{keywords}
Họp bàn kế hoạch ứng phó với bão số 9 tại Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung

Bão số 9 có tên quốc tế là bão Molave sau khi gây nhiều thiệt hại cho Philippines đang hướng về khu vực miền Trung của nước ta. Đây được đánh giá là cơn bão mạnh và liên tục tăng cấp, phạm vi ảnh hưởng rộng.

Dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho thấy, bão số 9 di chuyển nhanh, với sức gió rất lớn. Đây có thể là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa mưa bão đến nay và không loại trừ khả năng là cơn bão mạnh nhất trong mùa mưa bão năm 2020.

Từ chiều tối ngày 27/10/2020, bão số 9 sẽ gây mưa to đến rất to, ảnh hưởng đến các khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, vùng gần tâm bão có gió cấp 11 – cấp 12 giật cấp 15, sóng biển cao từ 8-10m, biển động dữ dội.

{keywords}
Nhân viên kỹ thuật MobiFone kiểm tra, gia cố lại cột trạm ăng ten trước bão

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp ứng phó với bão số 9 và Công điện số 1470/CĐ-TTg ngày 26/10 về việc triển khai ứng phó khẩn cấp bão số 9, nhận thức được mức độ nguy hiểm của cơn bão số 9, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tiến hành theo dõi chặt chẽ, huy động toàn bộ nguồn lực để đảm bảo duy trì dịch vụ ổn định nhất cho khách hàng; kịp thời khắc phục, xử lý các trường hợp lỗi, sự cố do thiên tai gây ra.

Tổng Công ty Viễn thông MobiFone một mặt tăng cường tối đa nguồn nhân lực và phương tiện kỹ thuật 24/24h, rà soát kiểm tra và đảm bảo an toàn về hạ tầng lắp đặt, hạ tầng truyền dẫn, lên kịch bản chi tiết ứng cứu, lập kế hoạch chặt chẽ cho công tác ứng trực và điều hành mạng lưới trong bão, đảm bảo tốt thông tin phục vụ công tác chỉ đạo điều hành chống bão của lãnh đạo các địa phương miền Trung, một mặt chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó với những diễn biến khó lường của thời tiết, giữ vững hệ thống thông tin liên lạc ở miền Trung, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

{keywords}
Bổ sung máy phát điện dự phòng cho các trạm phát sóng

Đến thời điểm này, MobiFone các tỉnh miền Trung đã hoàn thành các công tác bảo dưỡng trụ anten, dây co, gia cố trụ anten ven biển, đẩy mạnh các công tác về tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, mạng ngoại vi…  hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện, các cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các công tác về chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương.

{keywords}
Gia cố, bảo dưỡng các trụ anten, tiếp thêm nhiên liệu cho máy phát điện

Đối phó với cơn bão được đánh giá ở cấp độ nguy hiểm nhất của năm, MobiFone đang tập trung toàn bộ mọi nguồn lực, cả về con người và phương tiện kỹ thuật, sẵn sàng ứng phó. Với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng ứng cứu thiên tai tại chỗ; Thiết bị - phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão của MobiFone đang gấp rút triển khai đồng bộ các hoạt động ứng phó với bão số 9, nhằm giữ an toàn cho các trạm thu phát sóng, đảm bảo hoạt động thông tin liên lạc và ứng trực thông tin cứu hộ cứu nạn cho nhân dân miền Trung trong mùa bão lũ.

Phương Dung