Mở cánh cửa hội nhập bằng giáo dục 4.0

Giáo dục  4.0 được đánh dấu bởi thay đổi lớn trong mục tiêu đào tạo, chuyển từ truyền thụ kiến thức cho số đông thành khai phóng tiềm lực, năng lực và động lực, đồng thời trao quyền sáng tạo cho từng cá nhân. 

{keywords}
Xu thế giáo dục thời 4.0

Thay đổi tư duy quá trình dạy và học

Giáo dục  4.0 được đánh dấu bởi thay đổi lớn trong mục tiêu đào tạo, chuyển từ truyền thụ kiến thức cho số đông thành khai phóng tiềm lực, năng lực và động lực, đồng thời trao quyền sáng tạo cho từng cá nhân.

Đối với việc học, cần chuyển từ học thuộc, nhớ nhiều sang hình thành năng lực vận dụng, thích nghi, giải quyết vấn đề, tư duy độc lập. Đặc biệt, với HSSV và người lao động trong tương lai cần thay đổi suy nghĩ: học một lần cho cả đời bằng việc học cả đời để làm việc cả đời.

Phương pháp giáo dục cũng phải đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong việc tổ chức giáo dục qua Internet. Qua đó, hình thức giáo dục sẽ linh hoạt về thời gian, không gian, phù hợp với điều kiện và nhu cầu cá nhân phát triển E-learning hay sử dụng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây cho phép người dạy có thể cung cấp tài liệu học tập cho người học và thu thập lại các kết quả từ phía người học một cách liên tục và linh hoạt.

Tiên phong trong dạy và học 4.0

Áp dụng vào thực tế ở Việt Nam, nhiều phương pháp giáo dục mới mẻ, bắt kịp xu thế quốc tế đã xuất hiện và chứng tỏ được hiệu quả của nó trong suốt thời gian vừa qua.

{keywords}
Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ- người sáng lập chuối Trung tâm Tiếng Anh Apax, một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ- Chủ tịch Egroup, người sáng lập chuỗi Trung tâm Tiếng Anh Apax chia sẻ: “Bất cứ ý tưởng nào của ngày hôm nay cũng có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai, có khả năng bị bắt chước, sao chép. Đó là điều không ai có thể kiểm soát, chỉ khi trở thành người dẫn đầu, tiên phong dấn thân trước thì đối thủ muốn bắt kịp cũng không thể thực hiện ngay”.

Minh chứng cho quan điểm này, Egroup hợp tác với Tập đoàn Giáo dục hàng đầu Hàn Quốc Chungdahm cho ra đời chuỗi Apax English và Apax Leader. Chỉ sau 3 năm có mặt trên thị trường, Apax đã vươn lên giữ vị trí hàng đầu về số lượng trung tâm trên cả nước với 68 trung tâm chất lượng cao, gần 700 giáo viên bản ngữ và khoảng 75.000 học viên.

Sự tiên phong trong áp dụng khoa học công nghệ, sử dụng các thiết bị phụ trợ bao gồm bảng tương tác tại các lớp học, hệ thống học trực tuyến E-learning; trường quay thu nhỏ Apax Studio (ứng dụng công nghệ Chroma Key đầu tiên… giúp việc học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Thành công vì “đột phá chọn đúng hình thức, đúng thời điểm” khi mà khoa học công nghệ chẳng khác gì “hơi thở” hằng ngày. Bằng phương châm “Mượn - Giành - Dẫn: Mượn công nghệ nước ngoài, giành thị phần nhằm dẫn đầu thị trường.” Apax đem đến cho học sinh Việt Nam một môi trường cao cấp, hiệu quả và nâng tầm tri thức trẻ, đào tạo thế hệ lãnh đạo tiếp theo của Việt Nam.

STEAM - xu hướng tạo sự bứt phá

Trong cuộc cách mạng giáo dục đào tạo 4.0, nhiều phương pháp mới cũng xuất hiện tại Việt Nam nhằm mang đến cho học sinh những cách tiếp cận, hình thành tư duy mới mẻ. STEAM được xem là một trong số những phương pháp mở lối như thế.

Tại lớp học STEAM của Apax học sinh học tập tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ Thuật và Toán học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các môn học khi được kết nối với nhau tạo thành hệ thống kiến thức tổng thể, nền tảng vững cho những giai đoạn tiếp thu tri thức trong tương lai.

{keywords}
Các hoạt động tại không gian lớp học STEAM

Với các học tập như vậy, học sinh được tiếp cận tri thức một cách tự nhiên nhất, đồng thời rèn luyện thói quen sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL- english as a second language). Đây cũng là công cụ học tập đắc lực để hình thành nền tảng tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và nhận thức rõ về thế giới xung quanh.

