Mời ngủ thử, cho vay tiền: Đủ chiêu câu khách mua nhà

 Phân khúc căn hộ chung cư đang có cuộc cạnh tranh mạnh mẽ giữa các chủ đầu tư, trong đó người mua nhà sẽ có nhiều đặc quyền.

Cho ở thử, chậm trả lãi suất trong vòng 1,5 năm hay chủ đầu tư sẽ mua lại và trả lãi nếu khách hàng có nhu cầu bán là những chiêu mới bán hàng của nhiều dự án. Phân khúc căn hộ chung cư đang có cuộc cạnh tranh mạnh mẽ giữa các chủ đầu tư, trong đó người mua nhà sẽ có nhiều đặc quyền.

Theo báo cáo của Bộ xây dựng, tại Hà Nội có khoảng 7.800 giao dịch thành công, tại Tp.HCM có khoảng 7.500 giao dịch thành công. Tính đến 20/6/2016, tổng giá trị tồn kho bất động sản còn khoảng 37.489 tỷ đồng, so với tháng 12/2015 giảm 13.400 tỷ đồng, tương đương 26,33%. Thị trường 6 tháng đầu năm có mức tăng trưởng khá ổn định.

Còn theo thống kê của Savills, tại Hà Nội, tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ khoảng 17.370 căn, tăng 7% theo quý và 29% theo năm, có 10 dự án đang bán và 16 dự án mới, cung cấp thêm 6.700 căn, tăng 1% theo quý. Tại TP.HCM, tổng nguồn cung sơ cấp đạt hơn 40.100 căn hộ. Lượng căn hộ hấp thụ tăng trưởng mạnh mẽ, với hơn 6.900 giao dịch, tăng 10% theo quý và 34% theo năm.

{keywords}
Nhiều dự án chung cư tăng tiện ích cho người mua nhà

Theo khảo sát, trên thị trường hiện nay, nhiều chủ đầu tư đang đưa ra chiều chính sách bán hàng mới nhằm thu hút người mua nhà. Đơn cử như dự án căn hộ cao cấp Dragon Hill 2, khách hàng sẽ  được sống trải nghiệm miễn phí tại căn hộ cao cấp Dragon Hill 1 cho tới khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ. 

Chủ đầu tư dự án Mulberry Lane, Hà Đông, Hà Nội vừa áp dụng chính sách cho khách hàng được sống thử 3 ngày 2 đêm tại căn hộ trước khi quyết định đặt mua chung cư. Đây cũng là chiến lược của chủ đầu tư của The Sun Avenue cho phép người có nhu cầu ở thử 2 năm tại một nơi tương đồng. Căn hộ khách hàng được ở thử cũng được chủ đầu tư đã trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi.

Còn tại dự án Times City, chương trình giới thiệu cho người thân, bạn bè, người quen tới mua đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công. Đây được xem là hai trong nhiều lý do khiến Times City là dự án “tạo sóng” trên thị trường cách đây không lâu.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn mạnh tay kết hợp với ngân hàng đưa ra nhiều chính sách tài chính hấp dẫn. Dự án T&T Riverside, khách hàng được vay qua ngân hàng tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong thời hạn tối đa 18 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên cho đến khi bàn giao nhà. Chủ đầu tư còn cam kết mua lại căn hộ nguyên giá trị của các khách nếu khách có nhu cầu bán và trả thêm 5%/năm lợi nhuận trên số tiền khách hàng đã thanh toán.

{keywords}
Chính sách mới để bán nhà tại nhiều dự án gây chú ý

Tại dự án Dragon Hill 2, khách hàng chỉ cần số vốn ban đầu 20% tổng giá trị căn hộ, phần còn lại sẽ được trả 1%/tháng cho tới khi nhận nhà. Ngay sau ký hợp đồng mua căn hộ, khách hàng còn được nhận ngay quà tặng sổ tiết kiệm 35 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn gói hỗ trợ lãi suất0% trong thời gian từ 24 - 30 tháng hoặc chiết khấu tới 9,5% nếu không tham gia vay vốn ngân hàng.

Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land nhận định, hiện nay, thị trường có một lượng cung rất lớn do vậy người tiêu dùng sẽ có nhiều những sự lựa chọn và được hưởng lợi rất nhiều từ những chính sách bán hàng của các chủ đầu tư.

Về giá bán vì các chủ đầu tư phải cạnh tranh rất lớn với nhau nên trước khi bán họ cũng phải nghiên cứu rất kỹ các đối thủ cạnh tranh để đưa ra những mức giá phù hợp. Do vậy, giá bán có thể tăng giảm tùy dự án.

Có rất nhiều dự án đã có sự gia tăng giá trị và có những dự án phải giảm giá mới bán được. Ông Phúc đưa ra lời khuyên với người mua nhà, nên tìm hiểu thật kỹ các dự án trước khi quyết định. “Cách tốt nhất để tìm hiểu bạn nên tới dự án đó để mục sở thị hoặc các dự án của các chủ đầu tư đó đã hoàn thiện và hỏi thăm thông tin từ những người dân sống tại dự án đó”, ông Phúc nói.

Đồng quan điểm, ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Địa ốc Phú Long nhận định, trong năm 2016, đang có sự cạnh tranh mạnh giữa các doanh nghiệp bất động sản, đặc biệt trong phân khúc cao cấp. 

