Mở cửa tương lai với Hộ chiếu Tiếng Anh

Để trở thành công dân toàn cầu, trẻ cần được xây dựng một lộ trình học tập tiếng Anh khoa học và xuyên suốt, tránh mắc vào những “lối mòn” của thế hệ trước đây.

Không còn học tiếng Anh kiểu… thời bố mẹ

Ở thế hệ gen Y trở về trước, học tiếng Anh thường theo “lối mòn”, phương pháp học thụ động, các phương tiện học hạn chế… dẫn đến kém hiệu quả, tốn thời gian và tiền của. Phương pháp học cũ chủ yếu coi tiếng Anh như một môn học phụ trong chương trình tiểu học, bắt đầu từ lớp 3. Điều đó ảnh hưởng đến tâm lý ngại học, không chủ động tiếp thu và tìm hiểu kiến thức của học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên chủ yếu dạy theo lối đọc - chép, thiếu sự tương tác giữa thầy và trò. Trang thiết bị phục vụ môn tiếng Anh cũng chỉ có sách vở thông thường hay radio… khiến môn học không trực quan, thiếu hấp dẫn. 

Những nguyên nhân trên có thể lý giải tại sao nhiều học sinh tiếp xúc tiếng Anh rất lâu nhưng vẫn không thể tự tin nói, thuyết trình bằng tiếng Anh, học xong lại như… mới. 

Trong thời đại toàn cầu hóa, hướng đến trở thành công dân toàn cầu, tiếng Anh là một trong những công cụ cơ bản. Do đó, việc học ngôn ngữ này cần sự thay đổi theo hướng khoa học, hiện đại hơn. 

Thay đổi trước hết là về phương pháp học, phương tiện học tập. Trẻ cần được làm quen với tiếng Anh từ sớm. Đồng thời, trẻ có thể học chủ động hơn, tương tác sâu hơn với những nền tảng kiến thức qua môn Toán và Khoa học; từ đó giúp tăng phản xạ với tiếng Anh. Thực hành thí nghiệm thú vị, thuyết trình về các chủ đề Khoa học, học và giải Toán bằng tiếng Anh… giúp học sinh vừa có thêm kiến thức mới, vừa có thể học được nhiều từ vựng xung quanh chủ đề đó. 

Các giáo cụ hiện đại, mới mẻ cũng góp phần tăng trải nghiệm thú vị cho học sinh từ tiểu học. Nếu được “nhúng mình” trong tiếng Anh, tương tác với với bài giảng số, được thuyết trình, được làm việc nhóm… học sinh sẽ hào hứng hơn.

Anh Lê Xuân Đức (Hà Nội) chia sẻ hình ảnh con học tiếng Anh qua Toán và Khoa học cùng iSMART

Thay đổi môi trường học thụ động, chuyển sang môi trường học tiếng Anh đa tương tác, tiếp cận với kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh… chính là bước bứt phá, giúp trẻ tiến gần hơn với giấc mơ trở thành công dân toàn cầu.

Học tiếng Anh toàn diện, thú vị qua iSMART 

Với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, iSMART liên tục đổi mới, cập nhật các phương pháp giáo dục tiên tiên trên thế giới để giúp học sinh Việt Nam phát huy tối đa năng lực ngoại ngữ như: phương pháp học tập “nhúng” để trẻ hòa mình với tiếng Anh; phương pháp dạy học ngược; phương pháp lấy học sinh làm trung tâm, tương tác đa chiều; hay phương pháp học qua dự án. 

iSMART mang đến cho học sinh hàng trăm giờ học trực tiếp và trực tuyến, mô hình học tập đa tương tác. Để nâng cao chất lượng dạy và học, iSMART đã ứng dụng hệ thống bài giảng 100% được số hóa, phòng học có chức năng chuyên biệt để tạo môi trường học tập thông minh và năng động cho học sinh. iSMART còn có iTO - hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến để trẻ ôn tập kiến thức và thực hành theo lộ trình, cũng như giúp phụ huynh đánh giá được tiến độ học tập của trẻ. Đơn vị đồng thời tổ chức các kỳ thi học thuật quốc gia và tế như: English Champion, cuộc thi Olympic toán học Úc... 

