miến dong

Cập nhập tin tức miến dong

Mật ong đen siêu hiếm, tương đen 'có một không hai' ở Gia Lai

Ở Việt Nam, có thứ mật ong vừa đen vừa đắng, thơm mùi hoa sâm được bán với giá cả triệu đồng 1 lít vẫn khó mua vì siêu hiếm. Ở Tây Nguyên có loại tương đen rất đặc biệt để mang đến mùi vị riêng cho món phở khô - đặc sản Gia Lai.

Miến dong sợi to lạ mắt, khách ăn khen nức nở

Nếu những loại miến dong sợi nhỏ có giá chỉ từ 35.000-40.000 đồng/kg thì loại miến dong sợi to Điện Biên lại có giá cao gấp đôi, nhưng vẫn hút bà nội trợ đặt mua về ăn.

Phân biệt miến dong bị tẩy, nhuộm bằng mắt thường

Theo chuyên gia Cục An toàn Thực phẩm, miến dong màu vàng hoặc trắng tinh là đã bị tẩy, nhuộm. Bạn nên mua loại miến màu xám nhạt, hơi đục, giống như màu nguyên thủy của củ dong.

Buôn cả 'kho' miến dong Tết: Lãi 15 triệu, vợ chồng cãi nhau

Tết năm ngoái, tôi ôm nửa tấn miến, chất đầy cả nhà để bán Tết. Vậy mà đến lúc bán xong lãi chỉ được 15 triệu đồng khiến ông chồng tôi cau có mặt mày.

Những món ngon khó quên của người Cao Bằng

Vùng đất Cao Bằng có quá nhiều những món ngon đặc sản khiến bạn khó có thể quên. Có những món bạn nên thưởng thức ngay trong chuyến đi nhưng có những món bạn có thể đem về làm quà cho bạn bè, người thân.

Ăn miến càng dai càng dễ nhiễm độc nhôm

Nhôm nhiều hơn cho phép, được phát hiện trong những sợi miến dai hơn bình thường, có khả năng gây ra cho con người những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, trong đó có bệnh về thần kinh, gan, thiếu máu hay loãng xương.