Microsoft đã bắt đầu ra mắt trình duyệt Edge mới trên nền Chromium với các bản build Canary và Dev trên Windows vào cuối tháng trước. Trong khi người dùng Windows 10 có thể dùng thử ngay trình duyệt này, người dùng Mac vẫn đang phải đợi để biết thêm chi tiết về việc khi nào Edge sẽ có mặt trên MacOS. Microsoft chưa có ngày chắc chắn cho việc này, nhưng công ty đã bắt đầu tiết lộ rằng Edge sẽ có mặt trên MacOS.

Trong hội nghị nhà phát triển Build 2019 của công ty, Microsoft thông báo các tính năng mới cho Edge trên Windows và tiết lộ rằng sắp tới sẽ ra mắt trên cả MacOS. Có lẽ điều này sắp đến trong thời gian tới, và người dùng Mac sẽ có thể truy cập vào cả hai bản build Canary và Dev của Edge giống như trên Windows.

Việc sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge của Microsoft đang đạt được các cải thiện tích cực về hiệu năng và độ ổn định trên Windows. Vẫn chưa rõ liệu các cải thiện tương tự như vậy có xuất hiện trên MacOS khi đối đầu với Chrome, nhưng ít nhất nó sẽ cho người dùng MacOS một sự lựa chọn khác với nhân Chromium có tích hợp việc đồng bộ và các dịch vụ của Microsoft.

Theo GenK