windows 7.jpg

Microsoft cho biết Windows 7 là hệ điều hành máy tính bản bán chạy nhất trong lịch sử của hãng này với hơn 240 triệu bản trong năm đầu tiên, tương đương 7 bản mỗi giây. Một nửa doanh Trong số đó, một nửa doanh thu của Windows 7 trên toàn cầu đến từ việc bán các phiên bản Windows 7 Upgrade.

“Giảm chi phí và tăng năng suất lao động là bài toán cấp thiết mà các nhà quản lý CNTT trên thế giới đang phải giải quyết. Theo kết quả nghiên cứu, các doanh nghiệp và công ty có thể tiết kiệm tới 140 USD trên mỗi máy máy tính hàng năm với Windows 7 trong khi vẫn gia tăng năng suất cho nhân viên, tài sản cốt lõi của doanh nghiệp”, ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc điều hành khối tiếp thị, Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, nhận định.

Người dùng Windows 7 cũng có nhiều lợi ích hơn từ những trải nghiệm tích hợp được cung cấp thông qua các sản phẩm khác của Microsoft như Internet Explorer 9, Windows Live và điện thoại Windows Phone 7. Ví dụ, các tính năng mới 'Jump List' và 'Pin to Start' của Windows 7 có thể giúp người dùng ngay lập tức truy cập vào trang web ưa thích trong trình duyệt Internet Explorer 9, với chỉ một cú nhấp chuột.

Mới đây, sau khi Windows Phone 7 được giới thiệu trên toàn cầu, người dùng có thể trải nghiệm sự kết nối liền mạch giữa máy tính Windows 7 và thiết bị di động của họ. Thông qua việc sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây trong Windows Live, lịch làm việc có thể luôn được cập nhật, các thư viện ảnh và danh sách liên hệ hoặc các dữ liệu cá nhân được tự động đồng bộ và truy cập từ bất cứ nơi đâu.

Theo Gartner, sự thành công của Windows 7 cũng góp phần vào sự phát triển tổng thể của thị trường máy tính trong năm 2010. Doanh số máy tính toàn cầu dự kiến tăng gần 18% trong năm 2010 và đà thúc đẩy còn tiếp tục kéo dài trong năm 2011. Microsoft cho rằng các nhà sản xuất máy tính, các nhà bán lẻ và các nhà phát triển phần mềm trong hệ sinh thái máy tính cũng có được nhiều lợi nhuận từ sự thành công của Windows 7. Tại châu Á, hầu hết các hãng sản xuất máy tính lớn như Acer, Asus, Dell, iiView, Fujitsu, Hewlett Packard, Lenovo, Sony và Toshiba đều hỗ trợ Windows 7.

Khảo sát mới nhất của LifeHacker cho biết 94% khách hàng rất hài lòng khi mua Windows 7.

Tại Nhật, có 8208 công ty, đại diện cho khoảng 25% doanh nghiệp Nhật Bản thuộc mọi quy mô đã triển khai Windows 7. Khoảng 80% khách hàng doanh nghiệp của Microsoft ở New Zealand cũng đang thử nghiệm Windows 7.

Ở Việt Nam, sau khi nhận ra năng suất nâng cao hơn nhiều so với nền tảng Windows XP, Tổng công ty nhựa Đại Đồng Tiến đã triển khai Windows 7. Theo các nhân viên CNTT Đại Đồng Tiến, Windows 7 cho phép người dùng gia tăng năng suất khoảng 30% trên cùng máy tính cài đặt Windows XP.