MISA meInvoice đáp ứng quy định sử dụng hóa đơn điện tử

Với ưu điểm chính xác, bảo mật, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Nghị định 123 và Thông tư 78, MISA meInvoice là giải pháp hóa đơn điện tử thu hút hơn 150.000 doanh nghiệp tin dùng.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 59, Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC, các doanh nghiệp, tổ chức, hộ cá nhân kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022. Đặc biệt, trong Lễ công bố Hệ thống hóa đơn điện tử toàn quốc được tổ chức tháng 4 vừa qua, Tổng Cục Thuế xác định việc triển khai hóa đơn điện tử là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy trong chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, cơ quan tài chính cũng như trong các cơ quan nhà nước khác.

Trong bối cảnh việc chuyển đổi trở thành chính sách bắt buộc và đang diễn ra nhanh chóng, doanh nghiệp cần có một giải pháp hóa đơn điện tử tích hợp đầy đủ nghiệp vụ theo quy định của Cơ quan Thuế để đảm bảo tính chính xác và tuân thủ pháp luật. 

Tích hợp trực tiếp trên phần mềm kế toán MISA 

Hóa đơn điện tử MISA meInvoice được xây dựng đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo Thông tư, Nghị định của Tổng Cục Thuế. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện phát hành, quản lý, báo cáo hóa đơn mọi lúc, mọi nơi qua mobile, website, desktop. Mặt khác, phần mềm còn giúp kế toán viên cũng như kế toán trưởng, giám đốc tài chính theo dõi, quản lý tình hình sử dụng hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác thông qua các báo cáo, biểu đồ trực quan. Qua đó, doanh nghiệp sẽ kịp thời xử lý được thông tin bán hàng, đẩy nhanh quá trình giao dịch kinh doanh.

Hóa đơn điện tử MISA meInvoice dễ dàng tích hợp và kế thừa dữ liệu từ nhiều phần mềm kế toán, quản trị khác thuộc hệ sinh thái của MISA

Bà Đặng Trần Oanh Cơ, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tấn Thành - đơn vị có gần 20 năm sử dụng phần mềm của MISA cho biết, hóa đơn điện tử meInvoice nằm trong hệ sinh thái MISA nên dễ dàng tích hợp và kế thừa dữ liệu từ các phần mềm kế toán, quản trị khác của MISA giúp khách hàng như bà sử dụng rất tiện lợi.

“Điều mà tôi ấn tượng nhất ở meInvoice là được tích hợp với phần mềm AMIS Kế toán của MISA giúp xuất hóa đơn điện tử và tự động hạch toán doanh thu vào sổ sách. Qua đó, kế toán của chúng tôi tiết kiệm được thời gian nhập liệu thủ công và hạn chế những sai sót không đáng có. Nhờ việc hai phần mềm kết nối trực tiếp với nhau, việc quản lý hệ thống hóa đơn, sổ sách của chúng tôi được thực hiện đồng nhất và hiệu quả hơn”, bà Cơ chia sẻ.

Bà Cơ cũng cho biết thêm, một tháng đơn vị của bà cần xuất ra lượng lớn hóa đơn nên việc sử dụng hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp tiết kiệm thời gian với tính năng xuất hóa đơn hàng loạt cho người mua. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bà dễ dàng theo dõi và quản lý được tình trạng sử dụng hóa đơn của toàn công ty.

 Hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp khách hàng quản trị hóa đơn toàn diện với các báo cáo, biểu đồ trực quan

Bên cạnh đó, MISA meInvoice còn được tích hợp đồng bộ với chữ ký số từ xa MISA eSign tạo ra một quy trình hoạt động khép kín và tập trung tuyệt đối xuyên suốt quá trình sản xuất, kinh doanh.

Đáp ứng đầy đủ quy định sử dụng hóa đơn điện tử

Đặc biệt, nhà cung cấp hóa đơn điện tử MISA meInvoice - Công ty Cổ phần MISA đã được Tổng Cục Thuế lựa chọn ký hợp đồng cung cấp dịch vụ nhận, truyền, lưu trữ dữ liệu hóa đơn với cơ quan Thuế giai đoạn 1 (từ ngày 30/10 - 4/11/2021). Điều này cho thấy giải pháp hóa đơn điện tử meInvoice đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu theo Thông tư số 78 và có thể kết nối trực tiếp với Tổng Cục Thuế. Qua đó, giúp quá trình thông báo phát hành hóa đơn của khách hàng diễn ra nhanh chóng, tiện lợi hơn và tăng độ tin cậy, tính pháp lý cho hóa đơn của doanh nghiệp.

Phần mềm cũng hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cơ quan thuế đối với tất cả đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã hay không mã và tự động tổng hợp bảng báo cáo dữ liệu hóa đơn gửi cơ quan thuế theo ngày, tháng, quý.

