học trực tuyến

Cập nhập tin tức học trực tuyến

Theo Bộ GD-ĐT, kết quả khảo sát cho thấy, có 45% học sinh gặp vấn đề sức khỏe khi học trực tuyến như mỏi mắt, đau cổ, ù tai…

Giai đoạn ‘nước rút’, học tập thế nào cho hiệu quả?

Năm học vừa qua, học sinh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước rất thiệt thòi khi phải trải qua những lần tạm dừng đến trường do dịch Covid-19. Làm thế nào để có thể ôn thi hiệu quả là điều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Kiến Guru trao học bổng ‘Nâng cao năng lực học tập trực tuyến’ cho HS xuất sắc lớp 12

Là start-up công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ở Việt Nam, Kiến Guru liên tục trao học bổng và nỗ lực mang đến các giải pháp công nghệ hỗ trợ sĩ tử học trực tuyến hiệu quả ngang bằng, thậm chí hơn cả học offline.

Phụ huynh mướt mải trước quyết định 'chóng vánh' của Hà Nội

Hà Nội quyết định cho học sinh lớp 1 – 6 quay trở lại trường vào ngày mai (6/4), nhiều phụ huynh dẫu mừng vui, nhưng quyết định được đưa ra gấp gáp cũng khiến không ít cha mẹ rơi vào thế bị động.

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu không để học sinh học trực tuyến kéo dài

Đó là một trong những nội dung của kế hoạch nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà UBND TP Hà Nội vừa ban hành. 

Bao giờ Hà Nội cho học sinh tiểu học đến trường?

Học sinh từ khối 7 – 12 tại Hà Nội đã quay trở lại trường trong bối cảnh dịch bệnh giảm, thời gian qua, nhiều phụ huynh băn khoăn khi trẻ tiểu học và mầm non vẫn phải học online tại nhà.

Hà Nội: Phụ huynh bức xúc vì con chưa được đi học trực tiếp

Trường học chưa đưa ra phương án và lộ trình cụ thể về việc đón học sinh trở lại khiến nhiều phụ huynh bức xúc. Đại diện cha mẹ học sinh thậm chí đã viết đơn thư đề nghị nhà trường cho con em mình được đi học trực tiếp.

Giảng viên đại học chiếu phim đen cho sinh viên sau giờ học online

Một giảng viên đại học đã vô tình chiếu phim khiêu dâm với sinh viên năm thứ nhất khi đang giải lao sau giờ học trực tuyến.

Cà Mau cho trẻ mầm non và học sinh lớp 1 - 7 dừng đến trường

Kể từ ngày 17/3/2022, cấp học mầm non cho trẻ dừng đến trường; tuy nhiên nếu phụ huynh có nhu cầu và trường học đảm bảo điều kiện thì trẻ vẫn có thể học trực tiếp.

Hơn 38.000 thầy trò mắc Covid-19, TP.HCM đối mặt thiếu giáo viên

Chỉ trong 1 tuần, từ ngày 1 đến 7/3 trong số học sinh TP.HCM mắc Covid-19 là hơn 34.000 ca, tăng gần gấp đôi tuần trước.

7 khóa học trực tuyến về khoa học dữ liệu tốt nhất cho sinh viên

Các khóa học trực tuyến bán thời gian được cung cấp bởi những trung tâm và các viện nghiên cứu đại học nổi tiếng, phù hợp cho sinh viên ứng tuyển vào kỳ học hè năm nay.

Thêm 2 tỉnh điều chỉnh thời gian dạy học trực tiếp

Bạc Liêu cho trẻ ở cấp học mầm non và tiểu học dừng đến trường từ ngày 7/3; trong khi đó Cà Mau kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Lớp học bỗng 'lặng thinh' và nỗi xót xa của cô hiệu trưởng

Bài thơ 'Em là F0' của cô Nguyễn Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Khai (huyện Hoài Đức, Hà Nội) mới đây đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người.

Giáo viên kiệt sức dạy 'on-off', hiệu trưởng đề xuất tự chủ mở cửa trường

Trong bối cảnh số ca F0 tăng mạnh, các giáo viên chia sẻ rất vất vả khi phải phân thân để dạy 2 hình thức online -offline. Cũng đã có ý kiến đề xuất nên để các trường tự chủ trong việc mở cửa trường học.

TP.HCM: Từ 2 F0 trở lên có thể giảm tiết dạy học trực tiếp

Nếu có từ hai F0 trở lên/lớp hoặc có 2 lớp/trường có học sinh F0 thì các lớp, các trường học có thể giảm tiết học trực tiếp. Học sinh F0 hoặc F1 hết thời gian cách ly phụ huynh có thể tự test cho con để trở lại trường. 

Chính thức dừng học trực tiếp với toàn bộ học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 tới lớp 6 ở 18 huyện, thị chuyển học trực tuyến từ 28/2.

Hàng loạt trường ở Hà Nội dừng học trực tiếp vì F0 quá nhiều

Nhiều trường học ở Hà Nội đã quyết định chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến sau ít ngày học trực tiếp do số học sinh, giáo viên mắc Covid-19 tăng quá nhiều.

Hà Nội: Phụ huynh ủng hộ học trực tiếp cuối cùng cũng muốn 'quay xe'?

Nhiều phụ huynh cho rằng, trong bối cảnh số ca F0 tăng vọt như hiện nay, Hà Nội nên chuyển sang học trực tuyến thay vì duy trì việc học trực tiếp và học kết hợp on - off như hiện nay.

Nhật ký đi học mùa Covid của bé lớp 1: “Hôm nay đi học vui”

Chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (TP.HCM) chia sẻ, khi nhìn thấy những dòng ghi chép trong cuốn sổ nhỏ của con gái, chị rất bất ngờ và xúc động. Mỗi ngày các con đi học, chị đều thấp thỏm, lo lắng, nhưng cũng vui cùng niềm vui của các con.

Phụ huynh, hiệu trưởng xót xa khi giáo viên F0 dạy online

Dù mắc bệnh và cần được nghỉ ngơi, nhưng phần lớn giáo viên diện F0 vẫn "vào lớp" dạy online hàng ngày. Áp lực với các nhà trường và giáo viên hiện rất lớn.