Samsung vừa tung ra 3 chiếc Galaxy S10 tại Việt Nam, trong đó Galaxy S10+ có cấu hình cao nhất. Máy hơn S10 và S10e ở cụm camera kép phía trước, đồng thời có phiên bản dung lượng bộ nhớ trong tới 1TB. Galaxy S10+ có giá khởi điểm từ 22,99 triệu đồng.

Galaxy S10+ được đóng trong vỏ hộp màu đen quen thuộc thường sử dụng trên các dòng máy cao cấp của Samsung. Dòng chữ S10+ được in màu xanh lơ, trùng với màu bên trong của máy. Ngoài màu xanh, S10+ còn có màu đen và màu trắng. Vỏ hộp in thông tin cho biết máy sản xuất tại nhà máy ở Thái Nguyên, Việt Nam.

Trong hộp máy có củ sạc nhanh 15W, cáp USB-C, một giắc chuyển OTG cho phép kết nối cổng USB với cổng USB-C của máy. Galaxy S10+ vẫn được tặng kèm tai nghe AKG, sản phẩm của Harman Kardon - hãng âm thanh đã được Samsung mua lại. Bên cạnh đó, máy cũng được tặng kèm vỏ bảo vệ bằng nhựa cứng.

Điểm cải tiến nhất trên Galaxy S10+ là màn hình Infinity-O. Màn hình này có tỷ lệ 19:9, độ phân giải QHD+ 1440 x 3040, khả năng hiển thị rộng hơn thế hệ trước. Màn hình cong về hai cạnh, viền phía dưới mỏng, viền trên được làm mỏng hơn nữa do cụm camera đã được đưa vào màn hình.

Do đặt cụm camera bên trong màn hình nên phần hiển thị bị ảnh hưởng. Các biểu tượng như pin, sóng Wi-Fi, sóng di động,... được đặt lệch vào phía giữa, sẽ gây khó chịu cho người dùng ở giai đoạn đầu làm quen.

Cụm camera selfie có đến 2 camera nên có thể chụp selfie cá nhân hoặc selfie nhóm. Người dùng chọn biểu tượng chụp 1 người hoặc chụp đông người ngay trong camera để chọn góc chụp thường hay góc chụp rộng. Camera này cũng có chế độ live focus, tức chụp ảnh selfie xoá phông.

Điểm mới trên Galaxy S10, S10+ là cảm biến vân tay đặt bên trong màn hình. Samsung cho biết đây là loại cảm biến siêu âm, ưu việt hơn các cảm biến vân tay trước đây trên các smartphone khác. Thử nghiệm cho thấy tốc độ đọc vân tay trên S10+ khá nhanh so với các máy khác, tuy nhiên không thể so với cảm biến vân tay một chạm có trên các máy Samsung hay các smartphone hãng khác. Để cảm biến đọc chính xác, người dùng phải nhấn giữ biểu tượng cảm biến vân tay hơi mạnh máy mới đọc được.

Trên Galaxy S10 và S10+, Samsung trang bị cụm 3 camera với góc chụp thường (có xoá phông), chụp góc rộng và chụp tele. Cụm camera này cũng được trang bị đèn flash để chụp ảnh khi thiếu sáng. Thêm 2 camera trước, Galaxy S10+ có tổng cộng 5 camera trên máy.

Camera của S10+ có nhiều chế độ chụp khác nhau. Trong đó, để tận dụng cụm 3 camera, người dùng chạm vào các biểu tượng nhìn như cây cối bên trong giao diện chụp ảnh để chụp góc rộng hoặc tele. Cả camera góc rộng và tele có độ phân giải 12MP, camera góc siêu rộng có độ phân giải 16MP.

Giao diện trên Galaxy S10+ cũng được thay đổi đáng kể, dễ thấy nhất là các icon đã được làm mới. Các icon ứng dụng nhìn có vẻ hoạt hình hơn, còn icon trên thanh thông báo được in đậm, kích thước to hơn thông thường.

Chiếc máy vẫn giữ ngôn ngữ thiết kế trên các dòng S trước đây với mặt lưng kính và khung kim loại. Màu xanh trên chiếc S10+ này có thể thay đổi đậm hay nhạt tuỳ theo góc ánh sáng chiếu vào nó. Mặt lưng kính nên vẫn bị bám vân tay, tuy vậy các dấu vân tay đã không còn hiện quá rõ như các phiên bản mặt lưng kính trước đây.

Galaxy S10 các phiên bản đang được cho đặt trước trên nhiều hệ thống bán lẻ. FPT Shop cho biết Galaxy S10 các phiên bản đang được cho đặt trước với giá khởi điểm từ 20,99 triệu đồng, sẽ giao hàng vào ngày 8/3 tới.