1.jpg

>> Surface sẽ ra cùng Windows 8 vào ngày 26/10

>> Microsoft Surface bị nghi thành “bom xịt”

>> 6 tiện ích Microsoft Surface có mà iPad không có

Ngay sau khi tuyên bố máy tính bảng Surface chạy Windows vào tháng 06/2012, Microsoft bắt đầu tìm kiếm các kỹ sư và quản lý để phát triển “thế hệ tiếp theo” của Surface. Danh sách tuyển dụng được phát hiện lần đầu tiên bởi tạp chí công nghệ TechRadar hiện vẫn còn tồn tại trên trang tuyển dụng Microsoft Careers Website.

Một số danh sách tuyển dụng của Microsoft có đoạn viết như sau: “Đội Surface tập trung phát triển những thiết bị thể hiện đầy đủ tầm nhìn Windows. Chúng tôi đang xây dựng thế hệ tiếp theo và Surface cần các bạn”.

Một danh sách khác có nhắc tới “Surface thế hệ tiếp theo của chúng tôi”, và nói rằng nhóm làm việc Surface “tập trung nâng cao trải nghiệm Microsoft với màn hình cảm ứng”. Nói cách khác, chúng ta không nên hi vọng rằng desktop Surface sẽ sớm xuất hiện, trừ khi thiết bị này có màn hình cảm ứng.

Một cách chính thức, Microsoft nói rằng họ chưa tuyên bố thêm bất cứ điều gì ngoài hai mẫu tablet Surface được công bố hồi tháng 06/2012, mặc dù một đăng trên trang blog của Microsoft đã nhắc đến Surface như “gia đình PC mới của chúng tôi”.

Sẽ không phải điều đáng ngạc nhiên nếu Microsoft dự định sản xuất thêm thiết bị Surface, đặc biệt nếu hai sản phẩm đầu tiên đáp ứng được mục tiêu doanh số của hãng. Microsoft hi vọng sẽ bán được ít nhất “vài triệu” máy Surface – mức doanh số đáng kính nể đối với một thiết bị thế hệ đầu tiên.

Tuy nhiên, đây không phải thông tin hay đối với các nhà sản xuất PC – những người đang phải cạnh tranh với Microsoft về doanh số phần cứng. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất PC đều giữ im lặng về Surface, Tổng Giám đốc JT Want của Acer đã phát biểu trước tạp chí Financial Times rằng công ty này cảnh bảo Microsoft nên “suy nghĩ kỹ” về việc ra tablet riêng. Phát ngôn viên Henry Wang của Acer nói với hãng tin Bloomberg: “Chúng tôi nghĩ việc Microsoft ra tablet nhãn hiệu riêng sẽ tác động tiêu cực tới toàn bộ ngành công nghiệp PC”.

Theo PCWorld