Trong lễ giỗ 20 năm ngày mất Lê Công Tuấn Anh hôm 6/10, ông xã Hồng Vân đã giải oan cho cựu người mẫu Minh Anh về cái chết của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh.


Sau khi dự đám giỗ Lê Công Tuấn Anh tại nghĩa trang Nghệ sĩ, đạo diễn Trần Ngọc Phong - vốn là anh em thân thiết với diễn viên tài hoa bạc mệnh xúc động viết trên trang cá nhân.

"Hôm nay trong đám giỗ 20 năm ngày mất của đứa em tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh, người bạn chí thân của Lê Công và cũng là "hảo đệ" của mình, diễn viên - đạo diễn Lê Tuấn Anh đã dành 10 phút để' giải oan' cho một người phụ nữ giấu mặt từ Singapore đáp chuyến bay về đây để dự đám giỗ 20 năm của người yêu cũ.

Đó là người mẫu Minh Anh - người mang nghi án 20 năm nay là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của Lê Công Tuấn Anh" - anh viết.

Đạo diễn kể sau khi Lê Công Tuấn Anh qua đời, Minh Anh đã nhận biết bao búa rìu dư luận. Cô đã nhận một vành khăn tang và tuyên bố: "Dù ai nghĩ gì, nói gì đi nữa thì em cũng xin được đội tang cho một người mà em đã coi là chồng".

Và Minh Anh đã giữ lời hứa đến ngày mãn tang Lê Công Tuấn Anh mới tìm một cuộc sống mới.

{keywords}

Lê Tuấn Anh và Minh Anh đều khóc nức nở trong đám giỗ Lê Công Tuấn Anh. Ảnh: Lữ Đắc Long.

Liên quan đến cái chết của Lê Công Tuấn Anh, có tin đồn người mẫu Minh Anh - bạn gái của nam diễn viên lúc bấy giờ là một trong những nguyên nhân.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong nhớ lại: "Hồi Lê Công còn sống, có mời mình ăn cơm với gia đình Minh Anh ở nhà hàng Thanh niên và mình được gặp mẹ cô ấy - một cựu cầu thủ bóng chuyền quốc gia, cao ráo và đẹp đằm thắm.

Cô ấy ngồi gắp từng miếng ăn cho Lê Công với thái độ ân cần, trìu mến khiến mình phát ghen. Chính vì thế, sau này người ta đồn cô ấy vì tham tiền nên tìm tình yêu giàu có khác khiến Công phải quyên sinh thì mình không thể tin được".

Đạo diễn cho biết bạn bè của Lê Công đều xúc động trước tình cảm Minh Anh dành cho người bạn xấu số. Mỗi lần giỗ Lê Công, khi mọi người tới đã thấy có một bó hoa tươi nằm trên mộ và những chân hương còn mới.

Ngày tảo mộ cũng thế, khi bạn bè lên nghĩa trang Nghệ sĩ cũng thấy mộ của Lê Công được dọn sạch sẽ cùng hoa tươi. Dù không nói, không xuất hiện nhưng ai cũng biết người đó là Minh Anh.

{keywords}

Người mẫu Minh Anh bịt kín mặt khi đến đám giỗ Lê Công Tuấn Anh. Ảnh: FBNV.

Đạo diễn Trần Ngọc Phong đau xót viết: "Chung tình như thế, chung thuỷ như thế nhưng 20 năm qua Minh Anh vẫn mang một nghi án để miệng lưỡi thế gian đàm tiếu, buộc cho em cái tội là kẻ bội tình khiến người yêu phải uất ức tự vẫn".

Trong đám giỗ lần thứ 20, Lê Tuấn Anh đã dành 10 phút giải oan cho Minh Anh, còn chị khóc nức nở trong chiếc khẩu trang bịt kín. Tất cả bạn bè có mặt đều xúc động và vỗ tay khi Lê Tuấn Anh dứt lời.

Cuối cùng, đạo diễn viết: "Cảm ơn đệ Lê Tuấn Anh với lời đính chính xúc động chiều nay cho một sự thật. Dù muộn cũng phải nói với nhau, muộn còn hơn không".

Theo Zing