Million Arthur đã sớm có mặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi Anime Đại Chiến, song phải đến ngày hôm qua, Square Enix mới chính thức đưa ra thông báo sẽ soft-launch trò chơi tại 15 quốc gia, một số khu vực khác như Mỹ, Châu Âu và Châu Đại Dương thì phải chờ đến tháng 7.

Với những ai chưa biết, Million Arthur là một tựa game nhập vai ăn theo truyền thuyết của vua Arthur (một thủ lĩnh huyền thoại của nước Anh thời kỳ đầu thế kỷ thứ 6) nhưng được biến thể theo một cốt truyện hoàn toàn khác, mà người chắp bút là Kazuma Kamachi, một tác giả người Nhật. Million Arthur có cơ chế chiến đấu khá đơn giản khi trận đấu diễn ra hoàn toàn tự động dựa trên việc sắp xếp các thẻ bài sẵn có.

Trong trận chiến, tùy theo cách sắp xếp 5 thẻ bài sẵn có mà nhân vật sẽ tung ra các đòn combo skill tấn công địch thủ. Lần lượt, các đòn combo này sẽ được lặp lại cho đến khi trận đấu kết thúc. Nhờ việc trận đấu diễn ra hoàn toàn tự động, nên lối chơi trong Million Arthur khá đơn giản và dễ hiểu, người chơi có thể nhanh chóng làm quen.

Kho thẻ tướng trong Million Arthur được thiết kế khá phong phú và đa dạng, với hàng nghìn nhân vật khác nhau và đều có điểm mạnh, điểm yếu và skill đặc biệt riêng. Mỗi thẻ tướng trong game đều có thể được gia tăng sức mạnh bằng cách luyện level.

Ngoài ra, người chơi còn có thể kết hợp các quân bài với nhau để nhận được các quân bài có sức mạnh cao hơn, nhằm giúp nhân vật thực hiện được các combo đòn đánh mạnh hơn.

Hoạt động chủ yếu trong game vẫn là đi map phụ bản, mang phong cách Dungeon Crawler khi quái vật sẽ đột ngột xuất hiện tấn công người chơi trong khi khám phá. Hệ thống thể lực được tích hợp khiến cho người chơi không thể liên tục đi map phụ bản, mà phải dừng lại để chờ hồi phục.

Hiện, 15 quốc gia nằm trong phạm vi soft-launch của Square Enix là Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả rập xê út, Hàn Lan, Thụy Điển, Ý, Bồ Đào Nha, Ukraine, Đan Mạch, Canada, Mexico, Úc, New Zealand, Philippines và Argentina.

T.B (GameSao.vn)