món ăn truyền thống

Cập nhập tin tức món ăn truyền thống

Làng Mai Xá (xã Gio Mai, huyện Gio Linh, Quảng Trị) là địa phương duy nhất làm món bánh hộc truyền thống. Thứ bánh dân dã này rất phù hợp khi nhâm nhi cùng nước trà hoặc chè xanh.

 

4 món ăn thuần Việt giúp mát gan, giải độc cơ thể

Nhiều món ăn thuần Việt lại chính là giải pháp thanh nhiệt, giải độc vừa đơn giản, vừa hiệu quả.

10 món ăn truyền thống nổi tiếng thế giới vào dịp Tết

Nếu vào dịp Tết, bánh chưng Việt Nam khiến du khách nước ngoài yêu thích, trên thế giới, bạn sẽ mê mẩn với những món ăn truyền thống ngon tuyệt ở Mỹ, Italy...

Việt Nam tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 ở Hàn Quốc

Việt Nam đã tham gia Lễ hội ẩm thực ASEAN 2018 diễn ra tại Trung tâm triển lãm COEX ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc từ 28/11-1/12 với một quầy trưng bày gồm các món ăn truyền thống là phở và nem rán.

Rượu thịt chó: Bữa tiệc truyền thống trở nên tai tiếng

Thịt chó đã trở thành món ăn truyền thống của một số nước châu Á, món ưa thích của nhiều người. Nhưng hiện nay, nhiều nơi đã không còn mặn mà với thịt chó.

Tại sao gà tây là món ăn không thể thiếu trong lễ Tạ Ơn

Trên bàn tiệc mừng ngày lễ Tạ Ơn không thể thiếu được món gà tây được quay vàng ruộm hấp dẫn. Lý do gì khiến gà tây trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu được trong dịp này?

10 món ăn tốt lành vào dịp Tết của người Trung Quốc

Theo quan niệm của người Trung Quốc, những món ăn như cam quýt, mỳ sợi dài hay cá nguyên con sẽ mang đến rất nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Những món ăn truyền thống tuyệt ngon trong lễ Phục sinh

Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của tín đồ theo đạo Kitô, được tổ chức nhằm tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh.

Mê mẩn với những món ăn truyền thống của Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng về thành phần, hương vị và cách chế biến. Không chỉ vậy các món ăn Ấn còn rất đặc trưng bởi sự kết hợp của các loại gia vị.