Microsoft vừa mới công bố một dòng tai nghe Thực Tế Ảo với giả cả phải chăng hơn so với những sản phẩm khác trên thị trường. Những chiếc tai nghe gắn mác Microsoft được hãng này kết hợp cùng nhiều đối tác gồm HP, Dell, Lenovo, Asus và Acer khi tung ra thị trường có mức giá khởi điểm là 299 USD.

Microsoft VR có giá rẻ nhất trên thị trường

Thông báo được đưa ra trong sự kiện Microsoft Windows 10 khai mạc vào lúc 22g00 ngày hôm qua (26/10), và chiếc tai nghe sẽ xuất xưởng với “từ trong ra ngoài sáu mức độ cảm biến tự do.” Điều này có nghĩa là tai nghe Thực Tế Ảo mới nhất của Microsoft không cần tới bất cứ camera hay hệ thống theo dõi laze nào cả.

Không có nhiều thông tin về chiếc tai nghe được đưa ra, nhưng chúng xuất hiện với công nghệ tương tự mẫu Santa Cruz của hãng Oculus. Nó có một miếng chắn trước mặt, khá giống với tai nghe Thực Tế Ảo PlayStation của Sony.

Microsoft cũng đã công bố Windows 10 Creators Update, và bạn có thể sử dụng phần mềm này để kết hợp với chiếc tai nghe nhằm mục đích tạo, chia sẻ, quét và in 3D. Trong bản demo, chúng ta có thể thất một bức ảnh được tạo ra từ In 3D và nhìn qua thế giới ảo. Một bản demo mang tên “HoloTour”, bạn cũng được chiêm ngưỡng một đoạn video 3D ở thế giới thực.

Microsoft nói rằng, bạn sẽ không cần một phòng riêng cho chiếc tai nghe Thực Tế Ảo này, và tất nhiên điểm nhấn ở đây là giá cả. Nếu như HTC Vive cùng Oculus Rift lần lượt có giá 800 và 600 USD, tai nghe Thực Tế Ảo của Microsoft chỉ có giá bằng phân nửa.

Nó cũng có thêm một phiên bản nữa có tên là Microsoft Hololens với giá 3000 USD khi được lồng thêm một chiếc tai nghe thật vào trong.

ABC (Theo PC Gamer)