Metaway Holdings chọn Corex tư vấn chiến lược trở thành tập đoàn kinh tế số hàng đầu

Ngày 17/5/2022 Công ty Cổ phần Metaway Holdings và Corex cùng nhau kí kết hợp đồng tư vấn chiến lược, hướng tới mục tiêu góp phần đưa Metaway Holdings trở thành Tập đoàn kinh tế số hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới.

Theo đó, Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Corex sẽ thực hiện tư vấn các chiến lược phát triển, chiến lược thương hiệu, chiến lược marketing và chiến lược truyền thông cho Tập đoàn kinh tế số Metaway Holdings, hệ sinh thái bất động sản số Metaway Land, hệ sinh thái tài chính số Metaway Finance với các dự án tiêu biểu là Pindias - Sàn bất động sản số, Rapital Bank-ngân hàng số.

Theo ông Trần Nam Chung, Chủ tịch Metaway Holdings, báo cáo Global Digital Report 2022 cho thấy, hiện các thiết bị kết nối toàn cầu là 26,5 tỷ; người dùng số thế giới (kết nối Internet) từ 18-54 tuổi là 3,8 tỷ; quy mô nền kinh tế số chiếm khoảng 15,5%, tương đương 12,7 nghìn tỷ USD trên GDP toàn cầu. Cùng với đó, những công dân toàn cầu hiện nay đã rất quen với các vấn đề thanh toán online, mua hàng, các công nghệ tài chính mới, các công nghệ mới nổi như Blockchain, AI, AR, VR, IoT… Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của kinh tế số mà các lĩnh vực đầu tư của Metaway Holdings đang tập trung phát triển.

Sau quá trình tìm hiểu năng lực và nhu cầu phát triển, Tập đoàn kinh tế số Metaway Holdings và Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Corex chính thức đi đến ký kết hợp đồng tư vấn chiến lược góp phần đưa Metaway Holdings trở thành Tập đoàn kinh tế số hàng đầu Việt Nam và vươn ra thế giới. Sự kiện kỳ vọng góp phần đánh dấu việc các công ty công nghệ, các tập đoàn tại Việt Nam tham gia vào nền kinh tế số của Việt Nam và thế giới. Điều này sẽ mở ra làn sóng mới cho các công ty công nghệ, các tập đoàn khác trong việc tham gia vào kinh tế số với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, đóng góp vào sự thịnh vượng chung trong kỷ nguyên số toàn cầu.

Chia sẻ tại lễ kí kết, ông Trần Nam Chung nhấn mạnh, “Với khát vọng xây dựng một tập đoàn kinh tế số ở phạm vi toàn cầu, chúng tôi cần hợp tác với những đối tác có năng lực và kinh nghiệm triển khai tư vấn chiến lược, có mối quan hệ sâu rộng với nhiều chuyên gia, tổ chức uy tín và đặc biệt là đã từng tư vấn cho các dự án có tầm vóc, tương đồng với những dự án mà Metaway Holdings đang triển khai. Chúng tôi rất tin tưởng và hy vọng sự hợp tác chiến lược này sẽ mang lại nhiều thành tựu to lớn cho các bên liên quan”.

Bà Nguyễn Hoài Thu - Chủ tịch điều hành Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Corex cũng cho hay, “Chúng tôi nhìn thấy một khát vọng lớn lao của Metaway Holdings trong việc kiến tạo các trụ cột cho nền kinh tế số - một xu hướng tất yếu của Việt Nam và thế giới, điều này tạo nên nguồn cảm hứng để chúng tôi tham gia dự án này. Chúng tôi sẽ tham gia đồng hành cùng Metaway Holdings trên con đường thử thách từ những bước chân đầu tiên bằng sự hứng thú, trách nhiệm và tính kỷ luật để tạo nên sự phát triển bền vững và trường tồn”.

Năm 2021, thế giới chứng kiến sự bùng nổ của nền kinh tế số, thể hiện qua lượng dữ liệu cực lớn được luân chuyển trên hệ thống internet cùng những con số ấn tượng: quy mô của thị trường IoT toàn cầu năm 2020 là 308,97 tỷ USD, dự kiến sẽ tăng từ 381,30 tỷ USD vào năm 2021 lên 1.850 tỷ USD vào năm 2028 và mức tăng trưởng hằng năm sẽ là 25,4% trong giai đoạn 2021-2028.

Tại Đông Nam Á, kinh tế số được dự báo đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2030 sau khi đã có thêm 60 triệu người dùng internet mới kể từ khi bắt đầu xảy ra dịch Covid-19.  Những con số trên đã phần nào cho thấy kinh tế số không còn là "khái niệm trừu tượng" nữa mà đã trở nên phổ biến toàn cầu.

Trong bối cảnh đó, sự phát triển của nền kinh tế số, xã hội số đã trở thành xu thế tất yếu đối với mọi quốc gia trong đó có Việt Nam. Là một quốc gia đang phát triển, với nền kinh tế năng động trong khu vực, dựa trên thế mạnh về công nghệ thông tin và viễn thông, nền kinh tế số của Việt Nam có nhiều tiềm năng và đang ngày càng mở rộng, dần trở thành một động lực quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững; góp phần gia tăng khả năng chống chịu của nền kinh tế trong nước trước các ảnh hưởng từ bên ngoài (như đại dịch Covid-19,...)

