{keywords}
 Người mắc mỡ máu cao ngoài 50 tuổi nên ưu tiên dự phòng đột quỵ hàng đầu, nhất là trong mùa nắng nóng

Cấp thiết dự phòng đột quỵ

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh hay gặp ở người cao tuổi do chế độ ăn uống chưa hợp lý, ít vận động kèm theo việc mắc một số bệnh mạn tính ở tuổi cao gây ra.

Với những bệnh nhân trên 50 tuổi, các mạch máu thu hẹp do mảng xơ vữa khiến mỡ máu tăng cao, đồng thời tốc độ lão hóa của cơ thể cũng làm chậm quá trình sản sinh Enzym plasmin khiến tình trạng bệnh trở nên nặng và khó kiểm soát hơn.

Đáng nói, sau 55 tuổi, dấu hiệu xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do máu nhiễm mỡ sẽ xuất hiện dày đặc hơn. Và cứ mỗi 10 năm trôi đi, nguy cơ đột quỵ lại tăng gấp đôi.

BS Vũ Trí Thanh, Phó Trưởng cơ sở 2, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cảnh báo nhóm người mỡ máu cao ngoài 50 tuổi nên ưu tiên dự phòng đột quỵ hàng đầu, nhất là trong mùa nắng nóng.

“Bản thân mỡ máu tích tụ ở lòng mạch, gây xơ cứng và hủy hoại lớp áo trong của mạch máu não, vốn đã dễ tạo ra cục máu đông. Nay thêm thời tiết nắng nóng, nguy cơ hình thành cục máu đông và đột quỵ chắc chắn sẽ tăng gấp đôi”, BS Thanh giải thích.

Dấu hiệu và cách phòng ngừa

{keywords}
 Xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân là dấu hiệu cảnh báo cơ thể có cục máu đông

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bệnh máu nhiễm mỡ liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do đó, người ngoài 50 tuổi có thể kiểm soát bệnh nếu chú ý cân đối chế độ dinh dưỡng hợp lý kèm theo tập luyện đều đặn và tuân thủ lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Cụ thể, người ngoài 50 tuổi nên tiết chế lượng thức ăn chứa nhiều cholesterol như thịt đỏ, bơ, trứng, phô mai, sữa béo, nội tạng động vật, nên ăn các loại ngũ cốc kết hợp với củ quả. Đồng thời, cần duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, hoạt động thể lực đúng cách giúp cải thiện mỡ máu.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể tìm hiểu, bổ sung thêm các chất hỗ trợ, ví dụ như dự phòng bằng sản phẩm chứa enzym Nattokinase ngăn ngừa cục máu đông, men gạo đỏ từ thiên nhiên để phòng ngừa đột quỵ.

Tại Nhật Bản, các sản phẩm "2 trong 1" chứa cả men gạo đỏ hỗ trợ giảm cholesterol máu và hoạt chất nattokinase hỗ trợ làm tan cục máu đông rất được người trên 50 tuổi nước này ưa chuộng.

Hoạt chất Nattokinase sinh ra trong quá trình lên men đậu tương bằng lợi khuẩn Bacillus Natto được nhiều nghiên cứu trên thế giới công nhận có khả năng hỗ trợ làm tan sợi tơ huyết (fibrin) và cục máu đông mạnh gấp 4 lần enzym nội sinh của cơ thể.

Bên cạnh đó, men gạo đỏ có tác dụng hỗ trợ kìm hãm hoạt động của loại men gan HMG-CoA reductase chuyên kích thích tạo ra cholesterol xấu và triglycerid có hại cho tim mạch. Đồng thời, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và gia tăng công dụng phòng đột quỵ.

Kế thừa thành tựu đó, tại Việt Nam, Dược Hậu Giang là đơn vị ứng dụng thành quả y học này và cho ra đời sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe NattoEnzym Red Rice, được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận chất lượng.

{keywords}
NattoEnzym Red Rice được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận chất lượng

 

{keywords}
 

TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; làm tan cục máu đông trong lòng mạch, tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA)

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Dược Hậu Giang có 02 dây sản xuất trên dây chuyền viên nén và viên nén bao phim đạt tiêu chuẩn Japan-GMP.

Chi tiết về JPN GMP xem tại đây: http://japangmp.dhgpharma.com.vn/vi/

Doãn Phong