Không còn học tiếng Anh kiểu… thời bố mẹ

Ở thế hệ gen Y trở về trước, học tiếng Anh thường theo “lối mòn”, phương pháp học thụ động, các phương tiện học hạn chế… dẫn đến kém hiệu quả, tốn thời gian và tiền của. Phương pháp học cũ chủ yếu coi tiếng Anh như một môn học phụ trong chương trình tiểu học, bắt đầu từ lớp 3. Điều đó ảnh hưởng đến tâm lý ngại học, không chủ động tiếp thu và tìm hiểu kiến thức của học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên chủ yếu dạy theo lối đọc - chép, thiếu sự tương tác giữa thầy và trò. Trang thiết bị phục vụ môn tiếng Anh cũng chỉ có sách vở thông thường hay radio… khiến môn học không trực quan, thiếu hấp dẫn. 

Những nguyên nhân trên có thể lý giải tại sao nhiều học sinh tiếp xúc tiếng Anh rất lâu nhưng vẫn không thể tự tin nói, thuyết trình bằng tiếng Anh, học xong lại như… mới. 

Trong thời đại toàn cầu hóa, hướng đến trở thành công dân toàn cầu, tiếng Anh là một trong những công cụ cơ bản. Do đó, việc học ngôn ngữ này cần sự thay đổi theo hướng khoa học, hiện đại hơn. 

Thay đổi trước hết là về phương pháp học, phương tiện học tập. Trẻ cần được làm quen với tiếng Anh từ sớm. Đồng thời, trẻ có thể học chủ động hơn, tương tác sâu hơn với những nền tảng kiến thức qua môn Toán và Khoa học; từ đó giúp tăng phản xạ với tiếng Anh. Thực hành thí nghiệm thú vị, thuyết trình về các chủ đề Khoa học, học và giải Toán bằng tiếng Anh… giúp học sinh vừa có thêm kiến thức mới, vừa có thể học được nhiều từ vựng xung quanh chủ đề đó. 

Các giáo cụ hiện đại, mới mẻ cũng góp phần tăng trải nghiệm thú vị cho học sinh từ tiểu học. Nếu được “nhúng mình” trong tiếng Anh, tương tác với với bài giảng số, được thuyết trình, được làm việc nhóm… học sinh sẽ hào hứng hơn.

Anh Lê Xuân Đức (Hà Nội) chia sẻ hình ảnh con học tiếng Anh qua Toán và Khoa học cùng iSMART

Thay đổi môi trường học thụ động, chuyển sang môi trường học tiếng Anh đa tương tác, tiếp cận với kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh… chính là bước bứt phá, giúp trẻ tiến gần hơn với giấc mơ trở thành công dân toàn cầu.

Học tiếng Anh toàn diện, thú vị qua iSMART 

Với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, iSMART liên tục đổi mới, cập nhật các phương pháp giáo dục tiên tiên trên thế giới để giúp học sinh Việt Nam phát huy tối đa năng lực ngoại ngữ như: phương pháp học tập “nhúng” để trẻ hòa mình với tiếng Anh; phương pháp dạy học ngược; phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, tương tác đa chiều; hay phương pháp học qua dự án. 

iSMART mang đến cho học sinh hàng trăm giờ học trực tiếp và trực tuyến, mô hình học tập đa tương tác. Để nâng cao chất lượng dạy và học, iSMART đã ứng dụng hệ thống bài giảng 100% được số hóa, phòng học có chức năng chuyên biệt để tạo môi trường học tập thông minh và năng động cho học sinh. iSMART còn có iTO - hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến để trẻ ôn tập kiến thức và thực hành theo lộ trình, cũng như giúp phụ huynh đánh giá được tiến độ học tập của trẻ. Đơn vị đồng thời tổ chức các kỳ thi học thuật quốc gia và tế như: English Champion, cuộc thi Olympic toán học Úc... 

Chương trình mới học tiếng Anh qua Toán và Khoa học được giới trẻ yêu thích

Là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, sau 10 năm phát triển, iSMART đã tạo dựng được vị thế vững mạnh với sự tham gia của hơn 500 trường phổ thông khắp trên toàn quốc. Đơn vị xây dựng chương trình tiệm cận STEM trang bị các kỹ năng công dân tuần cầu, giúp học sinh thuần thục kỹ năng số, thích ứng với thế giới không ngừng chuyển động. 

iSMART Education đã đạt kiểm định Cognia - một trong những tổ chức kiểm định lớn hàng đầu thế giới. Cognia có 125 năm lịch sử, kiểm định 40.000 trường học/tổ chức tại 85 quốc gia trên toàn thế giới. 

Tham khảo và đăng ký tư vấn tại: https://ismart.edu.vn/new-product-4ps

Ngọc Minh