Chương trình mới học tiếng Anh qua Toán và Khoa học được giới trẻ yêu thích

Là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học, sau 10 năm phát triển, iSMART đã tạo dựng được vị thế vững mạnh với sự tham gia của hơn 500 trường phổ thông khắp trên toàn quốc. Đơn vị xây dựng chương trình tiệm cận STEM trang bị các kỹ năng công dân tuần cầu, giúp học sinh thuần thục kỹ năng số, thích ứng với thế giới không ngừng chuyển động. 

iSMART Education đã đạt kiểm định Cognia - một trong những tổ chức kiểm định lớn hàng đầu thế giới. Cognia có 125 năm lịch sử, kiểm định 40.000 trường học/tổ chức tại 85 quốc gia trên toàn thế giới. 

Tham khảo và đăng ký tư vấn tại: https://ismart.edu.vn/new-product-4ps

Ngọc Minh

tin nổi bật

Chủ nhân 8.5 IELTS chỉ ra sai lầm ‘ước gì biết được khi mới bắt đầu học’

Thành Việt cho rằng, sai lầm của nhiều thí sinh là luôn nghĩ, dùng từ ngữ cao siêu; nói hoặc viết dài sẽ đạt điểm IELTS cao. Trong khi đó, theo ThS Lương Ngọc, học thuộc câu trả lời là lỗi sai nhiều thí sinh thường mắc.

PTE Magic - trung tâm đào tạo tiếng Anh thế hệ mới

PTE Magic thu hút hơn 20.000 học viên toàn cầu nhờ chương trình học đa dạng, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, thi cử...

Bất ngờ hoãn thi IELTS ngày 10/1: Thí sinh đã chọn được lịch thi mới

Liên quan đến sự việc nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi IELTS bất ngờ nhận được thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1, đại diện Hội đồng Anh cho biết hiện tại thí sinh đã chọn được lịch thi mới.

Điều tạo nên sức hút tiệc cuối năm của IELTS Mentor

“Memorial 2022” - sự kiện tiệc cuối năm của IELTS Mentor thu hút hơn 300 học viên ở Hà Nội. Chương trình ghi dấu ấn qua những chia sẻ bổ ích về cách chinh phục kỳ thi tiếng Anh IELTS từ TikToker nổi tiếng, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Khánh Hòa đặt mục tiêu người dân nói tiếng Anh sau 5 năm

Đây là nội dung nằm trong Chương trình “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh” do UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phát động chiều ngày 9/1 tại TP. Nha Trang.

Bất ngờ hoãn thi IELTS ngày 10/1, Hội đồng Anh khiến thí sinh ngỡ ngàng

Nhiều thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh bất ngờ nhận được thông báo về việc hoãn kỳ thi IELTS ngày 10/1.

Ưu điểm khác biệt của hệ thống tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders

Với định hướng xây dựng một môi trường học tiếng Anh toàn diện đồng thời góp phần hình thành tư duy lãnh đạo cho trẻ, mới đây hệ thống tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders được vinh danh vào top 20 Thương hiệu nổi tiếng đất Việt 2022.

Tặng tivi thông minh cho huyện có 18 trường tiểu học, chỉ 1 giáo viên tiếng Anh

Để giúp huyện Mèo Vạc triển khai dạy Tiếng Anh linh hoạt, Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT) trao tặng tổng cộng 12 tivi thông minh cho 4 trong số 18 trường tiểu học.

Nữ sinh 13 tuổi tiết lộ bí quyết đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu

Nguyễn Thanh Mai (sinh năm 2009) chia sẻ, ngoài việc kiểm tra ngữ pháp, khả năng sử dụng ngôn ngữ, bài thi IELTS cũng đánh giá hiểu biết của thí sinh về các lĩnh vực lịch sử, địa lý, triết học, văn học, chính trị, xã hội.

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Theo chuyên gia, khả năng học hỏi, bắt chước và ghi nhớ của trẻ mầm non rất tốt, trẻ có thể phát âm, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nếu được học tiếng Anh sớm.

Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Cơn sốt ‘IELTS Simon’ chính thức có mặt, độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal

Nhằm mang tới cho người Việt phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả, độc đáo và khác biệt, cơn sốt “IELTS Simon” đã chính thức có mặt độc quyền tại Trung tâm Anh ngữ Pasal.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Hoa Hậu Thuỳ Tiên dự Talkshow ‘Road To IELTS’ của ICE IELTS

Ngày 20/11 hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE IELTS khai trương trụ sở mới tại số 20 Đặng Thùy Trâm (Hà Nội), với sự góp mặt của Hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Phương Ly, Tiktoker Long Chun cùng chương trình bốc thăm trúng thưởng Iphone 14 Promax hấp dẫn.

Hội đồng Anh được tổ chức thi IELTS trở lại

Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.