Nguyên liệu:

  • 500 g thịt lợn bằm
  • 10 g gừng
  • Sả
  • 2 tép tỏi
  • Một quả ớt
  • Một quả chanh
  • 15 g ngò
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • Một muỗng canh đường
  • Dầu thực vật (để chiên)
  • Muối, hạt tiêu
  • Cơm (nấu chín, để phục vụ)
  • Bắp cải (để phục vụ)

Cách làm:

Bước 1:

  • Băm nhuyễn gừng, tỏi, sả, ớt.
  • Cắt nhỏ ngò, để dành vài cọng ăn kèm.
  • Trộn nước cốt chanh, đường, một nửa nước mắm, một nửa ớt băm và một nửa hành ngò băm vào bát nhỏ làm nước sốt. Để qua một bên.

Bước 2:

  • Cho thịt heo xay, gừng băm, sả, tỏi, ớt, nước mắm và hành ngò băm còn lại vào tô trộn đều.
  • Nêm muối, tiêu.
  • Dùng tay ướt nặn hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ.

Bước 3:

  • Đun nóng dầu thực vật trong chảo ở mức lửa vừa.
  • Khi chảo đã nóng, cho thịt viên vào. Chiên một mặt cho đến khi vàng nâu, sau đó lật nhẹ.
  • Chiên thịt viên trong khoảng 7 phút hoặc đến khi tất cả mặt có màu vàng nâu và chín.

Bước 4:

  • Chuẩn bị tô cơm nóng kết hợp thịt viên, bắp cải và ngò, chanh nếu muốn.
  • Đổ một ít nước sốt lên trên và thưởng thức.

    Theo Zing (Theo Kitchen Stories)