Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều khách sạn rơi vào cảnh đìu hiu, vắng vẻ. Thậm chí, có khách sạn, nhân viên phải kiếm thêm thu nhập bằng cách bán nước mía, trà đá trước sảnh chờ.
Hậu Covid-19, sảnh chờ khách sạn hạng sang thành quán trà đá vỉa hè
Sau chuỗi ngày được mở cửa trở lại, nhiều khách sạn trên phố cổ Hà Nội vẫn "lặng im như tờ" và chưa có dấu hiệu "tỉnh giấc"
Một khung cảnh lạ lẫm, chưa từng xuất hiện khi các khách sạn hạng sang đua nhau giảm giá, trải thảm mời "thượng đế" nhưng vẫn rơi vào cảnh đìu hiu, vắng vẻ
Nguyên nhân là do lượng khách nước ngoài sụt giảm nghiêm trọng khi các chuyến bay thương mại quốc tế chưa được khai thác trở lại
Trong lúc chờ đợi "cánh cửa" du lịch quốc tế mở trở lại, nhiều sảnh chờ khách sạn trở thành điểm giải khát, trà đá vỉa hè mưu sinh
Đây là cách mà nhiều nhân viên khách sạn áp dụng để duy trì cuộc sống
Theo chia sẻ của một nhân viên khách sạn trên đường Lò Sũ (Hà Nội), đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá phòng VIP giảm tới 50 - 70%
Tuy nhiên, mọi sự kích cầu, nỗ lực vẫn rơi vào vô vọng khi các "thượng đế" vẫn không mấy đoái hoài
Không cầm cự nổi, một số khách sạn còn phải tạm dừng hoạt động để giảm chi phí vận hành
Hoặc mưu sinh bằng cách bán mọi thứ có thể
Không chỉ với khách sạn, nhiều công ty du lịch cũng tắt thở, chết lâm sàng trong mùa dịch
Nhiều cửa hàng buộc phải sang nhượng hoặc trả mặt bằng
Hay chọn giải pháp nằm im, chờ "giông lốc" đi qua
(Theo Dân trí)