di động

Cập nhập tin tức di động

Telesale là nguồn gốc sản sinh cuộc gọi rác, tin nhắn rác

Telesale hay tiếp thị từ xa qua điện thoại được đánh giá là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Thuê bao di động đi đâu nhiều nhất dịp nghỉ lễ 2/9?

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, nhiều thuê bao di động lựa chọn rời khỏi Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương để về quê thay vì tìm đến các địa điểm du lịch.

Nhà mạng cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ dịp 2/9

Các nhà mạng đã chuẩn bị nhiều phương án ứng phó nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu liên lạc, truy cập Internet của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Xiaomi đưa AI hỗ trợ giọng nói lên thiết bị di động

Xiaomi đang phát triển và thử nghiệm mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ gọn trên các thiết bị di động trong cuộc đua phát triển công nghệ đằng sau những công cụ như ChatGPT.

Nhà mạng VNPT VinaPhone có Tổng Giám đốc mới

VNPT công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tấn, quyền Tổng Giám đốc Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone) giữ chức vụ Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone.

Sẽ có chính sách bán buôn để hỗ trợ nhà mạng di động ảo

Bộ TT&TT sẽ có thêm chính sách bán buôn để tạo hành lang pháp lý minh bạch hơn, dễ dàng hơn, giúp các nhà mạng di động ảo thuận lợi trong đàm phán khi mua lưu lượng.

Gói cước di động giá rẻ và dịch vụ 5G thu hút người dùng tại Mỹ

Các gói cước di động giá rẻ và dịch vụ 5G là yếu tố thu hút lượng thuê bao mới tại Mỹ.

Phát hiện nhiều chủ thuê bao ảnh cởi trần nhưng vẫn đăng ký thành công SIM

Trong quá trình thanh tra SIM rác, Bộ TT&TT ghi nhận hiện tượng nhiều chủ thuê bao cởi trần nhưng vẫn đăng ký thành công SIM di động.

Dùng chung hạ tầng giúp nhà mạng cắt giảm chi phí, tăng chất lượng dịch vụ

Chia sẻ, sử dụng chung hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động được xem là xu hướng tất yếu, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp viễn thông.

Xây 8 trạm BTS mới phủ sóng “vùng lõm” cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Khi được đưa vào vận hành, các trạm BTS mới sẽ góp phần giải quyết bài toán lõm sóng trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Thoát cảnh trắng sóng di động ở nơi xem rùa đẻ trứng

Từ một nơi gần như không có sóng viễn thông di động, du khách đến với hòn Bảy Cạnh (Côn Đảo) giờ đây đã có thể liên lạc, vào mạng Internet tương tự như ở trong đất liền.

Nỗ lực phủ sóng di động cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tỉnh Quảng Trị đang có những động thái quyết liệt để giải quyết bài toán “lõm sóng” di động trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Thanh tra đồng loạt nhà mạng, đại lý về SIM rác và quản lý thuê bao

Toàn quốc đang triển khai 82 đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao nhằm giải quyết tình trạng SIM rác, SIM kích hoạt sẵn.

Vì sao cửa hàng Apple của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn suy tàn?

Cửa hàng Apple của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn theo đuổi phân khúc cao cấp, nhấn mạnh vào trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, mô hình này có vẻ không thực sự phù hợp với Việt Nam.

TP.HCM thanh tra 6 nhà mạng về SIM rác, thông tin thuê bao

Sở TT&TT đang triển khai 6 đoàn thanh tra 6 doanh nghiệp viễn thông về SIM số, lưu trữ bảo vệ thông tin cá nhân.

iPhone mua online của Apple sẽ đắt hơn đại lý cả triệu đồng?

Đang có thông tin cho thấy, giá iPhone mua online qua cửa hàng trực tuyến của Apple sẽ đắt hơn các hệ thống bán lẻ di động.

Chủ thuê bao di động sở hữu hơn 10 SIM sẽ bị rà soát, xử lý

Sau hoạt động chuẩn hóa thông tin, Bộ TT&TT sẽ xử lý các chủ thuê bao sở hữu 10 SIM trở lên nhằm giải quyết dứt điểm cuộc gọi rác, SIM không chính chủ.

Tiêu dùng data di động tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Nhiều nhà mạng lớn ghi nhận nhu cầu sử dụng data (dữ liệu) di động của người dùng Việt Nam tăng cao trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Nhà mạng bắt đầu khóa 2 chiều thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều, nếu vẫn không thực hiện chuẩn hóa thông tin, thuê bao sẽ bị nhà mạng thu hồi số theo quy định.

Đến 15/5, thuê bao không chuẩn hóa thông tin sẽ bị thu hồi số

Theo Cục Viễn thông, hiện cả nước có 1,67 triệu thuê bao di động không thực hiện chuẩn hóa thông tin theo thông báo đã bị tạm dừng dịch vụ một chiều.