Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt nhất là vào mùa hè. Nhưng rau mùng tơi cũng là những loại rau bị tồn dư hóa chất nhiều.

Hiện nay, để rau đạt được mức tăng trưởng nhanh, màu sắc tươi ngon bắt mắt thì nhiều hộ trồng rau và thương lái đã bất chấp những tác hại khó lường mà sử dụng hóa chất kích thích vô cùng độc hại.

Và cho đến nay, các nhà nghiên cứu chưa biết hết được những tác hại khủng khiếp từ hóa chất này. Điều này khiến chị em phụ nữ vô cùng lo lắng trong việc lựa chọn rau mồng tơi sạch và an toàn. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là rau mồng tơi an toàn đâu là rau mồng tơi nhiễm hóa chất?

Mồng tơi phun chất kích thích 10 tiếng vươn dài ra gần 30cm sẽ có đặc điểm này ở thân, bà nội trợ cần tránh xa - Ảnh 1.

Rau mồng tơi có hóa chất lá óng, mướt, mẫm mụp, không sâu bệnh.

Rau mồng tơi, lá óng, mướt, lá mang màu xanh thiếu ánh sáng, ngọn vươn dài là rau đã được tắm thuốc kích phọt. Với rau mồng tơi ngay cả khi đã cắt thành bó, ngâm trong chậu nước có chứa thuốc kích phọt có thể vươn dài thêm

Đặc biệt, mồng tơi bị phun chất kích thích có phần thân mẫm mụp, đọt vươn dài bất thường và không hề bị sâu bệnh.

Mồng tơi phun chất kích thích 10 tiếng vươn dài ra gần 30cm sẽ có đặc điểm này ở thân, bà nội trợ cần tránh xa - Ảnh 2.

Rau mồng tơi có ngọn vươn dài bất thường là rau đã được tắm thuốc kích thích

Trong khi đó rau mồng tơi sạch có thân vừa phải, lá nhỏ và hơi mỏng, xanh nhưng không bóng mượt, thỉnh thoảng có đốm sâu.

(Theo Gia đình và xã hội)

Tiểu thương chỉ cách nhận biết chuối nhúng hóa chất để ép chín 'dễ như trở bàn tay'

Tiểu thương chỉ cách nhận biết chuối nhúng hóa chất để ép chín 'dễ như trở bàn tay'

Chuối là loại quả quen thuộc, giá thành rẻ lại có quanh năm tuy nhiên đây cũng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất ép chín.