Món quà Tết tinh tế quyện hòa nét Việt - Nhật

Mùa xuân 2021, hộp mứt “Phúc Thần” phiên bản giới hạn được xem là sự kết hợp độc đáo giữa 2 nền văn hóa Việt - Nhật, mang tới “cuộc dạo chơi” vị giác thú vị cho những người sành ăn.

Lấy cảm hứng từ tín ngưỡng cầu xin 7 vị Phúc Thần những điều phước lành dịp đầu năm của Nhật Bản, hộp quà “Phúc Thần” là sự hội tụ 7 loại mứt hoa trái Việt, như lời chúc từ thương hiệu mỹ phẩm Menard gửi đến các đối tác, khách hàng thân thiết đồng hành suốt 17 năm phát triển tại Việt Nam.

Được sáng tạo trên cảm hứng văn hóa Nhật, song hộp mứt “Phúc Thần” vẫn mang vẹn nguyên hương vị của món ngon ngày Tết Việt. Hộp mứt “Phúc Thần” đưa người thưởng thức trở về những ký ức ngày xưa khi giữ trọn sự kỳ công, tinh tế của nghệ thuật làm mứt gia truyền Hà Nội. Đại diện Menard chia sẻ, món quà “Phúc Thần” chính là sản phẩm từ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Hương vị đất trời trong từng miếng mứt

Thiếu mứt là Tết kém “tròn vị”, bởi đây là thời điểm nhiều loại hoa trái làm mứt tươi ngon được thu hoạch, sẽ mang đến hương vị khó quên. Xuân là thời điểm nguồn nhựa sống của đất trời ủ trong suốt đông dài kết tinh trong những bông hoa, thức quả chín mọng, ngọt lành.

Để đảm bảo nguyên liệu tươi ngon và giữ vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng, Menard chọn lựa những loại hoa trái được thu hoạch khi còn tươi ngon. Đó là yếu tố “thiên” mà nhiều người làm mứt gia truyền thường nhắc tới. Trái được tuyển chọn làm mứt phải vừa chín tới, không chọn quả non mà thiếu đi độ ngọt, không lấy quả chín nhũn mà thiếu đi độ giòn. Khi chín vừa đủ, quả cho thịt dày và giòn, tạo cảm giác vừa vặn, vui miệng cho người thưởng thức.

{keywords}
 Hoa trái làm mứt là món quà của đất trời ngày Xuân ban tặng

Những người làm mứt lâu năm chia sẻ thêm bí quyết chọn quả ngon: nếu không phải là hoa trái vừa thu hoạch độ xuân, thì nên chọn lựa đặc sản nổi tiếng của các địa phương. Theo họ, đó là nơi mà nhà nông đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, trồng loại quả đó, thổ nhưỡng của địa phương cũng giúp quả ngon hơn so với các khu trồng khác. Yếu tố “thiên” chưa đủ, phải có “địa lợi” mới làm nên một khay mứt với hương vị chinh phục được người sành ăn.

Chính vì vậy mà Menard Việt Nam chú trọng yếu tố “thiên thời”, “địa lợi” trong từng món mứt. Phúc Thần là sự hội tụ của: mứt nhãn thu hoạch từ vụ xuân Hưng Yên, mứt quất từ vùng trồng Hà Nội, gừng Lạng Sơn, hạt sen Huế, hoa lạc thần Đà Lạt, bưởi Năm Roi Vĩnh Long và dừa Bến Tre…

Thưởng thức mứt ngọt lành từ đầu bếp Hà thành

Đại diện Menard cho biết, chọn nguyên liệu tươi ngon mới chỉ quyết định 50% thành công của mẻ mứt; phần còn lại nằm ở kỹ nghệ của người làm mứt - yếu tố “nhân hòa”. Gọi là kỹ nghệ bởi việc làm ra mẻ mứt ngon không đơn thuần chỉ áp dụng công thức, mà đòi hỏi cả kỹ thuật tay nghề và sự nhạy cảm của người đầu bếp trong quá trình chế biến. Người làm mứt phải gia giảm, ước chừng để cho ra thành phẩm hợp vị người Việt. Hiểu được điều này, Menard Việt Nam tìm tới Madame Bình - bếp trưởng nhà hàng Luk Lak Việt Nam, người có 20 năm kinh nghiệm “đứng bếp” tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi, cũng như có lòng say mê sâu sắc với ẩm thực Hà Thành.