Sự cạnh tranh của các dự án không chỉ về vị trí, thiết kế hợp lý, giá bán, lịch thanh toán, chính sách bán hàng linh hoạt mà quan trọng nhất phải là chất lượng của sản phẩm, có nhiều tiện ích dịch vụ khép kín, dịch hậu mãi, chăm sóc khách hàng, dịch vụ quản lý bất động sản chuyên nghiệp và đặc biệt là uy tín của chủ đầu tư.

Dự báo thêm về thị trường BĐS nửa cuối năm, Công ty CP chứng khoán Bảo Việt cho rằng thị trường vẫn diễn ra rất sôi động. Thị trường nửa sau năm 2016 tiếp tục sôi động với điểm nhấn từ dự án cao cấp. Sự cạnh tranh trong từng phân khúc và quyền quyết định thuộc vào người mua là điểm nổi bật trong năm 2016. 

Nam Hải

tin nổi bật

Phó Thủ tướng: 'Bộ Công Thương chủ động xử lý các vấn đề của điện mặt trời Trung Nam'

Bộ Công Thương chịu trách nhiệm xem xét, hướng dẫn, xử lý dứt điểm các kiến nghị của Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam về việc dừng khai thác phần công suất chưa có cơ chế giá điện của nhà máy tại xã Phước Minh.

Thu nhập lao động tăng 805 nghìn đồng, lên 7,5 triệu/tháng

Thu nhập của lao động làm công hưởng lương 9 tháng năm 2022 là 7,5 triệu đồng, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm 2021 (tăng 805 nghìn đồng).

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Không như kỳ vọng, các bên đều than khó!

Nhiều DN vẫn chưa tiếp cận được gói hỗ trợ lãi suất 2% và kiến nghị cần quy định rõ tỷ lệ, chỉ tiêu giải ngân hỗ trợ vốn cho các DN vừa và nhỏ, đặc biệt là DN sản xuất. Trong khi phía nhà băng cũng kêu có cái khó riêng!

Cuộc chiến ngành bia: 'Ông lớn' nội lép vế

Sau 2 năm đại dịch, ngành bia đang hồi phục trở lại khi các nhà hàng, quán ăn, karaoke và khách sạn được mở cửa trở lại.

Đi khắp nơi cắt cỏ nuôi bò, anh nông dân thu 65 tỷ/năm

Mỗi ngày đi khắp các khu đô thị, khu công nghiệp bỏ hoang ở Hà Nội để cắt cỏ về nuôi bò, nông dân Trần Văn Thắng (Hà Nội) thu 65 tỷ đồng mỗi năm.

Khách quốc tế đến Việt Nam mới đạt 30% kế hoạch, thua xa Thái Lan

Đặt mục tiêu đón 5 triệu khách quốc tế trong năm nay, song 9 tháng qua, Việt Nam mới đạt 1/3 mục tiêu với khoảng 1,7 triệu lượt khách.

Bộ Công Thương tiếp tục thanh tra bô xít Tây Nguyên

Sau khi ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sự tuân thủ Quy hoạch trong khai thác mỏ và chế biến Alumin tại Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng – TKV, Bộ Công Thương tiếp tục thanh tra Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV.

Đầu tư tiền tỷ mua nhà cho con học đại học

Thay vì thuê, nhiều đại gia tỉnh lẻ sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua nhà cho con học đại học tại Hà Nội.

Mở rộng lọc dầu Dung Quất, vốn tỷ USD ở đâu?

Bộ Công Thương lưu ý Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) làm rõ nhiều vấn đề liên quan tới dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Mặt bằng trung tâm TP.HCM ế ẩm vẫn hét giá thuê tiền tỷ

Gần một năm sau khi TP.HCM mở cửa trở lại sau đại dịch, nhiều mặt bằng đắc địa ngay trung tâm TP.HCM vẫn chưa được lấp đầy, không ít nơi xuất hiện tình trạng xuống cấp.

Ông Vũ Tiến Lộc: Quá đau khi thấy doanh nghiệp FDI khai thác tài nguyên, lao động giá rẻ

Việt Nam mong muốn doanh nghiệp FDI tới để hợp tác chứ không phải vào để xây dựng mô hình khép kín trong nền kinh tế Việt Nam như những ốc đảo, theo Nguyên Chủ tịch VCCI - ông Vũ Tiến Lộc.

Giá trị thương hiệu Việt đạt 431 tỷ USD, mức tăng nhanh nhất thế giới

Theo báo cáo của Brand Finance, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch nhưng giá trị các thương hiệu của Việt Nam tiếp tục tăng.

Phố Hàn bị ‘ngộp’

Hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, nhiều chủ doanh nghiệp người Hàn phá sản, đóng cửa, bỏ về nước chưa hẹn ngày quay lại. Tuyến phố Hàn vắng hẳn.

Vạn sinh viên cần nơi ở, đầu tư hàng chục tỷ xây nhà trọ kiếm lời

Đã qua thời kỳ sôi động nhưng gần đây, loại bất động sản nhà trọ tại các xã quanh khu vực Hòa Lạc đang nóng lên từng ngày. Không ít nhà đầu tư bỏ ra vài chục tỷ đồng mua đất xây dựng nhà trọ cho sinh viên thuê.

Sắp thông xe cây cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam đi Sa Pa

Cầu Móng Sến (thị xã Sa Pa, Lào Cai) với tổng mức đầu tư hơn 450 tỷ đồng, trụ cao 83m dự kiến sẽ thông xe trong đầu quý IV/2022.