Chị Mỹ Linh quê Vĩnh Long. Dịp lẽ 30/4, chị cùng gia đình về quê chơi nên mang được ít cá linh, rau bông súng lên thành phố. 

Chị cho biết, ở miền Tây, món canh chua bông súng cá linh, hay bông điên điển cá linh là đặc sản, dễ nấu, nguyên liệu có sẵn. Món canh chua ở miền Tây thường được nêm một chút đường cho có vị chua ngọt, hợp với khẩu vị người địa phương.

{keywords}
Ảnh: Mỹ Linh.

Nguyên liệu: Cá linh, me, bông súng, cà chua, rau om, ngò gai, hành củ, hành lá, ớt, gia vị.

Thực hiện: Cá linh mua về rửa sạch, cắt bỏ đầu. (Bạn nên mua loại cá béo ăn sẽ ngon hơn.
Bông súng tước bỏ vỏ, bẻ khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Các loại rau rửa sạch, để ráo.

Nấu một nồi nước sôi, thà me vào đun cho mềm, vớt ra dằm nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ hạt và bã me.

{keywords}
Ảnh: Mỹ Linh.

Tiếp tục đun phần nước đã lọc, cho cà chua vào đun xôi, nêm gia vị cho vừa ăn. Thả cá linh vào đun khoảng 5-6 phút cho cá chín.

Cho bông súng, gia vị vào đun xôi lần nữa. Múc ra tô, rắc rau om, ngò gai vào.

{keywords}
Ảnh: Mỹ Linh.

Để tô canh đẹp, béo ngậy, bạn nên phi chút hành rồi rưới lên trên mặt bát canh, thả ớt xắt lên nhé.

Món ăn này ăn với cơm, bún lúc nóng là rất ngon.

Canh cá nhái nấu khế giải nhiệt ngày nắng nóng

Canh cá nhái nấu khế giải nhiệt ngày nắng nóng

 Vị chua của kế, kết hợp với thớ thịt dai, ngọt, ít mỡ của cá nhái sẽ giúp bạn ngon miệng hơn trong những ngày nắng nóng như thế này.  

Diệu Thuần (ghi)