Với những dấu hiệu tích cực về tiềm năng phát triển kinh tế số tại Việt Nam, dự án nghiên cứu phát triển kinh tế số Metaway Holdings đang triển khai hướng tới tạo nền móng cho những cú nhảy vọt của tập đoàn trong lĩnh vực kinh tế số nói riêng và nền kinh tế số Việt Nam nói chung.

Thành lập vào năm 2021, Metaway Holdings là tập đoàn kinh tế số được xây dựng và hoạt động theo cơ chế vốn, có trụ sở tại Mỹ và có văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Mục tiêu của Metaway Holdings chính là kiến tạo các trụ cột của nền kinh tế số, bao gồm Công nghệ, Tài chính, Y tế và Bất động sản để giúp con người được chăm sóc sức khỏe tiện lợi hơn, dễ dàng kinh doanh, đầu tư, giao dịch thương mại và kết nối với những công dân số trong phạm vi toàn cầu.

Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Corex là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam kết hợp giữa tư vấn chiến lược và triển khai dự án. Corex đã đồng hành, tham gia tư vấn, triển khai và đầu tư gần 200 dự án lớn nhỏ trải dài từ Bắc tới Nam, cũng như tư vấn chiến lược cho các đối tác doanh nghiệp - tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, các tỉnh thành lớn có lợi thế về du lịch…

Doãn Phong

tin nổi bật

Hỗ trợ lãi suất 2%: Món quà hấp dẫn nhưng thực sự khó với

Khi các ngân hàng vẫn giữ chuẩn mực cho vay an toàn thì các DN nhỏ và vừa, yếu kém thua lỗ, không có tài sản bảo đảm sẽ không thể tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất 2%.

Uỷ ban Chứng khoán khuyến cáo cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo các nhà đầu tư cần tìm hiểu và cẩn trọng khi tham gia các hội nhóm, group trên các mạng xã hội để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt.

Bắt cua đồng mùa nắng nóng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nắng nóng đỉnh điểm, cua đồng không chịu nổi nắng nóng cũng là lúc những người săn cua đội nắng để mưu sinh. Giá cua cao giúp tăng thêm nguồn nhu nhập cho người dân.

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Tiềm năng như Singapore, siêu giàu đổ đến Đà Nẵng mua nhà ăn chơi

Một thành phố đáng sống chắc chắn là đáng đến, nhưng một điểm đáng đến chưa chắc đã đáng sống. Đà Nẵng đang “vươn mình” trở thành một thành phố đáng sống và kỳ vọng trở thành điểm đến của giới siêu giàu.

Kỷ lục đón hơn 100 ngàn khách/ngày, sân bay Nội Bài quá tải

Khách đi máy bay chủ yếu là khách nội địa. Sản lượng hành khách tại sân bay Nội Bài liên tục lập đỉnh mới mỗi ngày, hiện đã vượt 100.000 lượt khách.

Thịt lợn, gà đồng loạt tăng giá, hải sản đắt “cắt cổ” theo giá xăng dầu

Giá hải sản tăng tới 200%; thịt lợn, gà tăng vọt sau nhiều tháng rớt xuống đáy... phản ánh rõ những tác động từ sự leo thang của giá xăng, dầu.

Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Cọ Xanh tại Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire

Đại đô thị biển Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire liên tiếp tung ra thị trường các sản phẩm cao cấp khiến thị trường dậy sóng. Được chờ đợi nhất lúc này là phân khu Cọ Xanh, với những căn hộ cuối cùng vừa mở bán.

Tùy tiện mở thẻ, nhiều người vô tình thành “con nợ” của ngân hàng mà không hay biết

Sở hữu 3-4 chiếc thẻ ngân hàng cùng một lúc không phải là chuyện quá lạ với nhiều người, song thực tế chỉ 1-2 trong số thẻ đó được sử dụng. Nhưng việc này vô tình đưa người dùng vào cảnh bị ngân hàng đòi nợ, thậm chí bị liệt vào diện nợ xấu.

Đặc sản Quảng Ninh được ví như cua hoàng đế nhưng bán với giá siêu rẻ

Là loại cua chỉ ăn được chân và càng cùng lớp gạch béo ngậy, loại cua này được ví như cua hoàng đế nhưng lại có giá “siêu rẻ”, chỉ từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thậm chí có nơi còn bán theo con với giá 19.000 đồng.

Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND⁄CCCD gắn chip

Lừa đảo chụp hình Căn cước công dân (CCCD), Chứng minh nhân dân (CMND) là chiêu trò xuất hiện khá phổ biến trong thời gian gần đây.

Tập đoàn Ấn Độ sẵn sàng đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam

UBND TP. Đà Nẵng vừa trao chứng nhận cho phép nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư dự án Cảng biển Liên Chiểu, khởi đầu của dòng vốn 10 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam trong 5 năm tới.

iPhone 11, 12 và iPhone 13 vào đợt giảm "kịch sàn", chiếc rẻ nhất chỉ từ 10 triệu đồng

Cuối tháng 6, các đại lý có một đợt điều chỉnh lớn, giảm giá 3 mẫu iPhone 11,12 và 13 xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.

Ùn ùn đi du lịch, khách gặp quả đắng nhớ đời vì bị bẫy dịch vụ lởm

Đi du lịch mùa cao điểm, nhiều khách sập bẫy dịch vụ "treo đầu dê, bán thịt chó" và bị chặt chém với giá trên trời.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.