mô hình trường học mới

Cập nhập tin tức mô hình trường học mới

Hầu hết các tỉnh kiến nghị giảm giá sách VNEN

Thông tin được nêu ra trong báo cáo của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng về kết quả khảo sát một số nội dung trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về xuất bản, in, phát hành SGK giai đoạn 2012 – 2017.

Tại sao giá sách VNEN cao hơn SGK thông thường?

Trong phần giải trình việc thực hiện chính sách, pháp luật về xuất bản, in và phát hành SGK giáo dục phổ thông giai đoạn 2012-2017, Bộ GD-ĐT đã nêu ra lý do mà sách Hướng dẫn học mô hình VNEN có giá cao hơn SGK khoảng 1,5-1,6 lần.

Vì sao mô hình VNEN lại gặp nhiều trở ngại ở Việt Nam?

Vì sao một mô hình giáo dục có tính quốc tế, với triết lý giáo dục được ứng dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, lại gặp nhiều trở ngại ở Việt Nam?

Khánh Hòa tiếp tục duy trì và củng cố mô hình trường học mới

Năm học 2017-2018, Khánh Hòa tiếp tục duy trì và củng cố mô hình trường học mới với mong muốn tạo bước đột phá, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

VNEN: Bộ Giáo dục "chung tay" chứ không "buông tay"

Trước thông tin về báo cáo nghiên cứu đánh giá tác động của VNEN vừa được WB công bố, ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) đã có trao đổi đa chiều về nội dung trên.

Bộ GD-ĐT: Rà soát, đảm bảo các điều kiện thực hiện VNEN

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vừa ký công văn yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo xây dựng áp dựng mô hình trường học mới (VNEN) trong năm học 2017 - 2018 trên cơ sở rà soát các điều kiện đảm bảo về chất lượng.

Bộ trưởng Giáo dục: “Không mở rộng VNEN nếu chưa đủ điều kiện"

Phát biểu tại hội nghị triển khai năm học mới hôm 4/8, Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu rà soát lại, không được mở rộng nếu chưa đáp ứng yêu cầu cần thiết.

Hà Tĩnh lập hội đồng quyết định "số phận" mô hình trường học mới VNEN

Hà Tĩnh vừa thành lập hội đồng đánh giá hiệu quả mô hình "trường học mới Việt Nam" (VNEN).

Phụ huynh khẩn khoản xin cho con dừng học VNEN

Tập thể phụ huynh khối 7, trường THCS Nam Hà (TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), gửi hàng loạt đơn kiến nghị đến các cơ quan có liên quan, xin được “thoát” mô hình học mới.

Bộ Giáo dục khuyến khích địa phương triển khai VNEN tự nguyện

Đánh giá mô hình "trường học mới" (VNEN) có nhiềuđiểm tích cực, song triển khai còn máy móc, nóng vội, ngày 18/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi công văn tới các địa phương khuyến nghị hướng đi tiếp của mô hình này.

Bộ trưởng Giáo dục: "Sửa Thông tư 30 phải tạo được hứng khởi cho thầy cô"

Trao đổi với VietNamNet, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết sẽ không "cầm tay, chỉ việc" khi sửa đổi nội dung Thông tư 30 và mô hình VNEN.

VNEN sẽ đi tiếp như thế nào?

Trước phản ứng của một số địa phương đối với mô hình trường tiểu học mới VNEN, Bộ GD-ĐT đã lên tiếng rằng Bộ vẫn sẽ tiếp tục nhưng không áp đặt.

“Bỏ tất cả dự án VNEN là cực đoan”

"VNEN tiếp tục nhưng không áp đặt, có thể áp dụng một phần, còn bỏ tất cả là cực đoan..." - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định.