món ăn ngon

Cập nhập tin tức món ăn ngon

3 bước làm rau củ nướng bơ tỏi cho cuối tuần

Không chỉ có các món hải sản hay đồ tinh bột mới kết hợp được với bơ tỏi, các loại rau củ cũng có thể nướng cùng thành phần thơm phức này.

Bí quyết nấu món cải bắp trộn cá ngừ thơm ngậy

Cải bắp thái sợi trộn với cá ngừ có sẵn thích hợp để nhâm nhi lúc rảnh rỗi. Món ăn chỉ mất khoảng 15 phút chế biến.

Bắt trend gỏi gà măng cụt, nhiều món ăn lạ từ hoa, quả đồng loạt lên ngôi

Độ phủ sóng của trend gỏi gà măng cụt lớn đến nỗi khi món ăn này chưa hạ nhiệt, cư dân mạng đã đồng loạt biến tấu, chế biến các món gỏi mới lạ từ những loại hoa, quả đặc biệt.

Món mực chiên giòn rụm cho cuối tuần

Chế biến bằng nồi chiên không dầu, mực tươi không chỉ giữ được độ mềm mà còn có lớp vỏ giòn rụm, đậm đà ngay miếng cắn đầu tiên.

Canh đậu hũ nấu tôm dễ làm

Với nguyên liệu dễ kiếm như đậu hũ, tôm, cá viên... người nội trợ có thể tự làm được tô canh thanh mát, đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Những món ăn đường phố nổi tiếng ở Nhật Bản

Bánh Snoopy Cha-ya, croquette, tempura là những món ăn đường phố thường được nhiều thực khách thưởng thức khi ghé thăm khu chợ Nishiki ở Kyoto.

Đổi vị sau Tết với loạt món chua ngọt dễ làm

Những món ăn đan xen hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn là ưu tiên hàng đầu để chống ngán sau những ngày Tết.

Món thịt đông nổi tiếng của Singapore

Dù có nguồn gốc từ Triều Châu, món thịt đông làm từ da và giò heo lại phát triển rộng rãi ở Singapore. Thực khách đến với đảo quốc sư tử có thể thưởng thức tại các quán hàng rong.

Cách muối kim chi giòn ngon chuẩn Hàn

Vốn được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, kim chi sở hữu hương vị thơm cay đặc trưng cùng kết cấu giòn ngon và đặc biệt rất dễ làm.

Giúp da tăng độ ẩm khỏe hồng hào bằng món ăn quen thuộc lại rẻ tiền

Salad dưa chuột vừa dễ làm, ăn lại ngon, đặc biệt giúp da bổ sung độ ẩm rất tốt.

Vợ đảm làm cơm hộp siêu ngon, chồng thích mê, không muốn ăn ngoài

Mỗi ngày, chị Hải Yến đều tranh thủ thời gian làm cơm hộp cho chồng ăn trưa ở công ty.

Đặc sản trứng nhum biển của Nhật

Trứng nhum biển được biết đến là thực phẩm đắt đỏ và bổ dưỡng ở Nhật Bản. Sở hữu tới 5 buồng trứng nhưng chỉ một lượng nhỏ bên trong là có thể ăn được.

Món thịt hầm từ xác ướp bò rừng đóng băng

Các chuyên gia quyết định sử dụng một phần thịt và tủy của xác ướp bò rừng để làm món thịt hầm.

Cách làm trứng hấp đậm đà kiểu Nhật

Chawanmushi, món trứng hấp mặn truyền thống của người Nhật, được chế biến và phục vụ trong những tách sứ nhỏ, tinh tế.

Đặc sản 16 chân 4 mắt giá bạc triệu, chỉ đầu bếp lành nghề mới biết chế biến

Không khó săn bắt nhưng sam biển chỉ sống được khoảng 3 ngày sau khi lên bờ và đòi hỏi quá trình chế biến kỳ công, chỉ đầu bếp lành nghề mới thực hiện được nên không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức chúng.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

7 tiệm phở nổi tiếng Hà thành ra sao những ngày giãn cách?

Phở xếp hàng Bát Đàn, tái lăn trả tiền trước Lò Đúc, phở Thìn... đóng cửa trong khi Khôi Hói, gà Nguyệt cho một nửa nhân viên nghỉ, bán cầm chừng cho khách mang đi kể từ 13/7.

'Điểm danh' 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt Nam

Xôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.

Loạt món ăn nhìn đen sì nhưng vị lại ngon ngất ngây

Có vẻ bề ngoài đen sì nhưng những món ăn này lại có hương vị vô cùng thơm ngon, quyến rũ biết bao tín đồ ẩm thực Việt Nam ở khắp ba miền.

'1001 phiên bản' của món bánh cuốn Việt Nam khắp ba miền

Không chỉ có bánh cuốn Phủ Lý ở Hà Nam, bánh cuốn Thanh Trì ở Hà Nội mà đi qua mỗi vùng miền của dải đất hình chữ S, bánh cuốn lại ẩn chứa một hương vị rất riêng.