Toàn bộ khâu sơ chế, ngâm hoa trái, tách miếng, đảo chảo… đều được làm thủ công từ những đầu bếp lành nghề ở Luk Lak. Quá trình chế biến được Madame Bình chú ý tới từng chi tiết nhỏ như: lửa bếp luôn ở mức âm ỉ; mứt phải được đảo liên tục với lực tay nhẹ nhàng; chảo mứt xóc đều sao cho đường trắng như lớp áo mỏng, khô ráo và bám vào mứt…

{keywords}
 Hộp mứt Phúc Thần - cuộc “giao duyên” sáng tạo của “thiên, địa, nhân”

7 loại mứt được sắp đặt gọn gàng trong hộp quà Xuân sắc đỏ viền vàng, theo đúng tinh thần ngày Tết. Hộp quà “Phúc Thần” được sản xuất riêng bởi Menard Việt Nam là lời chúc một năm mới trọn vẹn sum vầy và may mắn.

Tố Uyên

tin nổi bật

Trong lúc say, bạn của chồng tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo

Khi đã nhậu say, bạn của chồng nói đủ thứ chuyện ở công ty. Nghe chuyện mà họ tiết lộ về chồng mình, tôi suy sụp.

Vợ chồng đại tá kể chuyện tình yêu sét đánh, cưới 3 ngày mới dám động phòng

Trúng tiếng sét ái tình của cô gái xinh đẹp, chàng quân nhân quyết tâm theo đuổi. Thế nhưng đến khi được kết hôn, vì sự cố đặc biệt, cả hai phải chờ đến 3 ngày sau mới dám động phòng.

Chàng trai 28 tuổi trúng 'tiếng sét ái tình' với cụ bà U70 cách đây 17 năm giờ ra sao?

Gặp nhau tại một buổi nghe nhạc, cặp đôi cho rằng mình đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.

Cách dạy 2 con gái thành công của nữ bác học Marie Curie

Marie Curie không chỉ là nữ bác học đầu tiên trên thế giới đoạt 2 giải Nobel mà còn được biết đến là người mẹ có cách dạy con tuyệt vời.

Những vị trí không nên treo ảnh cưới trong nhà

Các cặp vợ chồng cần tránh phạm phải một số điều kỵ trong treo ảnh cưới sau đây để cặp đôi luôn hòa thuận, tài lộc dồi dào.

3 không ở nhà chồng để tránh quan hệ rạn nứt

Ứng xử với gia đình chồng thế nào cũng là một nghệ thuật mà các nàng dâu nên biết cách thực hiện.

Công thức làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, thơm nức của người Hàn

Bánh mì bơ tỏi với mùi bơ thơm phức và mùi tỏi nồng nàn, chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong hương vị thơm ngon này.

Nghe mẹ chồng và chị dâu nói về mình mà tôi rơi nước mắt

Tôi cầm bát cháo gà mà nước mắt rơi lã chã vì câu nhận xét của chị dâu.

Nhìn thấy người vứt rác ra đường, cô gái nhặt lên, ném trả

Một nữ sinh đã ném lại chai nhựa vào chiếc taxi sau khi tài xế vứt nó xuống đường ở thành phố Trường Xuân, Trung Quốc vào ngày 28/9.

Người Nhật tiết lộ cách tiết kiệm tiền tối ưu

Kakeibo là phương pháp quản lý tài chính cá nhân theo phong cách người Nhật giúp quản lý chi tiêu và tiết kiệm tiền hiệu quả.

Vợ theo khoá học làm giàu, chồng nát óc nghĩ cách giấu tiền và sổ đỏ

Nhiều người nói, các khoá học làm giàu qua mạng giúp người dạy giàu lên, còn người học chỉ mất tiền oan thôi.

Cô dâu ôm người cũ trong đám cưới, phản ứng của chú rể mới bất ngờ

Mọi chuyện bắt đầu khi anh người yêu cũ đến dự lễ cưới của vợ chồng cô.

Chuyện tình chàng trai Việt và cô gái Nhật nên duyên từ… quán nhậu

Sau buổi gặp gỡ với bố của Mio, Chiêu Đức hiểu ông không phản đối nhưng cũng không ủng hộ mối quan hệ này. Anh chàng dành nhiều ngày suy nghĩ về hành trình chinh phục ông bố vợ người Nhật.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

Cô bé bạch tạng ngày đầu đi học mẫu giáo khiến nhiều người nghẹn ngào

Ngày đầu tiên đến trường, cô bé bạch tạng được cô giáo và bạn bè chào đón nhiệt tình khiến nhiều người xúc động.