Chính phủ Mexico chuẩn bị bán đấu giá 82 chiếc xe để hỗ trợ cho người nghèo tại đất nước này. Những chiếc xe này đều là tang vật của những vụ án hình sự và bị cảnh sát tịch thu.

Theo trang Channel News Asia, buổi đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 26/5 tới đây. Trong số 82 chiếc xe, có một chiếc Lamborghini Murcielago Roadster thế hệ đầu tiên, 3 chiếc Porsche và hàng chục chiếc xe bọc thép.

{keywords}
Chiếc Lamborghini Murcielago Roadster sẽ được bán đấu giá để quyên góp cho người nghèo tại Mexico. Ảnh: Cloudcake.


Ngoài ra, danh sách này còn có hàng loạt mẫu xe thể thao như Chevrolet Corvette, 2 chiếc Chevrolet Camaro, Mercedes-Benz và Ford Mustang Convertible. Chi phí đăng kí để tham gia buổi đấu giá chỉ 5 USD.

Buổi đấu giá được điều hành bởi một tổ chức mới được thành lập, chuyên đấu giá những tang vật bị tịch thu từ những vụ án hình sự. Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết tất cả tang vật tịch thu từ những vụ án hình sự sẽ được trả về cho người dân, cụ thể là qua những cuộc đấu giá.

{keywords}
Ngoài xe, buổi đấu giá này còn rao bán 3 căn biệt thự và hàng loạt nữ trang cũng là tang vật của các vụ án. Ảnh: Pinterest.


Buổi đấu giá sắp tới được kỳ vọng sẽ thu về được tối thiểu là 1,5 triệu USD từ 82 chiếc xe. Số tiền thu về từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho 2 thành phố phía nam bang Oaxaca - nơi nghèo nhất Mexico.

Ngoài 82 chiếc xe, buổi đấu giá còn rao bán thêm 3 căn biệt thự với số tiền dự kiến khoảng 7 triệu USD. Số tiền này sẽ được quyên góp cho quỹ cai nghiện ma túy thanh thiếu niên Mexico.

Theo Zing

Đấu giá biển số xe sẽ được công khai trên mạng

Đấu giá biển số xe sẽ được công khai trên mạng

Cuối năm 2019, thông qua cổng dịch vụ công quốc gia, dự kiến việc cấp đổi bằng lái xe, đấu giá biển số xe sẽ được thực hiện.