Món mỳ tôm hùm 'sang chảnh' nhưng có giá bình dân 200.000 đồng/bát

So với mức giá đắt đỏ ở Nhật Bản, món mỳ tôm hùm được coi có giá bình dân, khoảng 200.000 đồng/bát.

Một nhà hàng mới mở ở Shibuya mang hương vị bát mỳ ramen "thượng lưu" kiểu Hokkaido, nhưng lại có giá bình dân bất ngờ.

Ngay giữa lòng thủ đô Tokyo đắt đỏ của Nhật Bản, khi mọi vật giá đều có mức cao, thì bát mỳ ramen tôm hùm lại chỉ 1000 Yên/bát (khoảng 200.000 đồng), khiến nhiều người ngỡ ngàng.

{keywords}
Nồi nước dùng sánh quyện vị tôm hùm

Nhà hàng Onisoba Fujiya Premium nằm trên tầng 3 của một tòa nhà ở Center Gai. Đây là phố mua sắm và ẩm thực chính thuộc khu Shibuya, Tokyo. Dù xung quanh con phố xuất hiện rất nhiều cửa tiệm bán mỳ ramen, nhưng nhà hàng có sức hấp dẫn riêng.

{keywords}
Loại bơ được nhập trực tiếp từ Hokkaido

Bước vào bên trong, thực khách có thể nhìn thấy nồi nước dùng thơm ngon, đỏ au màu của tôm hùm và luôn sôi sục. Chủ quán cho biết, thứ nước dùng đặc biệt này được chắt từ nước luộc tôm hùm, tôm hùm đất và amebi (loại tôm cực ngọt thường được ăn như sushi).

{keywords}
Tôm hùm được nướng trực tiếp

"Nhân vật chủ đạo" của quán là bát mỳ ramen tôm hùm. Trong đó, tôm được đảo với bơ xào thơm dậy mùi béo ngậy. Chủ tiệm Onisoba Fujiya Premium đã nhập thứ bơ vùng Hokkaido để chế biến cho chuẩn khẩu vị.

Sau đó, người đầu bếp cho tôm hùm vào chảo cùng thịt lợn chashu, dùng dụng cụ đặc biệt nướng trực tiếp thực phẩm. Đó là cách dậy mùi các thành phần mà không ngấy ngán bởi dầu mỡ.

{keywords}
Cận cảnh bát mỳ ramen tôm hùm “sang chảnh” có giá bình dân

Bát mỳ trứ danh có nước dùng ngọt lừ, phía trên là tôm hùm lớn đỏ au, dậy mùi bơ ngậy, hấp dẫn từ miếng đầu tiên. Thịt tôm ngọt chắc, vị tự nhiên, quyện cùng vị bơ. Sợi mỳ ramen dai vừa phải, hòa lẫn cùng các thành phần vừa miệng.

{keywords}
Thịt tôm hùm chắc ngọt tự nhiên

Ở một nơi đắt đỏ nhất thế giới như Tokyo, một bát mỳ ramen thông thường đã có giá khoảng 700 Yên (150.000 đồng). Bởi vậy mức giá cho một bát mỳ ramen tôm hùm ở Onisoba Fujiya Premium chỉ 1000 Yên (200.000 đồng) khiến nhiều người giật mình.

Nếu có dịp ghé thăm khu vui chơi sầm uất Shibuya ở thủ đô Nhật Bản, thực khách thử ghé qua cửa tiệm để trải nghiệm món mỳ "sang chảnh" nhưng có giá bình dân này.

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn

Cuối tuần thảnh thơi làm bánh tôm chiên xù thơm ngon cực hấp dẫn

Bạn còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm bánh tôm chiên xù cho cả nhà cùng ăn chứ?

Theo Dân Trí - nguồn: Soranews24

tin nổi bật

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

10 phút làm sandwich dưa chuột cho bữa sáng

Sự kết hợp đơn giản giữa dưa chuột, sandwich và nhiều loại gia vị quen thuộc giúp bạn có bữa sáng nhanh gọn nhưng đủ dưỡng chất.

3 cách nấu chè sầu riêng đơn giản ngay tại nhà

Chè sầu riêng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Để có những ly chè sầu riêng béo ngậy, mát lạnh, mời quý độc giả cùng với 3 cách nấu chè sầu riêng siêu đơn giản tại bài viết này của VietNamNet.

Món canh chua thanh nhẹ mà lại nấu nhanh, trời nóng ăn quá hợp

Cho dù không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì món canh chua váng đậu nấu nấm siêu ngon dưới đây cũng rất đáng để bạn thử một lần.

Loại rau giá rẻ, nấu canh vừa ngon vừa phòng được nhiều bệnh

Canh rau má nấu tôm khô, thịt bằm là món ăn ngon bổ rẻ đúng nghĩa.

7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Món bánh ăn kiêng làm cực dễ, chẳng cần nồi chiên hay lò nướng

Bánh bông lan dừa nướng làm thế này thì cực tốt cho sức khỏe mà không hề khó hay phức tạp chút nào.

Món mì gánh Dan Dan nổi tiếng Tứ Xuyên

Phiên bản mì gánh Dan Dan nổi tiếng vùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) dưới đây đã được giảm độ cay để phù hợp với nhiều người hơn.

Cách nấu canh rong biển không tanh

Món canh rong biển thanh mát có tính giải nhiệt cao thường được ưa chuộng vào mùa hè nóng nực.