 Được áp dụng công nghệ Blockchain, hóa đơn điện tử MISA meInvoice đảm bảo tính minh bạch, chính xác và bảo mật 

Trước chủ trương chuyển đổi sang hóa đơn điện tử bắt buộc từ 7/2022, Đại diện MISA cho biết, đơn vị cam kết hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và có thể thực hiện, nhận kết quả trực tiếp trên phần mềm. Hiện tại, MISA đang triển khai đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi hóa đơn điện tử với chương trình tặng miễn phí hóa đơn điện tử cho 10.000 đơn vị thuộc địa bàn khó khăn theo quy định của nhà nước.

Với kinh nghiệm gần 30 năm cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, MISA phát triển phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các đối tượng khách hàng về hóa đơn điện tử hiện nay. Phần mềm còn được ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm gia tăng sự minh bạch, chính xác và bảo mật giúp người dùng yên tâm lựa chọn.

Doãn Phong

tin nổi bật

Nước mắm Việt xuất ra toàn cầu như Tây đi bán rượu vang

Xuất khẩu nước mắm còn nhiều tiềm năng, thậm chí có thể phát triển được như ngành rượu vang trên thế giới. Tuy nhiên, Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, trước hết phải bỏ tư duy cá ươn, cá không bán tươi... mới đem làm nước mắm.

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Chuyên gia chỉ loạt bất cập, đề xuất nên bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Nêu quan điểm thẳng thắn, PGS. TS. Phạm Thế Anh, Kinh tế trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng quỹ này "nên được bỏ, giải phóng nguồn lực cho xã hội".

Loại quả siêu thực phẩm tràn chợ Hà Nội, giá siêu rẻ vẫn ế

Nhiều loại quả được coi là siêu thực phẩm, nhưng những ngày này lại chất đống trên vỉa hè, bán tràn ngập chợ Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng mỗi cân vẫn ế.

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Ghẹ đỏ giá rẻ giật mình 'đổ bộ' chợ, cửa hàng hải sản

Trong lúc giá ghẹ xanh đang giữ mức giá từ 500.000 - 750.000 đồng/kg thì ghẹ đỏ giá chỉ từ 160.000 đồng/kg.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Bộ Tài chính nêu lý do không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Bộ Tài chính cho biết, xăng là nhiên liệu gốc hóa thạch, không tái tạo, cần phải sử dụng tiết kiệm nên theo thông lệ quốc tế luôn thuộc đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Hội thảo ‘gỡ rối’ cho doanh nghiệp sau cơn bão Covid-19

Ngày 23/6, Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) tại TP.HCM và trường Đại học Hoa Sen tổ chức sự kiện “Thương mại điện tử xuyên biên giới - giải pháp cho các DN vừa và nhỏ phục hồi sau đại dịch Covid-19”.

"Cơn bão" giá dầu và những hệ lụy đối với nền kinh tế toàn cầu

Thế giới đang đối mặt với một "siêu chu kỳ hàng hóa", do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cuộc xung đột Nga-Ukraine và những hệ lụy từ các sự kiện này.

Tài xế xe công nghệ đua nhau tắt app, chạy chui

Bức xúc trước mức chiết khấu và chương trình hỗ trợ của ứng dụng, nhiều tài xế công nghệ quyết định tắt app, chuyển sang hoạt động chui để kiếm thêm thu nhập.

Shopee, iPrice... ồ ạt sa thải nhân viên, chuyện gì đang xảy ra?

Các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á đang nếm dần mùi vị đau thương khi kinh tế toàn cầu biến động. Hướng giải quyết được các startup đưa ra là sa thải nhân viên.

Con đường "bán xác" ở sòng bài khi sang Campuchia tìm "việc nhẹ lương cao"

Dù biết công việc nặng nhọc, vất vả, Chung vẫn "phỉnh" các nạn nhân là sang Campuchia "việc nhẹ, lương cao". Thực tế, người lao động bị bán vào sòng bài, bị ngược đãi, ép tham gia lừa đảo trên mạng.

Apollo Silicone nỗ lực bình ổn giá và đồng hành cùng Vietbuild 2022

Giữa "cơn bão" thị trường, Apollo vẫn đảm bảo đầy đủ nguồn nguyên liệu được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện, cam kết đảm bảo chất lượng, không pha trộn chất phụ gia để hạ giá thành.

Ngậm trái đắng vì ham combo du lịch giá rẻ

Tối ngày 7-6 vừa qua, trong giới kinh doanh combo du lịch Việt Nam đồng loạt chia sẻ thông tin về một vụ lừa đảo khiến đoàn khách 144 người đi Phú Quốc (Kiên Giang) gặp sự cố ra sân bay mới biết không có vé.