Nguyên liệu:
- Nấm ngọc châm nâu
- Nấm ngọc châm trắng
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 miếng gừng băm nhỏ
- 4 cây hành lá (chỉ lấy phần gốc trắng) thái nhỏ
- ½ thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương đen
- ½ thìa canh xì dầu
- Một chút tiêu xay
Cách làm:
Rửa sạch nấm và để ráo nước.
Bắc một chảo dầu lên bếp rồi đun nóng, tiếp theo cho hành lá vào xào lửa nhỏ đến khi vàng, rồi thêm gừng.
Cho nấm vào xào, thêm dầu hào, xì dầu, nước tương đen rồi nấu cho đến khi cạn gần hết nước trong chảo. Đun thêm 2-3 phút rồi đổ dầu mè vào đảo đều.
Trút ra đĩa và cho thêm hạt tiêu xay lên trên.
Chúc các bạn thành công!
Tự làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản đến bất ngờ
Cái nóng oi bức của mùa hè đã về, những món chè ngon, caramen hấp dẫn khiến giới trẻ lại sôi sục. Tự tay làm caramen bằng nồi cơm điện rất dễ mà vẫn ngon như khi bạn dùng lò vi sóng.
Lạ miệng với món mực nhồi thịt gà nấm hương
Mực nhồi thịt là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu, món mực dồn thịt gà nấm hương sẽ mang đến một hương vị đặc biệt.
Cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da
Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách luộc gà thơm ngon, không bị nứt da thì không phải ai cũng biết.
Theo Dân Việt