Vào ngày hôm qua, NetherRealm Studios đã công bố họ sẽ cho ra mắt một phiên bản mobile của Mortal Kombat X, tựa game đối kháng ăn khách của mình song song với phiên bản console và PC. Được biết, đây sẽ là sự kết hợp chưa từng thấy giữa thể loại game đối kháng cổ điển và chiến thuật thẻ bài. 

Điều đáng tiếc là ở trong đoạn teaser trên, chúng ta vẫn chưa được chứng kiến gameplay của Mortal Kombat X mobile như thế nào. Nhưng theo nhà phát triển, đây sẽ là một trò chơi free-to-play đòi hỏi người chơi phải có phản xạ, thao tác nhanh nhẹn cùng với đầu óc chiến lược cực cao, không giống chút nào với lối chơi 'đấm đá, chặt chém' truyền thống của Mortal Kombat. Và có một câu hỏi là, liệu trong một tựa game đánh đấm như thế này, vai trò của các thẻ bài sẽ được thiết kế như thế nào đây? Chẳng lẽ đó là khả năng sử dụng các tuyệt chiêu của nhân vật như Brutalities hay Fatalities chăng? 

Ed Boon, giám đốc sáng tạo của NetherRealm nói:

"Chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó để người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm Mortal Kombat X dù là bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu và phiên bản mobile này thực sự khiến đội ngũ phát triển hài lòng. Với tính năng liên kết giữa di động và các hệ máy khác, bạn có thể mở khóa được những nội dung của game bằng nhiều cách, miễn là phải có một tài khoản WB Play."

Nói đến tính năng liên kết, dường như điều này đang dần trở thành xu hướng của các tựa game AAA khi gần đây đã có khá nhiều tên tuổi lớn trong làng game đi theo con đường này như Battlefield 4, Assassin's Creed hay Watch Dogs

Tuy nhiên, vấn đề trước mắt của NetherRealm Studios là liệu họ có qua được khâu phê duyệt của Apple để Mortal Kombat X xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng iOS khác hay không. Bởi như chúng ta đã biết, Apple luôn có định kiến khá khắt khe về vấn đề bạo lực và với một trò chơi như Mortal Kombat X thì quả thật rất đáng lo ngại. Còn nếu hãng phát triển xóa bỏ đi những hiệu ứng này chỉ để làm hài lòng Apple thì cái chất của Mortal Kombat lại bị mất đi và khó có thể thu hút được người chơi, quả là một bài toán nan giải.

Những màn kết liễu đầy máu me, bạo lực đã trở thành thương hiệu của Mortal Kombat.

Dẫu sao thì, trò chơi này hiện cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng tới. Phiên bản console và PC cũng sẽ được ra mắt cùng thời điểm là vào ngày 14 tháng 4 trên Xbox 360, Xbox One, PS3, Ps4 và PC. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website chính thức của game.

T.B