Có bao giờ bạn đứng giữa đám đông, hay thậm chí ngồi một mình, là lại có thói quen rút điện thoại ra và lướt qua lướt lại trên màn hình cảm ứng mà thực ra không biết mình đang làm gì hay chưa? Khi smartphone trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống, có một số thói quen mới cũng được hình thành.

Thói quen là một từ để nói giảm nói tránh, bởi trên thực tế có nhiều người nghiện smartphone, nghiện nhìn vào chiếc màn hình cảm ứng và ngón tay lướt lướt. Chính vì vậy, để có thể giúp mọi người cai nghiện, hãng Klemens Schillinger đã nảy ra một ý tưởng vô cùng độc đáo.

Đó là một món đồ chơi có tên gọi Substitute Phone, về cơ bản món đồ chơi này có vẻ ngoài giống một chiếc smartphone nhưng nó không có màn hình cảm ứng hay các bảng mạch và linh kiện.

Substitute Phone chỉ đơn giản là một miếng nhựa cứng màu đen, với kích thước và trọng lượng gần giống với một chiếc smartphone. Tuy nhiên trên bề mặt của món đồ chơi này có một loạt các hạt đá cẩm thạch, giống như đá Howlith.

Ý tưởng là người dùng Substitute Phone có thể chuyển động ngón tay của mình trên chuỗi hạt đá cẩm thạch này. Nó sẽ cho bạn cảm giác giống như đang lướt ngón tay trên màn hình cảm ứng của chiếc smartphone.

Hãng thiết kế Klemens Schillinger của Áo tin rằng món đồ chơi Substitute Phone có thể giúp bạn quên đi cảm giác cần phải nhìn và phải chạm vào màn hình smartphone. Bên cạnh đó, nó cũng giống như những món đồ chơi Fidget Spinner hay Fidget Cube, giúp người sử dụng giải tỏa trạng thái căng thẳng và cần sự tập trung.

Substitute Phone hiện đang có 5 mẫu thiết kế khác nhau, với sự thay đổi vị trí của các chuỗi hạt đá cẩm thạch. Klemens Schillinger hiện chưa công bố giá bán của món đồ chơi này, nhưng cho biết sẽ giới thiệu và trưng bày các sản phẩm của mình tại triển lãm Design for the (Good Old) Real World cuối năm nay.

Theo GenK