Những công nghệ và phương pháp giáo dục tiên tiến bước đầu đã tạo nên đột phá trong cuộc cách mạng trong học tiếng Anh ở Việt Nam nói riêng và nền giáo dục nước nhà nói chung. Trong cuộc bứt phá này, Apax hứa hẹn sẽ là một trong những đơn vị phát triển, trở thành một màu sắc đặc biệt của bức tranh giáo dục thời đại 4.0 ở nước ta.

Hoàng Nam

tin nổi bật

Cơn sốt ‘IELTS Simon’ chính thức có mặt, độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal

Nhằm mang tới cho người Việt phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả, độc đáo và khác biệt, cơn sốt “IELTS Simon” đã chính thức có mặt độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Hoa Hậu Thuỳ Tiên dự Talkshow ‘Road To IELTS’ của ICE IELTS

Ngày 20/11 hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE IELTS khai trương trụ sở mới tại số 20 Đặng Thùy Trâm (Hà Nội), với sự góp mặt của Hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Phương Ly, Tiktoker Long Chun cùng chương trình bốc thăm trúng thưởng Iphone 14 Promax hấp dẫn.

Hội đồng Anh được tổ chức thi IELTS trở lại

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

IDP được phép tổ chức thi IELTS trở lại

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS đối với công ty TNHH Giáo dục IDP - một trong 2 đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Đồng Nai yêu cầu trung tâm tiếng Anh Apax không được chiêu sinh khóa mới

Sở GD-ĐT Đồng Nai hôm nay cho hay đã nắm thông tin vụ việc hàng chục phụ huynh kéo đến trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, yêu cầu hoàn trả học phí. Đại diện Sở cùng Công an tỉnh đã làm việc với đại diện trung tâm.

Phụ huynh đòi hơn 1,5 tỷ học phí, trung tâm tiếng Anh mong được 'cảm thông'

Đại diện trung tâm Apax Leaders tại Đồng Nai đưa ra lời xin lỗi, phương án giải quyết và mong mỏi được hỗ trợ sau khi phụ huynh kéo đến đòi hoàn học phí.

Trước khi Hội đồng Anh và IDP tạm hoãn thi IELTS, Bộ GD-ĐT chỉ đạo gì?

Hai ngày trước, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản về quản lý hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Hội đồng Anh tạm hoãn kỳ thi IELTS từ hôm nay

Tất cả các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn từ hôm nay (10/11) cho đến khi có thông báo mới.

Hơn 2.000 học sinh tranh tài tại cuộc thi trực tuyến The IELTS Quest 2022

Sáng 30/10/2022 IvyPrep Education tổ chức chung kết cuộc thi The IELTS Quest 2022 trên nền tảng trực tuyến. Đây là năm đầu tiên cuộc thi tranh biện tiếng Anh trở thành nội dung thi đấu và phát sóng trực tiếp tại Gala chung kết.

IELTS LangGo nâng bước giấc mơ giảng viên tiếng Anh

Không chỉ là địa chỉ học IELTS được đông đảo người Việt lựa chọn, Hệ thống luyện thi IELTS LangGo còn trở thành điểm đến của nhiều giảng viên bởi môi trường phát triển toàn diện.

Global Champions 2022 đã tìm được đội thắng cuộc

Sau một ngày thi đấu đầu kịch tính, cuộc thi Global Champions 2022 tại Hà Nội “The Space Defenders - Vệ binh không gian”- sân chơi Tiếng Anh và kỹ năng độc đáo dành cho học sinh 9-16 tuổi đã tìm được chủ nhân cho chiếc cúp vô địch.

CEO KISS English chia sẻ hành trình để học tiếng Anh trở nên đơn giản

Từ khát khao được chia sẻ phương pháp học tiếng Anh, Hoàng Minh Thủy (1992) đã tham gia thành lập Trung tâm tiếng anh KISS English, góp phần giúp hàng ngàn người chinh phục được ngôn ngữ thứ hai.

Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của các ông bà U90

Đều đặn mỗi Thứ Ba hàng tuần, các cụ ông, cụ bà U90 lại tập trung đến một lớp học trong con ngõ trên đường Nguyễn Công Hoan, quận Ba Đình (Hà Nội) để học Tiếng Anh.

Giám đốc NXB Đại học Huế: Khó dẹp sách giả nếu không chung sức

Sau 18 năm Việt Nam gia nhập Công ước BERNE (năm 2004), vấn nạn sách giả vẫn còn là một căn bệnh trầm kha chưa có “thuốc đặc trị”, gây ra hệ luỵ cho cả học sinh lẫn đơn vị làm sách chân chính. Phân tích của ông Trần Bình Tuyên - Giám đốc NXB ĐH Huế: