Trong lượt cuối bảng C World Cup 2022, tuyển Argentina đã làm được điều thiết yếu – thắng Ba Lan, trong niềm vui lẫn sự bực mình của Messi về chính bản thân anh.

Messi tức giận với chính mình khi đá hỏng penalty

Ở trận đấu quyết định này, Messi có cơ hội đưa Argentina vượt lên từ chấm 11m trong hiệp 1, nhưng anh đã không thắng được thủ môn Ba Lan.

Sẽ thật tồi tệ nếu Argentina bị loại cay đắng ngay vòng bảng ở Qatar vì Messi… đá hỏng phạt đền.

Nhưng ác mộng ấy đã không xảy ra cho Messi và vũ khúc tango bởi trong hiệp 2, các đồng đội Alexis Mac Allister và Julian Alvarez đã giúp Argentina giành chiến thắng 2-0 trước Ba Lan.

Sau trận Messi cho biết, dù hỏng ăn penalty nhưng anh không nghi ngờ gì về việc Argentina sẽ lấy vé vào vòng 16 đội World Cup 2022.

Tôi bực mình vì đá hỏng phạt đền, nhưng Argentina đã trở nên mạnh mẽ hơn sau sai lầm của tôi.

Cả đội đều cháy một niềm tin, chúng tôi sẽ chiến thắng. Vấn đề là phải có bàn khai thông. Sau đó phần còn lại của trận đấu diễn ra theo cách chúng tôi muốn”.

Tuy nhiên, các đồng đội đã giúp anh 'chuộc lỗi' để Argentina đi tiếp với tư cách đội nhất bảng C

Anh chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã nói ngay từ đầu, các cầu thủ vào sân đều biết mình phải làm gì và luôn có sự chuẩn bị đầy đủ. Sức mạnh của tuyển Argentina này là sự đoàn kết và mọi người đều thể hiện được bản thân lúc cần”.

Kết thúc vòng bảng với tư cách nhất bảng C, Argentina sẽ gặp Úc – nhì bảng D vào thứ Bảy tại Al Rayyan. HLV Scaloni cho rằng việc xếp lịch như vậy là không được hợp lý:

Bây giờ là gần 2h sáng thứ Nam và chúng tôi phải thi đấu lại vào thứ Bảy. Tôi không hiểu điều này. Nhưng chúng tôi chỉ cần chuẩn bị tốt nhất có thể”.

Argentina được đánh giá có cơ hội lớn loại Úc, đặt vé vào tứ kết gặp Mỹ hoặc Hà Lan, nhưng Messi cho biết thất bại ra quân Saudi Arabia là lời cảnh báo lớn cho anh và đồng đội.

Chúng tôi đã học được rất nhiều điều sau khi bắt đầu World Cup 2022 bằng một thất bại. Đó là một khởi đầu tệ, mọi người đều thất vọng và lo lắng.

Chúng tôi cần lấy đó làm bài học. Hy vọng rằng chúng tôi có thể tiếp tục chơi như hôm nay và thể hiện hết sức mình”.

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay mới nhất tại đây!