếu bạn đang muốn tiết kiệm. Bởi tâm lý có nhiều tiền sẽ đồng nghĩa với chi tiêu nhiều và ngược lại.

Hãy ấn định rằng, lương của mình chỉ có 5 triệu, 6 triệu… thì bạn sẽ tiêu ít tiền đi. Đây là một trong những cách đơn giản để bạn có thể tiết kiệm thêm tiền.

Nếu bạn hình thành được tư tưởng này lâu dài, sẽ điều chỉnh được cách chi tiêu và tạo ra thói quen tiết kiệm cho tương lai.

Chia các khoản chi tiêu, các khoản gửi tiết kiệm

Cách “bỏ tiền vào từng giỏ” là một trong bí quyết giúp nhiều người tiết kiệm tiền thành công. Thay vì chỉ bỏ tiền vào 1 giỏ thật lớn, bạn hãy chia nhỏ các khoản tiền gửi tiết kiệm của mình.

Lương thấp nhưng bạn vẫn có thể gửi tiết kiệm nếu chi tiêu khoa học, hoặc có kế hoạch cụ thể. Ảnh: GG

Lương thấp nhưng bạn vẫn có thể gửi tiết kiệm nếu chi tiêu khoa học, hoặc có kế hoạch cụ thể. Ảnh: GG

Trường hợp cần tiền gấp, bạn có thể sử dụng mà không ảnh hưởng tới các giỏ tiền tiết kiệm khác. Dù rút 1-2 giỏ, thì các khoản tiền gửi tiết kiệm còn lại vẫn sinh lời.

Ngoài khoản tiền dự định gửi tiết kiệm, thì tiền chi tiêu cũng cần được chia thành các giỏ, ví dụ: Tiền sinh hoạt gia đình (điện nước, ăn uống); tiền để mua sắm cá nhân; tiền học tập, du lịch…

Hãy chi tiêu khoa học và cần thiết

Bạn sẽ chẳng có dư tiền để gửi tiết kiệm nếu chi tiêu quá tay, hoặc không có kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ rơi vào tình trạng "thủng ví" dù vừa nhận lương xong. 

Hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu phù hợp. Hãy tính toán thật kỹ việc dùng tiền vào đâu? Số tiền bao nhiêu và luôn tự hỏi "nó có thực sự cần thiết" để tiết chế việc chi tiêu của bản thân.

Ngoài ra, nên hạn chế ăn nhà hàng, sử dụng các dịch vụ đắt tiền khi không cần thiết. Tận dụng mọi thứ có thể, vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm tài chính.

Tìm thêm cách tăng thu nhập

Với mức lương 7 triệu hoặc thấp hơn, nếu kéo dài lâu cũng khiến nhiều người đau đầu, vì có thể, nó sẽ không đủ để đáp ứng các nhu cầu thiết.

Cách để chi tiêu rủng rỉnh, có thêm nhiều tiền tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn có thể tìm kiếm thêm các công việc khác. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và sắp xếp thời gian làm việc khoa học, đặc biệt những người  đã có gia đình và con nhỏ.

(Theo Lao Động)

10 quy tắc tiết kiệm để sống qua mùa dịch, làm được một nửa cũng đủ giàu

10 quy tắc tiết kiệm để sống qua mùa dịch, làm được một nửa cũng đủ giàu

Tiết kiệm tiền là việc khó khăn, nếu không có kế hoạch cụ thể chúng ta sẽ không biết tiết kiệm như nào. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây.

tin nổi bật

Vợ chồng tranh cãi có nên cắt lỗ mảnh đất để lấy vốn làm ăn

Tôi và vợ nhiều ngày nay xảy ra mâu thuẫn về việc có nên bán cắt lỗ mảnh đất mà tôi đầu tư cách đây hơn 10 năm để lấy vốn làm ăn.

Có trong tay 200 triệu, lúc này đầu tư gì an toàn mà có lãi?

Với 200 triệu đồng tôi đang phân vân không biết nên chọn kênh đầu tư nào sinh lời tốt. Càng tìm hiểu, tôi thấy mọi kênh đều rất rủi ro.

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.

Cẩn trọng chiêu bán voucher 1,6 triệu đồng bay khứ hồi khắp Việt Nam

Một số đối tượng đang rao bán voucher du lịch giá sốc trên mạng xã hội. Những người ham rẻ, chấp nhận giao dịch với chúng có thể mất tiền oan.

Mua nhà ở tuổi 30 sau 10 năm tiết kiệm

Là người làm công ăn lương, Khánh Nguyễn ở TP.HCM nghiêm khắc thực hiện kế hoạch tiết kiệm ít nhất 50% thu nhập để hoàn thành mục tiêu mua nhà.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng lừa đảo

Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã cung cấp công cụ để người dùng tra cứu, xác minh hoặc báo cáo tài khoản ngân hàng liên quan tới lừa đảo.

Vợ chồng trẻ bán chung cư, dành tiền đầu tư đất

Quan điểm an cư mới lạc nghiệp đã dần thay đổi khi nhiều vợ chồng trẻ lựa chọn bán chung cư, dành tiền để đầu tư đất.

Vì sao siêu thị ở Hàn phải đóng cửa vào chủ nhật

Ngày đóng cửa bắt buộc đối với các siêu thị lớn được ghi vào luật nhằm bảo vệ cửa hàng nhỏ và chợ truyền thống. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không nghĩ vậy.

Từ hôm nay, các trường hợp giá đất nào được trừ để tính thuế GTGT?

Theo Nghị định số 49/2022/NĐ-CP, có 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng từ hôm nay ngày 12/9.

Có 200 triệu, nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào để nhận lãi suất cao?

Nếu có 200 triệu tiền nhàn rỗi và muốn gửi tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng đến 1 năm, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

5 cách tiết kiệm tiền mua sắm

Mua sắm là nhu cầu của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, mua sắm quá nhiều ảnh hưởng đến an toàn tài chính.

Cách đầu tư dài hạn dù chứng khoán biến động

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư theo trường phái dài hạn cần bỏ nhiều công sức nghiên cứu và đào sâu mới có đủ niềm tin để nắm giữ cổ phiếu qua các giai đoạn biến động.

Quy định về mức hưởng BHXH một lần người lao động cần biết

Trường hợp thời gian đóng BHXH chưa đủ một năm thì mức hưởng BHXH bằng số tiền đã đóng, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Chuyên gia, doanh nghiệp chọn nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày

Đại diện doanh nghiệp, chuyên gia đều nghiêng về quan điểm nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 nên kéo dài 9 ngày để có thời gian cho người lao động nghỉ ngơi.